xs
xsm
sm
md
lg

“เทิดไท” คึกรอ กกต.ไฟเขียวจัดตั้ง ระดมอดีตเสื้อแดง 3 ล้านคน เข้าพรรค “แรมโบ้” ลั่นหารเท่าไหร่ก็พร้อมสู้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“เทิดไท” คึกคัก “แรมโบ้”​ เสกสกล เผยรอ กกต.เคาะจดจัดตั้ง ทีมงานขยับต่อเนื่องระดมอดีตคนเสื้อแดงเป็นสมาชิกพรรค คาดเข้าร่วมกว่า 3 ล้านคน พร้อมคนเสื้อเหลืองและคนรักสถาบัน ลั่นสู้ตามกติกาทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะหารเท่าไหร่ อยู่ที่ประชาชนตัดสินใจ พร้อมขอบคุณสื่อ- “ป๋าเปลว” ที่สนใจนำเสนอเรื่องราวของพรรค

วันนี้ (11 ส.ค.) นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ว่าที่หัวหน้าพรรคเทิดไท กล่าวถึงความคืบหน้าในการดำเนินการก่อตั้งพรรคเทิดไท ว่า ทางกลุ่มสมาชิกอดีตหมู่บ้านเสื้อแดง นำโดยตน มอบทีมงานนายอานนท์ แสนน่าน ได้ไปยื่นขอจดทะเบียนกับคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ​แล้ว ต้องรอให้ทาง กกต.รับจดจัดตั้ง พรรคเทิดไทถึงจะเริ่มกระบวนการต่างๆ ตามกฎหมายได้ เช่น การเลือกกรรมการบริหาร เป็นต้น แต่ระหว่างนี้ กลุ่มผู้ริเริ่มก่อตั้งพรรค ก็ได้ดำเนินการอย่างต่อเนื่องในการจัดการสมาชิกพรรค ตลอดจนเตรียมวางสาขาพรรคตามภาคต่างๆ

นายเสกสกล กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตาม พรรคเทิดไท มีทุนเดิมอยู่แล้วจากหมู่บ้านเสื้อแดง ทั้งประเทศไทย 28,850 หมู่บ้าน ปัจจุบันเปลี่ยนมาเป็นหมู่บ้านวิสาหกิจชุมชน สมาชิกเก่า 5,000,000 กว่าคน ซึ่งคาดหวังว่า จะมาอยู่กับเราประมาณ 3,000,000 คน และเชื่อว่า น่ามีมาจากกลุ่มคนเสื้อเหลือง และกลุ่มคนรักสถาบัน อีกไม่น้อยเช่นกัน

ว่าที่หัวหน้าพรรคเทิดไท กล่าวต่อว่า ไม่ว่าการเลือกตั้งจะออกมาสูตรไหน หารเท่าไหร่ พรรคเทิดไท แม้จะเป็นพรรคเกิดใหม่ ก็พร้อมจะลงสนามเลือกตั้ง สู้กันตามกติกาของกฎหมาย และเชื่อว่า การตัดสินใจของพี่น้องประชาชนสำคัญมากกว่าสิ่งอื่นใด เพราะสโลแกนของพรรคเทิดไท คือ “ชีวิตเพื่อชาติ หัวใจเพื่อประชาชน” ชัดเจนในความหมายอยู่แล้ว

นายเสกสกล กล่าวอีกว่า กราบขอบพระคุณพี่น้องประชาชน และพี่น้องสื่อมวลชน ที่ให้ความสนใจนำเสนอข่าวของพรรคเทิดไท โดยเฉพาะ คุณเปลว สีเงิน คอลัมนิสต์อาวุโส ผู้ใหญ่ในวงการสื่อมวลชน ที่กรุณาเขียนถึงและให้กำลังใจพรรคเทิดไท

ว่าที่หัวหน้าพรรคเทิดไท กล่าวด้วยว่า หลังตนประกาศก่อตั้งพรรคเทิดไท กระแสตอบรับดีเกินคาด ซึ่งแน่นอนกระแสค้าน รวมทั้งดูถูกด้อยค่าพรรคเทิดไท ก็มีตามโซเชียล แต่ตนไม่สนใจยืนยันหนักแน่นที่จะเดินหน้าวางนโยบายเพื่อประชาชน และยึดมั่นอุดมการณ์ปกป้องชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ โดยเฉพาะสถาบันกษัตริย์เป็นศูนย์รวมจิตใจคนไทยทั้งแผ่นดิน ใครจะคิดมาทำลายล้มล้างต้องข้ามพรรคเทิดไทไปก่อน

คนที่โจมตีก็ถือเป็นเรื่องปกติ เพราะไม่มีใครหรือพรรคการเมืองไหนที่จะมีคนชื่นชอบไปเสียทั้งหมด มันมีคนไม่ชอบเป็นธรรมดา ซึ่งดีด้วยซ้ำจะทำให้พรรคเทิดไท ได้พิสูจน์ให้เห็นว่าเราตั้งใจทำงานให้บ้านให้เมือง เพื่อพี่น้องประชาชนไม่ได้เข้าไปเพื่อหวังกอบโกยผลประโยชน์เข้าครอบครัว หรือตระกูลตัวเอง โดยไม่ยึดผลประโยชน์ปากท้องพี่น้องประชาชนเหมือนผู้นำบางคนในอดีตที่โดนคดีโกงจนต้องหนีคดีออกนอกประเทศ


กำลังโหลดความคิดเห็น