xs
xsm
sm
md
lg

กมธ.ตำรวจ สภาฯ เร่งภาครัฐจ่ายเยียวยาเหยื่อ คาร์บอมบ์ นราธิวาส

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์รองปธ.กมธ.ตำรวจ สภาฯ รุดลงพื้นที่นราธิวาส เยี่ยมปลอบขวัญให้กำลังใจผู้บาดเจ็บเหตุ “คาร์บอมบ์" เร่งภาครัฐช่วยเหลือเยียวยาตำรวจและพี่น้องประชาชนผู้ประสบเหตุและรับผลกระทบ

วันนี้(25 พ.ย. 2565 ) น.ส.จิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ รองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะรองประธานคณะกรรมาธิการ(กมธ.)ตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร รับมอบหมายจาก นายนิโรธ สุนทรเลขา ประธานคณะกมธ. การตำรวจ สภาฯ ลงพื้นที่จ.นราธิวาส เพื่อรับฟังการบรรยายสรุปภาพรวมการดำเนินงานพร้อมตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สถานีตำรวจภูธร อ.เมืองจ.นราธิวาส จากกรณีเหตุ คาร์บอมบ์ ที่แฟลตตำรวจนราธิวาส จนมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิต 1 ราย และมีผู้บาดเจ็บถึง 41 ราย เมื่อวันที่ 22 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยมีพล.ต.ต. ปราบพาล มีมงคล รอง ผบช.ภ.9 รักษาราชการแทน ผบก.ภ.จว นราธิวาส นายสัมพันธ์ มะดาโอะ ส.ส.จ. นราธิวาส เขต2 นางสุชาดา พันธ์นรา นายกเทศมนตรีเมืองสุไหงโก-ลก ร่วมคณะ โดยน.ส.จิตภัสร์ ได้เดินทางไปเยี่ยมผู้ได้รับบาดเจ็บที่ตึกนวมินทร์ รพ.นราธิวาสราชนครินทร์ ที่ยังพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 2 รายคือ ดต.รัตชัย สุขะนันท์ อายุ 43 ปี และนางมาลัยรัตน์ สาระพิชยาภรณ์ อายุ 39 ปี อาการโดยรวมของทั้ง 2 คนปลอดภัยแล้ว จากนั้นได้เดินทางไปที่วัดบางนรา เพื่อเคารพศพ ร.ต.อ.สุทธิรักษ์ พันธนิยะ รอง สวป.สภ.เมืองนราธิวาส ที่เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ พร้อมทั้งให้กำลังใจครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วย

น.ส จิตภัสร์ กล่าวว่า เหตุการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ เกิดความเสียหายต่อทรัพย์สินของทางราชการและประชาชน กระทบต่อความรู้สึกและขวัญกำลังใจของเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติงานในพื้นที่ เพราะไม่ได้เกิดเหตุคาร์บอมบ์ในพื้นที่มาเป็นเวลานานแล้ว ในนามคณะกมธ.ตำรวจ สภาฯ มีความห่วงใย จึงได้เดินทางมาติดตามสถานการณ์ พร้อมให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่และพี่น้องประชาชน โดยจะเร่งประสานงานให้ความช่วยเหลือ เยียวยา ทั้งแก่เจ้าหน้าที่รัฐและประชาชน คู่ขนานไปกับการทำงานของคณะกรรมการระดับอำเภอ จังหวัด ศอ.บต.และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.)ให้รวดเร็ว ทั่วถึงและเป็นธรรม ตามระเบียบที่กำหนด เพื่อเป็นการบำรุงขวัญ เติมกำลังใจ พร้อมทั้งสนับสนุนการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ในการที่จะสร้างความสงบสุขและสันติสุขให้กับประชาชนในจังหวัดชายแดนภาคใต้ต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น