xs
xsm
sm
md
lg

“สมบูรณ์” สมัครเข้า รทสช.ขอลง ส.ส.ตรัง เขตเดิม ปลื้มนโยบายสร้างความเป็นธรรมให้ ปชช.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เลขาฯ ปธ.สภา สมัครเข้า รทสช. เดินหน้าต่อการเมือง ขอลง ส.ส.เขตเดิม ชอบใจนโยบายสร้างความเป็นธรรมให้ประชาชนของ “พีระพันธุ์” หวังช่วยสร้างพรรคให้เป็นสถาบันการเมือบ โว มั่นใจคนตรังหนุนพรึบ

วันนี้ (9 ธ.ค.) เมื่อเวลา 12.00 น. ที่พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ซ.อารีย์ 5 นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานสภา และอดีต ส.ส.ตรัง พรรคประชาธิปัตย์ เดินทางมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคต่อนายทะเบียนพรรค รทสช. และ นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรค รทสช. แบบตลอดชีพ เสียค่าบำรุงพรรค 2,000 บาท

โดย นายสมบูรณ์ กล่าวว่า ตนได้ลาออกจากพรรคเก่าเมื่อวานนี้ และคิดว่า ชีวิตทางการเมืองต้องเดินไปข้างหน้าต่อ จึงถือฤกษ์วันดีมาสมัครเป็นสมาชิกพรรค รทสช. โดยยึดหลักคิดว่า ทำงานในที่ที่มีความสุขจึงมาร่วมงานกับพรรคเพื่อทำงานรับใช้ให้กับพี่น้องประชาชนชาว จ.ตรัง ต่อไป ทั้งนี้ ตนได้ติดตามนโยบายของนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค และ นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรค เห็นว่า ทั้งสองประกาศแนวคิดที่เน้นเรื่องการสร้างความเป็นธรรม และเสมอภาคเท่าเทียมให้กับประชาชนทุกคน รู้สึกชื่นชม และเชื่อว่า เป็นสิ่งที่ประชาชนทุกคนต้องการ จึงมาร่วมงานกับพรรค รทสช. เมื่อสมัครเป็นสมาชิกพรรค รทสช. ถูกต้องตามกฎหมายแล้ว ก็จะได้เดินหน้าลงทำพื้นที่พบปะชาวบ้านในเขตเลือกตั้งที่ 4 จ.ตรัง ทันที เริ่มจากเดินการแนะนำตัว และเตรียมขึ้นป้ายคัตเอาต์ในพื้นที่ พร้อมการจัดประชุมตั้งตัวแทนสาขาพรรคในเขตเลือกตั้งที่ 4 ต่อ เพราะตนขอเสนอตัวลงสมัคร ส.ส. เขต 4 จ.ตรัง โดยมั่นใจว่า พี่น้องประชาชนจะให้ความไว้วางใจเลือกตนเป็น ส.ส.เหมือนตอนปี 2554 ที่เคยได้รับคะแนนเลือกตั้งสูงสุดใน จ.ตรัง มาแล้ว จึงขออาสามารับใช้พี่น้องชาว จ.ตรัง อีกครั้งหนึ่ง

“ที่ผ่านมา ผมเคยได้ร่วมงานกับ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค เมื่อครั้งเป็น ส.ส.สมัยแรกเมื่อปี 2544 โดยอยู่ร่วมในคณะกรรมาธิการ ป.ป.ช. สภา ที่ นายพีระพันธุ์ เป็นประธาน ได้เห็นการทำงานในฐานะผู้นำที่ดี ให้เกียรติ และมีความตั้งใจในการแก้ไขปัญหาที่ใช้ความรู้ ความสามารถ ตลอดจนวิธีการนำเสนอ ส่วน นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรค เป็น ส.ส.รุ่นน้องที่ไฟแรง มีความมุ่งมั่น ตั้งใจในการทำงานเพื่อสังคม จึงเป็นภาพสะท้อนของพรรค รทสช. ที่ตั้งใจทำงานเพื่อพี่น้องประชาชน ผมจึงตั้งใจมาร่วมทำงานการเมืองกับพรรคนี้ให้ก้าวสู่การเป็นสถาบันทางการเมือง เพื่อดูแลให้ความยุติธรรมกับพี่น้องประชาชน ซึ่งคิดว่าเป็นสิ่งที่ประชาชนต้องการมากที่สุด คือ การได้รับความเป็นธรรม” นายสมบูรณ์ กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น