xs
xsm
sm
md
lg

"เต้" มาแล้ว! ขอแจมแฉทุนสีเทาอัดเงินพรรคใหญ่เลือกตั้ง ใหญ่กว่าเป็นหัวหน้า "ตู่ห้าว" ปูดต่อซักฟอก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"มงคลกิตติ์" แฉ กลุ่มทุนสีเทาจีนอัดเงินพรรคการเมืองใหญ่ลุยศึกเลือกตั้ง ใกล้ชิดผู้มีอำนาจ ชี้ใหญ่กว่าเป็นหัวหน้า "ตู้ห่าว" จ่อ อภิปราย ม.152 กลางสภาฯ อ้างนักการเมืองมีเอี่ยวพนันออนไลน์
วันนี้ (25ม.ค.) นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ กล่าวถึงปัญหาการพนันออนไลน์ในสังคมไทยขณะนี้ ว่า เครือข่ายการพนันออนไลน์เป็นรายได้หลักของพรรคการเมืองที่ใช้ในการเลือกตั้งครั้งนี้ ถ้าตรวจสอบกันจริงๆ จะพบว่าเครือข่ายการพนันเหล่านี้เกี่ยวพันกันหมด รวมถึงนักการเมืองด้วย ซึ่งวันนี้ไม่แน่ใจว่านายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้เปิดชื่อนักการเมืองอักษรย่อ อ. แล้วหรือยัง ที่เป็นนายทุนหนุนหลังเรื่องการพนันออนไลน์ และเท่าที่ตนทราบก็มีคนในแวดวงห้องประชุมสภาฯ ที่เกี่ยวข้องกับการพนันออนไลน์ ซึ่งเงินพวกนี้นอกจากจะเป็นเป็นบ่อนทำลายความมั่นคงของชาติแล้ว สุดท้ายเงินเหล่านี้ก็เอามาเป็นเงินที่ใช้ซื้อเสียงเลือกตั้งในการเลือกตั้งที่กำลังจะเกิดขึ้น ซึ่งมีอยู่ 2 – 3 พรรคที่เรามีข้อมูลอยู่

“พวกนี้เป็นทุนสีเทาที่นำมาใช้ในการเลือกตั้ง แต่ถ้าเป็นทุนปกติ แบบทุนพลังงานจะเป็นอีกกลุ่มหนึ่ง ฉะนั้น จึงมีทั้งกลุ่มทุนเจ้าสัว ทุนพลังงาน และทุนสีเทา ที่มาออกเงินค่าเลือกตั้งให้กับพรรคใหญ่ ซึ่งตอนนี้ทุนสีเทาจะมีเรื่องการพนันออนไลน์ และการนำเงินสีเทาผ่านระบบกวยก๊วนเข้ามาในประเทศไทยแล้วเอาออกมาเป็นเงินสด หลังจากนั้นเวลาพรรคการเมืองนี้ลงพื้นที่เมื่อไหร่ ทุนสีเทาจะจ่ายเงินแทน ทุนพวกนี้คือทุนที่จะเอานักธุรกิจจีนที่มีเงินแบบไม่ต้องขนเงินผ่านมาทางสนามบิน แต่ใช้ระบบกวยก๊วนคือเงินอยู่ที่จีน แต่มาเบิกที่ไทย โดยจ่ายค่าเบิก 5 - 7% หลังจากนั้นจะนำเงินไปไว้ที่คอนโดแต่ละจุดซึ่งอยู่ในกทม. เท่าที่ผมมีข้อมูลคนกลุ่มนี้เวลาไปหาใครจะขนไปให้ทีละ 10 ก้อน หมายความว่าพอไปเจอนักการเมืองคนไหน คนกลุ่มนี้ก็จะเอาไปให้ 10 ก้อน ซึ่งขนเป็นเงินสดอย่างเดียว ถ้าไปเช็คดูจะรู้เลย เพราะคนกลุ่มนี้อยู่ใกล้ชิดคนมีอำนาจ เครือข่ายนี้เป็นคนละเครือข่ายกับตู้ห่าว แต่เป็นหัวหน้าของตู้ห่าวอีกที ทั้งนี้ ผมจะเก็บข้อมูลเอาไว้ใช้ในการอภิปรายทั่วไปแบบไม่ลงมติ ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 152 ถ้าไม่มีการชิงยุบสภาก่อน” นายมงคลกิตติ์ กล่าว
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างการให้สัมภาษณ์นายมงคลกิตติ์ ได้แสดงภาพถ่ายของกลุ่มบุคคลที่นายมงคลกิตติ์ อ้างว่ามีความเกี่ยวพันกับเครือข่ายทุนสีเทา ที่มีความใกล้ชิดกับผู้มีอำนาจ


กำลังโหลดความคิดเห็น