xs
xsm
sm
md
lg

“ไทยสมาร์ท” สับนักการเมืองเก่าคิดแต่ประโยชน์ตัวเอง ละเลยแก้ปัญหาให้ ปชช.-ประเทศ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เกียรติภูมิ สิริพันธุ์
“ไทยสมาร์ท” เอือมนักการเมืองแบบเก่าหมกมุ่นสูตรเลือกตั้ง จนทำสภาฯล่ม ซัดคิดแต่อนาคตตัวเอง ทิ้งปัญหา ปชช.ไว้กลางทาง จี้เลิกเล่นเกมการเมือง หันมาดูความเดือดร้อนที่ประเทศ-โลกต้องเผชิญ

เมื่อวันที่ 11 ส.ค.65 นายเกียรติภูมิ สิริพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสมาร์ท กล่าวถึงกรณีองค์ประชุมรัฐสภาไม่ครบระหว่างการพิจารณาพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.เมื่อวันที่ 10 ส.ค.65 ว่า ในฐานะประชาชนคนหนึ่ง รู้สึกเสียดายเวลาที่สภาฯนำไปใช้เพื่อประโยชน์ทางการเมืองของคนบางกลุ่ม แทนที่จะได้พิจารณาเรื่องที่เป็นประโยชน์กับประชาชน ซึ่งเรื่องเกมการเมืองยื้อสูตรคำนวณ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อนี้ สะท้อนให้ประชาชนเห็นอย่างชัดเจนว่า นักการเมืองแบบเก่า ยังคงเอาประโยชน์ของตัวเองเป็นที่ตั้ง มากกว่าความทุกข์ร้อนของประชาชน

นายเกียรติภูมิ กล่าวอีกว่า นักการเมือง ที่มาจากการเลือกตั้งของประชาชน ควรทำหน้าที่ช่วยแก้ปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน ให้สมกับที่ได้รับความไว้วางใจมา โดยไม่ควรเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของเกมผู้มีอำนาจ ที่คิดแต่อนาคตของตัวเอง โดยทอดทิ้งประชาชนไว้กลางทาง ซึ่งสวนทางกับปัญหาที่ประชาชน ต้องต่อสู้อย่างสิ้นเชิง ทั้ง วิกฤตของแพง หรือล่าสุดปัญหาน้ำท่วมเฉียบพลันที่หลายพื้นที่ต้องประสบปัญหา

“เวลานี้ เราควรช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ให้ได้มากที่สุดก่อน ส่วนเรื่องที่มา ส.ส.หากเราทำดี ก็จะได้รับแรงสนับสนุนเอง โดยขณะนี้ โลกเรากำลังเผชิญหลายวิกฤต ทั้งโรคระบาด หรือ ล่าสุดภัยธรรมชาติ อย่างที่เกาหลีใต้ แต่ผมก็ยังไม่เห็นภาครัฐให้ความสำคัญเกี่ยวกับเรื่องนี้” นายเกียรติภูมิ ระบุ

นายเกียรติภูมิ กล่าวต่อว่า พรรคไทยสมาร์ท พยายามนำเสนอมาโดยตลอด ให้นำเทคโนโลยีมาปรับใช้ อย่าง แพลตฟอร์มเตือนภัยธรรมชาติ ที่จะเป็นส่วนหนึ่งในสมาร์ทซิตี้ ซึ่งจะช่วยเตือนภัยล่วงหน้าได้อย่างแม่นยำ และลดความสูญเสีย หรือความเสียหายในทรัพย์สินได้

“ผมอยากขอให้ผู้นำประเทศ เร่งนำเทคโนโลยีเหล่านี้มาใช้ เพื่อสร้างความปลอดภัยให้พี่น้องประชาชน มากกว่าปล่อยให้หน้าข่าว มีแต่เรื่องการชิงความได้เปรียบของนักการเมือง” หัวหน้าพรรคไทยสมาร์ท กล่าว.


กำลังโหลดความคิดเห็น