xs
xsm
sm
md
lg

ผู้สมัคร ส.ส.ก้าวไกล-ลาดพร้าว ชี้ ปชช.ตั้งความหวังเลือกตั้งครั้งนี้เป็นพิเศษ มั่นใจก้าวไกลมีลุ้นเข้าวิน เชื่อ คนไทยอยากเปลี่ยนแปลง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ก้าวไกล ลาดพร้าว เผยเดินสายพบประชาชนในเขตเลือกตั้งพบเสียงสะท้อนประชาชนฝากความหวังไว้กับการเลือกตั้งรอบนี้มากกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา ชี้คนต้องการเปลี่ยนแปลง เข้าใจปัญหาเศรษฐกิจ-ปากท้องสัมพันธ์กับการเมืองมากขึ้น มั่นใจผลตอบรับก้าวไกลดี ส่วนใหญ่สนใจ “รัฐสวัสดิการ”

วันนี้(19 ม.ค.)นายธนเดช เพ็งสุข ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. กรุงเทพฯ เขตลาดพร้าว พรรคก้าวไกล เปิดเผยถึงเสียงสะท้อนจากการลงพื้นที่รับฟังประชาชนในย่านลาดพร้าว โดยระบุว่าในการลงพื้นที่พบเจอและพูดคุยกับประชาชน สามารถกล่าวได้ว่าปัญหาที่เป็นวิกฤติที่สุดที่ประชาชนต้องการให้แก้ไขในขณะนี้ ก็คือเรื่องของเศรษฐกิจปากท้องและความยากจน ซึ่งยังไม่ได้ทุเลาลงหลังจากผ่านพ้นช่วงโควิดไปแล้ว

นอกจากนี้ ทุกครั้งที่ตัวเองได้ลงพื้นที่ พบว่าประชาชนกำลังฝากความหวังไว้กับการเลือกตั้งในครั้งนี้สูงมาก ว่าจะสามารถนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงให้บ้านเมืองดีขึ้นได้ ทุกคนกำลังตั้งตารอการเลือกตั้งให้มาถึง จากที่ได้สัมผัสเรียกได้ว่าส่วนใหญ่ต้องการความเปลี่ยนแปลงในระดับที่ไม่เคยเจอมาก่อน และที่สำคัญคือคนจำนวนมากเริ่มเข้าใจว่าปัญหาเศรษฐกิจเป็นเรื่องที่เกี่ยวพันกับการเมืองอย่างแยกไม่ออกมากขึ้น

นายธนเดช ยังระบุด้วย ว่าสิ่งที่ตนได้ลงไปพบมาในการเดินสายรับฟังประชาชน คือความไว้วางใจที่ประชาชนให้ต่อพรรคก้าวไกลที่มากขึ้น เนื่องจากเป็นพรรคการเมืองที่กล้าพูดถึงปัญหาและเสนอทางออกในแบบที่ไม่มีใครเสนอมาก่อน โดยพบว่านโยบายที่มีการเปิดตัวไปแล้วและประชาชนให้ความสนใจเป็นพิเศษ ก็คิอเรื่องรัฐสวัสดิการ ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มเบี้ยคนชรา เงินอุดหนุนเด็กเล็ก ฯลฯ ซึ่งสอดรับดับความต้องการของประชาชนในขณะนี้ ที่มองถึงปัญหาเศรษฐกิจและปากท้องเป็นประเด็นสำคัญที่สุด และจากการได้ติดตามการเมืองมา ประชาชนจำนวนมากเข้าใจแล้วว่าประเทศของเราไม่ใช่ประเทศที่ยากจนข้นแค้นและมีเงินพอที่จะทำให้ทุกคนมีชีวิตที่ดีกว่านี้ได้ แต่วิธีการแบ่งความมั่งคั่งของประเทศที่ผ่านมาต่างหากที่มีปัญหา

นายธนเดช ระบุว่า จากผลตอบรับที่ผ่านมาจากการลงพื้นที่เช่นนี้ ตนจึงมีความมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่าพรรคก้าวไกลจะได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากประชาชนในการเลือกตั้งครั้งนี้ แต่ที่สำคัญคือตนอยากให้ประชาชนทุกคนร่วมกันเป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงทั้งก่อนและหลังการเลือกตั้ง ร่วมติดตามและสนับสนุนการผลักดันนโยบายโดยพรรคการเมืองที่ทุกคนสนับสนุน เพื่อสร้างสังคมที่ดีกว่านี้ไปด้วยกัน ส่วนตนเองและพรรคก้าวไกลที่ประชาชนมอบความไว้วางใจให้นั้น จะทำอย่างเต็มที่เพื่อไม่ให้ทุกคนต้องผิดหวังเป็นอันขาด

“ผมขอขอบคุณและขอให้สัญญาว่าจะมุ่งมั่นตั้งใจให้เต็มที่เพื่อทำให้ประเทศนี้ดีขึ้นเพื่อพี่น้องทุกคน ขณะเดียวกันผมและพรรคก้าวไกลก็ต้องขอแรงสนับสนุนจากพี่น้องทุกคน ร่วมกันเดินหน้าไปกับเรา ไม่ใช่แค่ก่อน ระหว่าง และหลังการเลือกตั้งเท่านั้น เราต้องการแรงสนับสนุนจากทุกคนอย่างต่อเนื่องให้เราทำภารกิจนี้ให้สำเร็จร่วมกัน” นายธนเดช กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น