xs
xsm
sm
md
lg

“ไทยสร้างไทย” โชว์ทำงานทันทีแม้ยังไม่เป็น รบ. ชง 2 ร่าง กม.เข้าสภาฯ สวด ส.ส.แห่ลาออกทิ้งหน้าที่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"นรุตม์ชัย” โว "ไทยสร้างไทย" ไม่ต้องรอเลือกตั้ง เดินหน้านโยบายพักใช้ กม.อุ้มคนตัวเล็กแล้ว หลัง “หญิงหน่อย” นำทีมชงร่าง กม. 2 ฉบับถึงมือประธานสภาฯ เซ็ง ส.ส.หมกมุ่นเล่นการเมือง เหตุเฮโลลาออกทิ้งหน้าที่ แทนที่จะอยู่ทำหน้าที่ดัน กม.ช่วย ปชช.

เมื่อวันที่ 16 ธ.ค.65 นายนรุตม์ชัย บุนนาค ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขตยานนาวา-บางคอแหลม กทม. พรรคไทยสร้างไทย เปิดเผยว่า พรรคไทยสร้างไทย ที่นำโดยคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรค และนายโภคิน พลกุล ประธานยุทธศาสตร์พรรค ได้เดินหน้านโยบายการพักใช้กฎหมายแล้ว เพื่อช่วยคนตัวเล็กให้ทำมาหากินได้ โดยได้ยื่นร่างกฎหมาย จำนวน 2 ฉบับ คือ 1.การพักใช้กฎหมาย ที่เกี่ยวข้องกับการขออนุญาต กว่า 1,300 ฉบับ เป็นเวลา 3 -​5 ปี และ 2.การรวมตัวจัดตั้ง SMEs 4 ระดับ ต่อประธานสภาผู้แทนราษฎร เรียบร้อยแล้ว


นายนรุตม์ชัย กล่าวอีกว่า จากปัญหาที่ประชาชนต้องเจออุปสรรคในการขออนุญาต ที่ต้องใช้เวลานาน ถึงจะสามารถประกอบกิจการ หรือ อาชีพได้นั้น เป็นเหมือนสิ่งขวางกั้นการทำมาหากินของประชาชน เพราะไม่ได้เอื้ออำนวยให้สามารถประกอบอาชีพได้เลย อย่าง อาชีพนวดแผนไทย หลังผ่านการอบรม ต้องใช้เวลากว่า 3 เดือนในการขอใบอนุญาต ซึ่งก็จะทำให้ไม่สามารถประกอบอาชีพแบบถูกกฎหมายได้ทันที หรือ กิจการโรงแรม ที่การขอใบอนุญาติ ก็ใช้เวลานาน และมีขั้นตอนที่ยุ่งยาก รวมถึงหลายหน่วยงานก็ทำงานซ้ำซ้อนกัน ทำให้ผู้ประกอบการโรงแรมกว่า 5 หมื่น -​1 แสนแห่ง เลือกที่จะจ่ายให้เจ้าหน้าที่ เพื่อยอมเปิดแบบผิดกฎหมาย ให้ธุรกิจสามารถเดินต่อไปได้ ดังนั้น การพักใช้กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการขออนุญาต ก็จะช่วยให้ประชาชน สามารถประกอบอาชีพได้เลย ไม่ต้องขาดโอกาสในการทำมาหากินอีกต่อไป


นายนรุตม์ชัย ย้ำด้วยว่า จะเห็นได้ว่า พรรคไทยสร้างไทยไม่ต้องรอเลือกตั้ง ก็สามารถเดินหน้านโยบายการพักใช้กฎหมายได้ ที่จะเข้าไปช่วยคนตัวเล็กให้ทำมาหากินได้คล่องตัวขึ้น ดังนั้น เมื่อสภาผู้แทนราษฎร ได้นำร่างพระราชบัญญัติบรรจุลงวาระพิจารณา และลงเว็บไซต์ของสภาฯแล้ว อยากให้พี่น้องประชาชน ร่วมลงชื่อสนับสนุนร่างกฎหมายกับพรรคไทยสร้างไทยด้วย

“ผมจึงขอเชิญชวนให้ทุกคน มาลงชื่อ 1 หมื่นชื่อ เพื่อร่วมผลักดันกฎหมายทั้ง 2 ฉบับไปพร้อมกับเรา ไม่ต้องรอรัฐบาล ที่มัวแต่เล่นการเมือง ส.ส.ก็ลาออก จนในสภาฯเหลือเพียง 439 คนเท่านั้น ซึ่งเป็นการละทิ้งหน้าที่ แทนที่จะผลักดันกฎหมายช่วยประชาชนทำมาหากิน" นายนรุตม์ชัย กล่าว.


กำลังโหลดความคิดเห็น