xs
xsm
sm
md
lg

ดรามาเบ้ปาก เมื่อ “ขุ่นแม๊” รับเยียวยา 9 ล้านคดีแตงโม “ทนายตั้ม” เปรยตามลม ยุติธรรมถูกพราก ** “มาดามเดียร์” สวยเลือกได้ ตกลงซบ “ค่ายสะตอ” ที่กำลังไฝว้ “ค่ายเซราะกราว” อย่างเมามัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ข่าวปนคน คนปนขข่าว

**ดรามาเบ้ปาก เมื่อ “ขุ่นแม๊” รับเยียวยา 9 ล้าน คดีแตงโม “ทนายตั้ม” เปรยตามลม ยุติธรรมถูกพราก

ตั้งแต่จุดเริ่มต้นจนกระทั่งมาถึง “จุดจ่ายตังค์” คดีการเสียชีวิตของ “แตงโม” ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ ดารานักแสดงสาว มีประเด็นให้โลกโซเชียลฯวิพากษ์วิจารณ์เป็นดรามากันต่อเนื่อง

โดยเฉพาะดรามา “ขุ่นแม๊” นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของแตงโม ที่ชาวเน็ตที่รักดาราสาว และช่วยกัน “ทวงความยุติธรรม” ต่างพากันร้องเสียงสูง ในท่าทีเปลี่ยนไปเปลี่ยนมา พอๆ กับการเปลี่ยนทนายสู้คดีนี้ ซึ่งในที่สุด “แม่ภนิดา” เป็นโจทก์ร่วมยื่นฟ้องกลุ่ม “คนบนเรือ” ทั้ง “ปอ” ตนุภัทร เลิศทวีวิทย์, “จ๊อบ” นิทัศน์ กีรติสุทธิสาธร, “โรเบิร์ต” ไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์, “กระติก” อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์, “แซน” วิศาพัช มโนมัยรัตน์ และ “ทนายเอ็ม” ภีม ธรรมธีรศรี ที่ว่ากันว่า เป็นกุนซือของฝ่ายคนบนเรือ

“แตงโม” ภัทรธิดา

“ขุ่นแม๊” ภนิดา
ล่าสุด มาถึงวันวาน (21 ก.ย.) เมื่อศาลจังหวัดนนทบุรี นัดจำเลยทั้ง 6 มาเพื่อสอบคำให้การ และนัด “แม่แตงโม” มาตกลงเรื่องค่าเสียหาย

ฟังว่าหลังจากเจรจาไกล่เกลี่ยนานกว่า 3 ชม. แม้จำเลยยืนยันปฏิเสธในข้อหา แต่ส่วนการเจรจากับคุณแม่แตงโม เรื่องค่าเสียหายได้ข้อยุติ “ขุ่นแม๊” ยอมรับเงื่อนไข ไม่ร่วมเป็นโจทก์ฟ้องในคดีนี้

ส่วนค่าเสียหาย จำเลยทั้ง 6 คน วางเงินทั้งหมด 2 ล้านบาท และสัญญาจ่ายรายเดือนให้แม่แตงโม เดือนละ 30,000 บาท ไปเป็นเวลา 20 ปี หรือ จนกว่าคุณแม่จะเสียชีวิต โดยไม่มีทายาทสืบต่อ รวมๆ แล้วเป็นเงินกว่า 9.2 ล้านบาท

หลังเจรจาเสร็จ เป็นที่พอใจ มีรายงานว่า “แม่ภนิดา” หายวับแอบเดินลงออกจากศาลไป โดยปล่อยให้กองทัพสื่อรอเก้อ

“กระติก” อิจศรินทร์

“แซน”  วิศาพัช
แน่นอนว่า ความเคลื่อนไหวนี้ของ “แม๊” ทำให้โลกออนไลน์ระอุคุกรุ่นด้วยความคิดเห็นกันไปต่างๆ นานา และต่อมาเมื่อ “ทนายตั้ม” ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ โพสต์ข้อความในแฟนเพจว่า “ความยุติธรรมถูกพรากไป เพราะเงิน 9.2 ล้าน คนนอกอย่างพวกเราก็ได้แต่เบ้ปาก”

พลันที่โพสต์ของ “ทนายตั้ม” แพร่ออกไป ยิ่งกระพือดรามา ..โดยที่แม้ทนายคนดังจะไม่ระบุชื่อว่าหมายถึงใคร? ยังไง? แต่ “ดรามาเบ้ปาก” ที่โดนใจชาวโซเชียลฯ ครั้งนี้ก็มีคนเข้ามาแสดงความเห็นจำนวนมาก และมีไม่น้อยที่จับโยงเข้าไปหา “ขุ่นแม๊” เข้าจนได้

งานนี้ เรียกว่า เปรยตามสายลมแท้ๆ แต่ก็จุกๆ กันไป“ปอ” ตนุภัทร

“ทนายตั้ม” ษิทรา
** “มาดามเดียร์” สวยเลือกได้ ตกลงซบ “ค่ายสะตอ” ที่กำลังไฝว้ “ค่ายเซราะกราว” อย่างเมามัน

เรียบร้อยโรงเรียน “ประชาธิปัตย์”

รายของ “มาดามเดียร์” วทันยา บุนนาค อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ที่สุดก็ตกลงปลงใจเข้าสังกัด “ค่ายสะตอ” พรรคประชาธิปัตย์ หลังมีกระแสข่าวมาระยะหนึ่ง

โดยจะมีการจัดงานเปิดตัว “วทันยา” สมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรค ณ ที่ทำการพรรค ในช่วงสายวันนี้ (22 ก.ย. 65) โดยมี “เสี่ยอู๊ด” จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และคณะผู้บริหารพรรค ให้การต้อนรับ

ต้องยอมรับว่า “มาดามเดียร์” แม้จะเป็นแค่ ส.ส.สมัยแรก แต่ก็ถือว่าเนื้อหอมในระดับ “สวยเลือกได้” มีหลายพรรคการเมืองตามเกี้ยวพาราสี หวังให้เข้าสังกัด ตั้งแต่ก่อนที่จะลาออกจาก ส.ส. และจากพรรคพลังประชารัฐเสียอีก

ด้วยเป็นที่รู้กันว่า “มาดามเดียร์” มีแนวทางไม่ตรงกับ “ค่ายหลวงพ่อป้อม” โดยเฉพาะหลังจากไม่มี “กลุ่มสี่กุมาร” ที่ถูกบีบออกจากพรรคไป

โดยในช่วงเป็น ส.ส.อยู่ “วทันยา” ก็มีบทบาทไม่ธรรมดา ทั้งการอภิปรายพูดจาฉะฉาน ในหลายวาระ แถมยังเคยตั้งตัวเป็นหัวหน้ามุ้ง “ดาวฤกษ์” ดูแล ส.ส.กทม.อยู่ 4-5 ชีวิต ก่อนที่กลุ่มจะสลายไปในภายหลัง

“มาดามเดียร์” วทันยา
แต่วีรกรรมสร้างชื่อของ “มาดามเดียร์” คงไม่พ้นการ “โหวตสวน” มติพรรค โดยลงมติ “งดออกเสียง” ให้กับ “เสี่ยโอ๋” ศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม และเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีทั้ง 2 ครั้งหลัง

โดยให้เหตุผลว่า “เสี่ยโอ๋” ตอบชี้แจงไม่เคลียร์ในข้อกล่าวหาที่ฝ่ายค้านยกมาถล่ม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสัมปทานรถไฟฟ้า หรือที่ดินเขากระโดง จ.บุรีรัมย์

ไม่เท่านั้น “มาดามเดียร์” ยังเคยโพสต์เฟซบุ๊ก เรียกร้องให้ 7 รัฐมนตรีพรรคภูมิใจไทย ที่ไม่เข้าร่วมประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) จากกรณีรถไฟฟ้าสายสีเขียว ให้พิจารณาตัวเอง ว่าควรร่วมรัฐบาลต่อไปหรือไม่ด้วย

จนน่าเชื่อว่า ด้วยจุดยืน “วทันยา” ที่ตั้งป้อมรบกับ “ภูมิใจไทย” นี่เอง ถือว่าตรงสเปก “ประชาธิปัตย์” ที่กำลังห้ำหั่นกับพรรคร่วมรัฐบาลด้วยกันอย่างเอาเป็นเอาตาย ในหลายเรื่อง

เมื่อ “ค่ายสะตอ” มาเสริมทัพ ก็ยิ่งเพิ่มดีกรีไฝว้กับ “ค่ายเซราะกราว” เดือดมากขึ้น
แต่อุดมการณ์ตรงกันคงไม่พอที่จะโน้มใจ “มาดามเดียร์” ให้เข้าค่ายสะตอได้
เพราะเห็นว่า มีเงื่อนไขสำคัญที่ลำดับปาร์ตี้ลิสต์ต้อง “เลขตัวเดียว” ด้วยนั่นเอง!!
กำลังโหลดความคิดเห็น