xs
xsm
sm
md
lg

“สมบูรณ์” เย้ยนักการเมืองประกาศกวาดแลนด์สไลด์ ส.ส.ใต้ มั่นใจ ปชป.ยังยึดที่หนึ่ง เหตุผลงานช่วยชาวบ้านเพียบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“สมบูรณ์” เย้ยนักการเมืองประกาศกวาดแลนด์สไลด์ ส.ส.ใต้ มั่นใจ ปชป.ยังยึดที่หนึ่งเหตุผลงานช่วยชาวบ้านเพียบ โอดเขต 4 ตรัง ยังฝุ่นตลบ ถูกคนค่ายเดียวกันเตะตัดขา โจมตีใช้ “นายหัวชวน” สร้างกระแส วอนผู้ใหญ่เลือกคนทำงานให้พรรค-ยึดหลักเกณฑ์คัดเลือกอย่างเคร่งครัดและเป็นธรรม

วันนี้ (11 ส.ค.) นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร อดีต ส.ส.ตรัง พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวว่า ขณะนี้มีพรรคการเมืองต่างๆ ทั้งใหม่และเก่า ประกาศว่าจะกวาดที่นั่งในการเลือกตั้ง ส.ส.พื้นที่ภาคใต้ให้มากที่สุดแบบแลนด์สไลด์ ในฐานะที่ตนเป็นอดีต ส.ส.ตรัง เห็นว่า ก่อนการเลือกตั้งทุกพรรคก็พูดเช่นนี้ คุยโม้กันไปก่อน แต่หากดูตามสถิติการเลือกตั้งหลายครั้งที่ผ่านมา จะพบว่า พรรคประชาธิปัตย์เท่านั้นที่ ได้ที่นั่งมากที่สุด ตั้งแต่ปี 44 จนถึงปี 54 ดังนั้น แต่ละพรรคที่คิดจะมากวาดแลนด์สไลด์ต้องขอบอกว่าอย่าหวังเลย

นายสมบูรณ์ กล่าวว่า เหตุที่ตนยังมั่นใจว่า ปชป.ยังครองที่นั่งในภาคใต้ได้อีกครั้ง เพราะมีพรรคเรามีความผูกพันกับคนใต้มายาวนาน และที่ผ่านมา มีเพียงคนของ ปชป.เท่านั้นที่ช่วยเหลือแก้ปัญหาความเดือดร้อนให้กับคนภาคใต้อย่างแท้จริง ยิ่งเมื่อเราร่วมเป็นรัฐบาล รัฐมนตรีของพรรคก็ให้การช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่ ซึ่งเกษตรกรชาวสวนยางและสวนปาล์มจะเห็นชัดเจนที่สุด

“แม้จะมีคนมองว่า การเมืองภาคใต้เปลี่ยนไปแล้ว เงินซื้อคนใต้ได้ แต่ผมยังเชื่อว่า คนใต้ยังมีศักดิ์ศรี และจะพิสูจน์ให้เห็นในการเลือกตั้ง ส.ส.ครั้งหน้านี้”

เมื่อถามถึงกระแสความขัดแย้งภายในพรรคที่มีการแย่งชิงกันลงเลือกตั้ง ส.ส.พื้นที่ภาคใต้​โดยเฉพาะ เขต 2 และเขต 4 จ.ตรัง ที่ยังไม่สามารถหาข้อยุติได้ นายสมบูรณ์ กล่าวยอมรับว่า ขณะนี้มีปัญหาดังกล่าวจริง แต่ก็เป็นส่วนหนึ่งที่พิสูจน์ว่ากระแสความนิยมของพรรคประชาธิปัตย์ในภาคใต้ยังคงอยู่

นายสมบูรณ์ ชี้แจงว่า หลังจากที่ตนแสดงความจำนงลงเลือกตั้งในเขต 4 ซึ่งเป็นพื้นที่เดิม โดย นายชวน หลีกภัย อดีตหัวหน้าพรรค ก็รับรู้และสนับสนุนมาตลอด แต่ก็มีความเคลื่อนไหวจากบางกลุ่มที่ต้องการจะขัดขวาง โดยโจมตีว่า ตนเป็นหลุมดำของพรรค และเป็นพวกห้อยโหนนายชวน หวังใช้ท่านเป็นเครื่องมือ ซึ่งตนเป็น ส.ส.ที่ได้คะแนนสูงสุดในจังหวัดตรัง คือ 7 หมื่นกว่าคะแนน และยังมีตำแหน่งเลขานุการประธานสภา ก็ต้องทำงาน และทำกิจกรรมต่างๆ กับนายชวนอยู่แล้ว บางโครงการที่เกี่ยวข้องกับงบประมาณ ตนก็ต้องเป็นคนประสานงาน เพราะนายชวนในฐานะส.ส.ไม่สามารถทำเรื่องงบประมาณเองได้

“ที่ผ่านมา ผมจัดกิจกรรมหลายอย่างที่เกี่ยวกับชาวบ้านในพื้นที่ ท่านชวน ก็มักจะมาร่วมงานด้วย จึงอาจจะทำให้ถูกมองว่าใช้ประโยชน์จากท่าน แต่ผมยินดีที่จะเดินตามหลังคนดี แต่ไม่ขอเดินตามหลังใครที่ทำไม่ดี” นายสมบูรณ์ กล่าว

อย่างไรก็ตาม นายสมบูรณ์ เชื่อมั่นว่า จากที่ตนรับใช้พรรคมานาน เป็น ส.ส. 4 สมัยเขตเดิมไม่เคยแพ้การเลือกตั้ง และไม่สร้างเสื่อมเสีย มีแต่จะทำคะแนนนิยมให้กับพรรค จึงหวังว่า ผู้ใหญ่และผู้บริหารในพรรคจะพิจารณาโดยยึดหลักเกณฑ์การคัดเลือกอย่างเคร่งครัด และให้ความเป็นธรรมกับคนที่ทำงานให้กับพรรคด้วย

ส่วนที่ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค จะมีการเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.ในพื้นที่ภาคใต้ในวันที่ 14 ส.ค. นี้ นายสมบูรณ์ กล่าวว่า นายจุรินทร์ ได้แจ้งมาให้ทราบแล้วว่า จะทำการเปิดตัวเพราะพื้นที่ที่ได้ผู้ลงเลือกตั้งชัดเจนแล้วเท่านั้น ส่วนพื้นที่ไหนที่ยังไม่ชัดเจนก็จะยังไม่เปิดตัว รวมถึงพื้นที่ จ.ตรัง ในเขตของตนและของนายสาทิตย์ และไม่ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไรตนก็จะยืนยันขอลงเลือกตั้งเขต4ต่อไป แม้จะมีความพยายามจากบางฝ่ายที่จะสกัดกั้นตนในทุกรูปแบบก็ตาม


กำลังโหลดความคิดเห็น