xs
xsm
sm
md
lg

ชาวดอยยินดีต้อนรับ! “ชัชชาติ” เปิดพอร์ต เจอลงคริปโตฯ ETH-KUB ** วันเกิด “พี่ใหญ่” ที่ไม่เหมือนเดิม “3 ป.” พยายามชื่นมื่น ลิ่วล้ออวยสุดลิ่มผู้กำหนดชะตาการเมืองไทย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ข่าวปนคน คนปนข่าว

**ชาวดอยยินดีต้อนรับ! “ชัชชาติ” เปิดพอร์ต เจอลงคริปโตฯ ETH-KUB

ฮือฮากันกลายเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ เมื่อ ป.ป.ช.เปิดเผยบัญชีทรัพย์สินของ “ชัชชาติ สิทธิพันธุ์” ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ปรากฏในจำนวนทรัพย์ที่มีมูลค่า 42 ล้าน ได้รวมพอร์ตการลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัล หรือ คริปโตเคอร์เรนซี กว่า 4 แสนบาท เข้าไปด้วย

เรียกว่า ผู้ว่าฯฉายา บุรุษผู้แข็งแกร่งในปฐพี ก็เป็นหนึ่งในนักลงทุน “เสี่ยงโชค” เชื่อมต่อโลกอนาคตกับคนรุ่นใหม่กะเขาเหมือนกัน และน่าจะเป็นผู้ดำรงตำแหน่งผู้บริหารท้องถิ่นคนแรกๆ ที่แสดงทรัพย์ว่ามีคริปโตฯ อยู่ในบัญชี

ตามรายงาน ป.ป.ช. นอกจากคริปโตฯ ก็จะเห็นว่า “ชัชชาติ” จัดว่าเป็นนักลงทุนผู้หนึ่ง โดย เงินลงทุน 4,338,623 บาท ส่วนใหญ่เป็นการลงทุนในกองทุนเปิด และหุ้นระยะยาว ตราสารหนี้ระยะสั้น

ส่วนคริปโตฯที่ “ชัชชาติ” ถือแสดงอยู่ในประเภทสินทรัพย์อื่นที่ลงไว้ ประกอบด้วย เหรียญสากลนิยม “อีเธอเรียม” หรือ ETH คริปโตฯ ยอดฮิตที่ติดอันดับคนลงทุนเป็นรองน้องๆ ก็แต่กับ “บิตคอยน์” ที่ชาวโลกคริปโตฯ รู้จักกันดี มูลค่าโดยประมาณ 354,256 บาท และ KUB เหรียญอภินิหาร ที่ออกโดย บิทคับ ตลาดซื้อขายแลกเปลี่ยนคริปโตฯ เจ้าดังของ “ท็อป” จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา มูลค่าโดยประมาณ 48,687 บาท

ชัชชาติ สิทธิพันธุ์
รวมมูลค่าสองเหรียญแสดงไว้ 4 แสนบาท น่าคิดต่อว่า ตอนที่ ผู้ว่าฯ กทม.ควักตังค์ซื้อหาคริปโตฯ เริ่มต้นเก็บเหรียญสองเหรียญนั้น ด้วยเงินลงทุนเท่าไหร่ เพราะถ้าย้อนไปก่อนกรณีลงบันทึกมูลค่า คือ ณ วันเข้ารับตำแหน่ง เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2565 น่าจะมีราคาค่างวดมากกว่า 4 แสนบาทแน่ๆ

อย่างที่เห็นกัน ตลาดคริปโตฯ ตั้งแต่เริ่มต้นปี 65 จากที่เคยเป็นดาวจรัสแสงแห่งวงการ “ตลาดซิ่ง” ราคาคริปโตฯพุ่งกระฉูด อีเธอเรียม เคยขึ้นไปสูงสุดช่วงพีกๆ ถึงเหรียญละ 4,628 บาท (พ.ย. 64) ขณะที่ KUB ลากจาก 30 บาท ปั่นกันกระฉูดผสมโรงตลาดซิ่งด้วยข่าวว่าจะดีลกับ SCBX ราคาขึ้นลิฟต์ไปถึง 550 บาท (พ.ย. 64) แต่พอขึ้นปี 65 ...กลายเป็นหนังคนละม้วน

ปีนี้ ราคาคริปโตฯ ผันผวนอย่างหนัก ตลาดซิ่ง ซิ่งสมชื่อ คริปโตฯ กลายเป็นทะเลเพลิงเผาไหม้ “เม่าน้อย”
จาก ม.ค. 65 อีเธอเรียม ร่วงมาอยู่ที่ เหรียญละ 2,686.82 บาท มูลค่าหายวับไปกับตา กว่า 100% แค่สองเดือน ขณะที่ KUB เหลือ 322 บาท อีกไม่กี่เดือนถัดมา พ.ค. 65 ที่เป็นเดือนที่ “ชัชชาติ” แจ้งเอาไว้ ราคาของทั้งสองเหรียญ ETH 1,941 บาท ส่วน KUB กู่ไม่กลับ เหลือแค่ 112 บาทต่อเหรียญ

จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา
ณ วันนี้ สถานการณ์โดยรวมของคริปโตฯ ยังอยู่ในภาวะที่มองไม่เห็นอนาคต ยิ่งเกิดกรณี “ซิปเม็กซ์” ชักเงินลงทุนของชาวบ้านไปหากำไรที่อื่นจนเจ๊ง ตลาดยิ่งขาดความเชื่อมั่น ราคาเหรียญที่เทรดกันต่ำเตี้ยเรี่ยดินเข้าไปใหญ่ ผู้ลงทุนคริปโตฯ วันนี้ กระอัก ปลูกบ้านบนที่สูง เป็น “ชาวดอย” กันถ้วนหน้า ยิ่งเหรียญไทยอย่าง KUB ที่ “ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ถืออยู่ วันนี้อยู่ที่ 92.50 บาท
แจงบัญชีทรัพย์สินครั้งต่อไป ก็มาลุ้นกันว่า พอร์ตคริปโตฯ สินทรัพย์ดิจิทัล ของผู้ว่าฯ ผู้แข็งแกร่งสุดในปฐพี จะมีมูลค่าแค่ไหน ? โดยเฉพาะ Kub cion ถ้าไม่โดน ก.ล.ต.สอยไปก่อน เพราะโดนข้อหาให้คะแนนคุณสมบัติเหรียญตัวเองเวอร์วัง ยังดันทุรังเอามาลิสต์ในตลาดตัวเองขายให้นักลงทุน
นี่ก็ต้องติดตามกันต่อไป ที่แน่ๆ งานนี้ไหนๆ ผู้ว่าฯเข้าร่วมชะตากรรมชาวดอยคริปโตฯกันแล้ว ก็ต้องกล่าวยินดีต้อนรับกันสักหน่อยล่ะ** วันเกิด “พี่ใหญ่” ที่ไม่เหมือนเดิม “3 ป.” พยายามชื่นมื่น ลิ่วล้ออวยสุดลิ่มผู้กำหนดชะตาการเมืองไทย วันเกิด “ลุงป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ พี่ใหญ่ของ “3 ป.” ในวาระครบรอบ 77 ปี ในปีนี้คึกคักเป็นพิเศษ ทั้งบุคคลใกล้ชิด นักการเมือง ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ ภาคธุรกิจ... เรียกได้ว่าถนนทุกสายมุ่งเข้าป่ารอยต่อฯ

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ - พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา
ไฮไลต์ของวันเกิดปีนี้ ที่หลายคนจับตาว่าในสถานการณ์การเมืองที่มีกระแสข่าวว่า “พี่ใหญ่” ไปมีดีลกับฝ่ายตรงข้าม นอกจากเรื่องกฎหมายเลือกตั้ง แล้วยังผูกโยงไปถึงตำแหน่งนายกฯในอนาคต จะทำให้เกิดความหมางเมินในหมู่พี่น้องหรือไม่ จะเห็นภาพ “พี่น้อง 3 ป.” กอดรัดฟัดเหวี่ยง แสดงความรักอย่างหวานชื่นเหมือนทุกๆ ครั้งที่มีข่าวทำนองนี้ หรือไม่
ก็ปรากฏว่า หลังจาก “ลุงป้อม” ไปทำบุญถวายสังฆทาน ที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน ตอนเช้าตรู่เสร็จแล้ว เมื่อกลับถึง “บ้าน” ที่มูลนิธิป่ารอยต่อฯ “น้องรอง” พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ก็พา “สุทธิพงษ์ จุลเจริญ” ปลัดกระทรวงมหาดไทย พร้อมคณะข้าราชการมหาดไทย เข้าอวยพร หลังจากนั้นอีกเกือบชั่วโมง กว่า “น้องเล็ก” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะหอบหิ้วกรอบรูป เป็นรูปไก่ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ปีนักษัตรของ “พี่ใหญ่” เข้าอวยพร
จากนั้น “3 พี่น้อง” ก็ปิดห้องคุยกันประมาณครึ่งชั่วโมง ก่อนจะเปิดประตู ออกมาพบแขกเหรื่อที่มารออวยพร ช่วงที่ออกจากห้องนั้นก็มีแต่ “น้องรอง” ที่ประคอง “พี่ใหญ่” ออกมา ส่วน “น้องเล็ก” นั้นเดินออกมาก่อนแบบรีบเร่ง


จังหวะนั้น ช่างภาพที่รออยู่บอกจะขอถ่ายภาพ “พี่น้อง 3 ป.” ร่วมกัน ซึ่ง “พี่ใหญ่” ก็ยิ้มแย้ม ตอบรับว่า ได้ แต่พอหันไปมองอีกที ปรากฏว่า “น้องเล็ก” เดินลิ่วไปขึ้นรถแล้ว ภาพที่ได้ในเช้าวันนี้จึงมีแต่ “พี่ใหญ่กับน้องรอง” ยืนโอบเอวกันแค่สองคน
เหมือนรู้ว่า นักข่าวกำลังคิดอะไร “ลุงป้อม” รีบออกตัวว่า “ไม่มีหรอกทะเลาะกัน” พร้อมชี้มือมาที่นักข่าว ว่า "ก็มีแต่พวกเรานี่แหละ เขียนให้ทะเลาะกันทุกวัน วันเกิดไม่อยากได้อะไร นอกจากอยากให้สื่อถามน้อยๆ”
ต่อมานักข่าวก็ไปถาม “ลุงป๊อก” ว่าได้อวยพรวันเกิดว่าอย่างไรบ้าง ก็ได้คำตอบว่า ก็ขอให้ท่านมีความสุข แข็งแรง พอถามว่า “ลุงป้อม” อายุ 77 แล้วยังแข็งแรงดีอยู่ มีโอกาสที่จะเป็นนายกฯหรือไม่ “ลุงป๊อก” ก็บอกว่าอย่าให้พูดเลย เดี๋ยวเป็นประเด็นอีก แต่เอาเป็นว่าท่านยังไหว!!
เมื่อถามว่า “ลุงป้อม” จะรับไม้ต่อจาก “ลุงตู่” อีก 2 ปี หากเกิดอุบัติเหตุทางการเมือง หรือไม่ คราวนี้ “ลุงป๊อก” ถึงกับอุทานว่า “โอ๊ย คงไม่ใช่หรอกมั้ง ไม่ใช่แน่นอน บอกตรงๆ คงไม่ใช่” เมื่อถามว่า มาด้วยกัน ไปด้วยกันเลยใช่หรือไม่ คำตอบคือ ... แน่นอน ถูกต้อง !!

ส.ส.พลังประชารัฐ เข้าอวยพรวันเกิดพล.อ.ประวิตร
ต่อมาเมื่อ “ลุงตู่” กลับมาปฏิบัติภารกิจที่ทำเนียบฯ ก็ถูกสื่อถามว่า เมื่อเช้าได้อวยพรวันเกิด “ลุงป้อม” ว่าอย่างไรบ้าง “ลุงตู่” ไม่ตอบ เพียงแค่ชูนิ้วโป้งเป็นสัญลักษณ์แทน
ตกเย็น บรรดา ส.ส.พลังประชารัฐ นำโดย “สันติ พร้อมพัฒน์” เลขาธิการพรรค ก็ยกขบวนกันเข้าป่ารอยต่อ พร้อมเค้กก้อนใหญ่ พวงมาลัยดอกไม้สด เพื่ออวยพรวันเกิด พร้อมร่วมกันร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ธเดย์ บรรยากาศชื่นมื่น ซึ่ง “ลุงป้อม” กล่าวขอบคุณ และไม่ได้พูดอะไรมาก นอกจากบอกว่า “ขอให้พวกเรารักกัน”
การที่ ส.ส.พลังประชารัฐ แห่ไปอวยพรวันเกิดหัวหน้าพรรคครั้งนี้ ถึงกับทำให้สภาล่ม กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ว่า สภาล่มสองวันติด
อีกคนที่ต้องพูดถึง คือ “เอ๋” ปารีณา ไกรคุปต์ แม้จะไม่ได้เป็น ส.ส.แล้ว และไม่ได้เดินทางมาที่ป่ารอยต่อ แต่อวยพรผ่านโซเชียลฯ ขอให้ลุงป้อม มีแต่ความสุข อายุมั่น ขวัญยืน เป็นร่มโพธิ์ ร่มไทร ของรัฐบาล ของพลังประชารัฐ ของประชาชน

ที่สำคัญคือ “เอ๋” อวยพรว่า ขอให้ลุงป้อมเป็นผู้กำหนดชะตาการเมืองไทย ว่า พรรคไหนจะเป็นฝ่ายค้าน พรรคไหนจะเป็นรัฐบาล
กำลังโหลดความคิดเห็น