xs
xsm
sm
md
lg

ชาวสารคามสุดปลื้ม “ลุงป้อม” วิดีโอคอลเปิดงานมรดกภูมิปัญญาฯ แม้ไม่ได้มาเองเหตุติดภารกิจด่วน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ชาวสารคามกว่า 5,000 คน ปลื้ม “ลุงป้อม” ขวัญใจคนรากหญ้าชาวอีสาน วิดีโอคอล เปิดงานมรดกภูมิปัญญา พัฒนาสู่ความยั่งยืน ฟื้นฟูเศรษฐกิจ ตื่นเต้นดีใจสนั่นงาน

เมื่อเวลา 10.00.น. วันที่ 26 พ.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สวนสาธารณะ เกาะแก้วหนองบัว หน้าที่ว่าการอำเภอกันทรวิชัย จังหวัดมหาสารคาม ชาวจังหวัดมหาสารคาม ได้รวมตัวกันจัดงานมรดกภูมิปัญญา พัฒนาสู่ความยั่งยืน ฟื้นฟูเศรษฐกิจ โดยกำหนดการทาง “ลุงป้อม” พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี จะเดินทางมาเป็นประธานเปิดงาน แต่เนื่องจากว่าติดภารกิจด่วน แต่ขณะก่อนพิธีเปิดงานได้มีบิ๊กเซอร์ไพรส์ ทาง พลเอก ประวิตร ได้วิดีโอคอล ผ่านคณะทำงานรองนายกรัฐมนตรี สร2. เข้าจอแอลอีดีขนาดใหญ่หน้าเวที เพื่อทักทายชาวจังหวัดมหาสารคาม กว่า 5,000 คน รวมตัวจัดงานแบบบ้านๆ ในงานโชว์ผ้าไหม กระตุ้น เศรษฐกิจพอเพียง และเป็นส่งเสริมผ้าไหม ของจังหวัดมหาสารคาม ออกสู่สายตาชาวโลก กว่า 60 ร้านค้า และโชว์ผลิตภัณฑ์ของอำเภอต่างๆ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่ชาวจังหวัดมหาสารคาม และเพื่อให้พี่น้องชาวมหาสารคาม กินดีอยู่ดี เป็นจังหวัดที่มีศักยภาพด้านการท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ ภูมิปัญญาท้องถิ่น


ซึ่งผู้สื่อข่าวได้เข้าสังเกตการณ์ ล่าสุด พบว่า งานดังกล่าวเป็นการจัดงานของชาวบ้านจากหลายๆ อำเภอ ทั้ง 13 อำเภอ ในจังหวัดมหาสารคาม และพื้นที่ใกล้เคียง เช่น กาฬสินธุ์ ขอนแก่น ที่มาร่วมงานรอรับลุงป้อมอย่างคับคั่ง แม้ว่าได้ทราบข่าวว่าลุงป้อม พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ตัวเป็นๆ ไม่ได้ร่วมงาน เพราะได้ติดภารกิจด่วน แต่ชาวบ้านกว่า 5,000 คนก็ยังไม่ถอดใจ เดินทางมาร่วมงานสวมใส่ชุดผ้าไหม สร้างสีสันภายในงานอย่างครึกครื้น โดยภายในงานได้มีพิธีกรชื่อดังคุณ “เค ภัทรพล” ดารา/นักแสดง ผลงานละครดังสารวัตรใหญ่ ทางช่อง 7 สี ขวัญใจแฟนคลับทั่วประเทศ เดินทางมาเป็นพิธีกร สร้างความสนุกสนานและเป็นกันเอง


ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ช่วงเวลาที่เปิดงาน ทางลุงป้อม พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวทักทายชาวบ้าน โดยมี นายเกียรติศักดิ์ ตรงศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม และ นายเศรษฐา เณรสุวรรณ นายอำเภอกันทรวิชัย พล.ต.ต.ดิเรก จิตอร่าม ผบก.ภ.จว.มหาสารคาม และ คุณโต๋ นายปฎิมา เหล่าชัย ตัวแทนกลุ่มผ้าไหมจังหวัดมหาสารคาม คุณสมเกียรติ มั่นคง ตัวแทนกลุ่มชาว อ.เชียงยืน และหัวหน้าส่วนราชการ กลุ่มแม่บ้านโอทอป และเกษตรจังหวัด ที่เข้าร่วมงาน ได้เป็นตัวแทนกล่าวขอบคุณที่ลุงป้อม พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้สร้างเซอร์ไพรส์ โทรศัพท์ วิดีโอคอล ขอบคุณชาวบ้านและหัวหน้าส่วนผู้จัดงานทุกท่านและกล่าวชื่นชม ทุกท่านที่ร่วมกันจัดงานอย่างเข้มแข็งเป็นพลังให้ชุมชน และไม่ย่อท้อแม้จะรู้ว่าตนเอง ไม่ได้มาครั้งนี้ และยืนยันว่า “ลุงป้อม” จะมาอีกในเร็วๆ นี้ แน่นอน ขอเป็นกำลังใจให้ทุกท่าน และอวยพรให้ทุกคนปลอดภัย อยู่ดี กินดี ทางรัฐบาลพร้อมสนับสนุนให้ชาวบ้านจังหวัดมหาสารคาม และจะยกระดับความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นต่อไปแน่นอน ซึ่งสร้างเสียงปรบมือและกรีดสนั่นงานดังกล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น