xs
xsm
sm
md
lg

‘ไทยศรีวิไลย์’บุก สุพรรณบุรี ร่วมชมแสง สี เสียง สงครามยุทธหัตถี ด้าน ‘ภคอร’เผย เตรียมส่งผู้สมัคร ส.ส.สุพรรณฯ ชูนโยบาย ปกป้องแผ่นดินเกิด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์วันนี้ (23 ม.ค.)พรรคไทยศรีวิไลย์ นำโดย นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ สมาชิกสภาผู้แทยราษฏรแบบบัญชีรายชื่อพรรคไทยศรีวิไลย์-หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ พร้อม นางสาวภคอร จันทรคณา-นายวิวัฒน์ เจริญพาณิชย์ศิริ รองหัวหน้าพรรค,นายสรกฤช จันทรคณา โฆษกพรรค, นางสาวณัฐปภัสร์ วรธันย์ผาสุข รองโฆษกพรรค,นางสาวอริญรดา สาระชัย นายทะเบียนพรรค,นางสาว อรศศิพัชร์ มามีเกตุรัตน์ โฆษกประจำตัว ส.ส.มงคลกิตติ์ฯ ,นางสาวกฤษยากร สรชัย ผู้ช่วยเหรัญญิกพรรค,นายอนุรักษ์ อมรเมตตาจิตต์ ผู้ช่วยเลขาธิการพรรค,นายอดิศร สังค์จันทร์ กรรมการบริหารพรรค พร้อมสมาชิกพรรคใหม่ คือ ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ หรือ นางสาวกนิษฐรินทร์ พัชรภักดีโชติ อดีตภรรยาศรราม เทพพิทักษ์ เดินทางมาร่วมเที่ยวงาน อนุสรณ์ดอนเจดีย์และงานกาชาดจังหวัดสุพรรณบุรี ประจำปี 2566 ซึ่งงานดังกล่าวจะมีไปจนถึงวันที่ 1 กุมภาพันธ์นี้

โดย นางสาว ภคอร จันทรคณา ประธานยุทธศาสตร์นโยบายพรรคไทยศรีวิไลย์ กล่าวว่า วันนี้ตนพร้อมกับ ส.ส.มงคลกิตติ์ฯ กรรมการบริหารพรรคไทยศรีวิไลย์ และคณะ ได้มามาสักการะศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสุพรรณบุรี เพื่อความเป็นศิริมงคลแก่พรรคฯ หลังจากนั้น ได้ร่วมงานอนุสรณ์ดอนเจดีย์ และ งานกาชาดจังหวัดสุพรรณบุรี ประจำปี 2566 โดยเข้าร่วมชมการแสดง แสง สี เสียง สงครามยุทธหัตถี เพื่อเทิดพระเกียรติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณสมเด็จพระนเรศวรมหาราช พระมหากษัตริย์ที่ทรงมีพระปรีชาสามารถและพระองค์ทรงร่วมรบเคียงบ่าเคียงไหล่กับเหล่าทหารหาญโดยไม่หวั่นเกรงภยันตรายที่จะเกิดขึ้นกับพระองค์ เพื่อปกป้องพื้นแผ่นดินไทยให้อนุชนคนรุ่นหลัง จากนั้น ได้มาร่วมเดินเยี่ยมชมบูธร้านอาหารนานาชนิด และบูธของส่วนราชการ ที่ได้นำข้อมูลต่างๆ มาบริการประชาชน ทั้งนี้ ทางพรรคไทยศรีวิไลย์ ได้พบปะพูดคุยกับประชาชนชาวสุพรรณบุรีที่เข้ามาร่วมงานว่า มีประชาชนทั้งในจังหวัดสุพรรณบุรีเอง และคนในพื้นที่อื่นๆ มาร่วมงานเยอะมาก ถือเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจในระดับจังหวัด ได้เป็นอย่างดี

“ในการเลือกตั้งที่จะถึงนี้ ทางพรรคไทยศรีวิไลย์ มีความตั้งใจว่า ควรจะมีผู้สมัคร ส.ส.เขต ในจังหวัดสุพรรณบุรี บ้าง เพราะเนื่องจากจังหวัดสุพรรณบุรี ถือว่ามี ‘ซอฟท์ พาวเวอร์’ อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นอาการการกินซึ่งภายในงานอนุสรณ์ดอนเจดีย์ ที่ร้านขายขนมสาลี่จำนวนมาก เพราะเป็นขนมที่นุ่มเนียนหอมอร่อยกินแล้วชื่นใจ เป็นของฝากที่นิยมไปฝากคนทั้งประเทศ ปลาม้าซึ่งถือกันว่า เป็นราชาแห่งปลาน้ำจืด เพราะเนื้อนุ่มไม่เหนียว อร่อยกำลังดี รวมทั้ง ซอฟท์พาวเวอร์ในด้านวัฒนธรรม ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีดังที่ปรากฏในคำขวัญของจังหวัดฯ ว่า ‘แหล่งปราชญ์ศิลปิน ภาษาถิ่นชวนฟัง’ รวมทั้ง จากการที่ได้ดูแสง สี เสียง ภายในงานอนุสรณ์ดอนเจดีย์ที่ผ่านมา ดิฉันก็คิดได้ว่า บรรพบุรุษของเรา เสียสละชีวิตเพื่อรักษาแผ่นดินเกิด แต่ปัจจุบันผู้นำประเทศ พยายามเปิดทางให้เจ้าสัวตุนที่ดินขายแผ่นดินให้กับต่างชาติ เพื่อรักษาอำนาจของตัวเอง ดังนั้น พรรคไทยศรีวิไลย์ จึงได้เสนอความตั้งใจของพรรคฯ ให้กับประชาชนชาวจังหวัดสุพรรณบุรี ว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ ใช้บัตร 2 ใบ ใบที่ 1 เลือก ส.ส.เขต ใบที่ 2 เลือกพรรค-เลือกหัวหน้าพรรค ทำให้ ประชาชนมีอิสระในการเลือกมากขึ้น รวมทั้ง ปรากฏมีความเคลื่อนไหวของพรรคการเมือง ที่จะมีการเตรียมซื้อเสียงกันในพื้นที่ และทาง กกต.จังหวัดสุพรรณบุรีน่าจะทราบอย่างดีแล้ว เพราะฉะนั้น ดิฉันจึงขอโอกาสชาวสุพรรณฯ ช่วยกันเลือกพรรคไทยศรีวิไลย์ ซึ่งเป็นพรรคการเมืองที่มีนโยบายปกป้องพื้นแผ่นดินเกิด และส่งเสริมซอฟท์ พาวเวอร์เพื่อเกื้อหนุนเศรษฐกิจฐานราก ในการเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึงด้วย” น.ส.ภคอร กล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น