xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กตู่” เจอป่วนหนักเยาวราช ไล่ลาออก-หลอกลวง แต่กองเชียร์แห่ส่งกำลังใจ ลั่นไม่เหนื่อยทำเพื่อ ปชช.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นายกฯ ลุยเยาวราชไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์วัดเล่งเน่ยยี่ คณะ “พีระพันธุ์” สวน “พิธา” โบกมือทักทายกัน เจอป่วนหนักตะโกนเมื่อไหร่จะลาออก หลอกลวงประชาชน ไหนบอกไม่เล่นการเมือง บีบแตรไล่ แต่กองเชียร์ก็ส่งเสียงสู้ๆ ก่อนกลับบอกไม่เหนื่อยทำเพื่อ ปชช. “พีระพันธุ์” ฟุ้งไปไหนก็มีแต่คนเชียร์

วันนี้ (22 ม.ค.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ในฐานะสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) และ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค รทสช. ลงพื้นที่ย่านเยาวราช ภายหลังในช่วงเช้า พล.อ.ประยุทธ์ ได้พักผ่อนออกรอบตีกอล์ฟกับกลุ่มเพื่อนสนิทเป็นการส่วนตัว

ทั้งนี้ พรรค รทสช. ได้แจ้งปรับเปลี่ยนกำหนดการเดิมของแกนรำพรรค ว่า เมื่อแกนนำมาเดินทางถึงเยาวราชพบกันที่จุดแรกที่นัดพบที่ I'm Chinatown และโรงแรมใกล้สถานี MRT วัดมังกร ได้เปลี่ยนเป็นพบกันที่ร้าน TORA CHA ในซอยตรงข้ามมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ซึ่งคาดว่า เพื่อหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้า เนื่องจาก นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล มีกำหนดเดินทางมาจุดแรกด้วยเช่นกันในเวลา 17.00 น. รวมถึงในจุดที่สอง มีกำหนดการไปนมัสการเจ้าอาวาสวัดมังกรกมลาวาส หรือ วัดเล่งเน่ยยี่ ซึ่งตรงกับพรรคก้าวไกล

อย่างไรก็ตาม เวลา 17.20 น.พรรค รทสช.ได้มีการปรับเปลี่ยนอีกครั้ง โดย นายพีระพันธ์ุ และ นายไตรรงค์ สุวรรณคีรี แกนนำ รทสช.พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง อดีตผู้ว่าฯ กทม. นำแกนนำและสมาชิกพรรค ไหว้ศาลเจ้าพ่อไต่ฮงกงก่อ จากนั้นแกนนำ รทสช.เดินทางมาเข้ามายังวัดมังกรกมลาวาส (วัดเล่งเน่ยยี่) เพื่อไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทั้งนี้ ขบวนหาเสียงของนายพีระพันธ์ุ สวนกับขบวนหาเสียงของนายพิธา ตรงปากประตูวัดเล่งเน่ยยี่ ซึ่งได้หันไปโบกมือทักทายกัน ซึ่งสมาชิกของทั้งสองพรรค ได้ตะโกนเชียร์พรรคตัวเองอย่างไม่ยอมกัน ทั้งรวมไทยสร้างชาติ สู้ๆ พรรคก้าวไกล สู้ๆ ทำเอาประชาชนที่เดินไปมา ต่างหัวเราะชอบใจ

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ที่ พล.อ.ประยุทธ์ เดินทางมาถึงล่าช้ากว่ากำหนด เรื่องจากไม่มีรถนำขบวน อีกทั้งพลขับก็ไม่ใช่พลขับประจำ เป็นพลขับเก่าแก่ที่เคยใข้กันมาก่อน ทำให้หลงทาง เพราะถนนเยาวราชช่วงตรุษจีนมีการปิดถนน ทำให้เข้าไม่ถูก ถึงขนาดตำรวจในพื้นที่ต้องไปขับนำเข้ามา

โดยเวลา 18.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ เดินทางมาถึงวัดมังกรกมลาวาส ด้วยเชิ๊ตลายสก๊อตสีชมพู คลุมสูทลำลองเทาน้ำเงิน ด้วยสีหน้าปกติ โดยเมื่อมาถึงเข้ามายังวัด ประชาชนได้ส่งเสียงเชียร์ นายกฯสู้ๆ โดย พล.อ.ประยุทธ์ มีสีหน้าเรียบเฉย

จากนั้นเวลา 18.15 น.ภายหลังกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่วัดเล่งเน่ยยี่เสร็จ พล.อ.ประยุทธ์ เยี่ยมชมตลาดเก่าเล่งบ๊วยเอี๊ยะ และย่านการค้า ร้านอาหารถนนเยาวราช 

อย่างไรก็ตาม วันเดียวกันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ใช้รถยนต์ส่วนตัว ยี่ห้อเมอร์เซเดส เบนซ์ ทะเบียน ญค 1881 กรุงเทพมหานคร จากปกติใช้รถประจำตำแหน่ง ยี่ห้อเมอร์เซเดส-เบนซ์ รุ่น S600 Guard sedan long หมายเลขทะเบียน 4 กต 29 กรุงเทพมหานคร โดยไม่มีรถนำขบวน

สำหรับการรักษาความปลอดภัย วันเดียวกันนี้ ไม่ได้ใช้ทีม รปภ.ปกติ แต่ใช้ทีม รปภ.ของ รทสช. ซึ่งเป็นบริษัทเอกชนมาทำหน้าที่ แต่ก็ยังคงมีเจ้าหน้าที่ทหารนอกเครื่องแบบมาอารักขาอยู่ห่างๆ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่าง พล.อ.ประยุทธ์ เดินพบปะประชาชนได้แวะเข้าไปทักทายบ้านประชาชนถึงในบ้าน พร้อมกับทำมือสัญลักษณ์มินิฮาร์ท พร้อมโบกมือทักทาย และกล่าวว่า “ขอให้มีความสุข ขอให้ร่ำรวย ทุกคนขอให้ช่วยกัน” โดยพล.อ.ประยุทธ์ ยังได้เล่นป๋องแป๋ง ทั้งนี้ ในช่วงเดินทักทายประชาชนอากาศร้อน ทำให้ พล.อ.ประยุทธ์ ได้ถอดสูทออก

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ระหว่างที่ พล.อ.ประยุทธ์ ยืนให้สัมภาษณ์ ปรากฏว่า มีหญิงวัยรุ่นคนหนึ่ง ซึ่งทราบเป็น พล.อ.ประยุทธ์ จึงได้ตะโกนเสียงดังใส่ว่า “ลุงตู่เมื่อไหร่จะลาออก”

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ในระหว่างที่ พล.อ.ประยุทธ์ เดินพบปะประชาชน ยังมีประชาชนส่วนหนึ่งตะโกนบอกว่า “ผู้สมัคร รถติดมากไปแล้ว ช่วยเดินหลบหน่อย ประชาชนขอใช้ถนนบ้าง ช่วยหลบหน่อย”

นอกจากนี้ มีชายคนหนึ่งตะโกนว่า “หลอกลวงประชาชน ไหนบอกไม่เล่นการเมือง” และยังมีประชาชนที่ขับรถบางคนบีบแตรไล่ด้วย

แต่ พล.อ.ประยุทธ์ และแกนนำ รทสช. ก็ยังคงเดินเท้าหาเสียงต่อ จนกระทั่งเวลา 19.00 น.พล.อ.ประยุทธ์ ได้ขึ้นรถเพื่อเดินทางกลับ โดยถอดหน้ากากอนามัย พร้อมกล่าวว่า “ร่ำรวยสุขภาพแข็งแรงตลอดไป” นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวได้สัมภาษณ์  พล.อ.ประยุทธ์ ว่า “เหนื่อยไหม” โดย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ไม่เหนื่อย” ทำอะไรให้ประชาชนไม่เหลืออยู่แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทั้งนี้ ในช่วงที่รถยนต์ของ พล.อ.ประยุทธ์ กำลังเคลื่อนออก มีประชาชนเข้ามารุมล้อม พร้อมตะโกนว่า “สู้ๆ” โดย พล.อ.ประยุทธ์ ได้ลดกระจกรถลงทั้งสองข้างลง พร้อมโบกมือให้ประชาชน แต่เนื่องจากมีปัญหาประชาชนพร้อมรถจำนวนมาก ทำให้คนขับรถ เบรกรถกะทันหัน ทำให้รถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ซึ่งเป็นรถรักษาความปลอดภัย หมายเลขทะเบียน 3 กน 5451 กรุงเทพมหานคร ชนท้ายรถของ พล.อ.ประยุทธ์ แต่รถไม่เกิดความเสียหาย จากนั้นขบวนรถ พล.อ.ประยุทธ์ ได้เคลื่อนออกไป

ด้าน นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค รทสช. เปิดเผยหลังลงพื้นที่ ว่า ไปที่ไหนก็มีแต่คนเชียร์แบบนี้ วันนี้ไม่ได้นัดหมายกับ พล.อ.ประยุทธ์ เพียวแต่แจ้งให้ทราบ ท่านบอกว่า ถ้าว่างก็จะมา ตนก็มากับแกนนำพรรค นายกฯ ตั้งใจมาของท่านเอง เพื่อไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ในเทศกาลตรุษจีน วันนี้จึงไม่ถือว่าเป็นการลงพื้นที่
กำลังโหลดความคิดเห็น