xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กป้อม” ไฮด์ปาร์กอ้อนคนหนองคาย ลั่นต่อไปอีสานจะไม่แล้ง ดันเป็นผ้าขาวม้าเชื่อมโลก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ประวิตร” ไฮด์ปาร์กอ้อนคนหนองคาย เลือก พปชร.ยกจังหวัดเชื่ออีสานได้เพิ่มแน่ ฟุ้งจะทำให้อีสานไม่แล้ง เป็นผ้าขาวม้าเชื่อมโลก หวังประชาชนจำหน้าได้

วันนี้ (6 ส.ค.) เมื่อเวลา 17.20 น. พรรคพลังประชารัฐ ได้เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ จ.หนองคาย ประกอบด้วย นายกระแสร์ ตระกูลพรพงษ์ เขต 1 น.ส.ปภาสิริ ศรีตะบุตร เขต 2 และ นายศักดิ์ดา จันทรสุวรรณ เขต 3 จากนั้นแกนนำพรรคพลังประชารัฐได้ผลัดเปลี่ยนกันปราศรัย ก่อนที่เวลาในเวลา 18.20 น. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้ขึ้นเวทีปราศรัย โดยได้เริ่มต้นด้วยการทักทายประชาชนที่มาฟังด้วยประโยค “พี่น้องเอย” 3 ครั้ง ทำให้ชาวบ้านที่มาฟังส่งเสียงขานรับอย่างชอบใจ จากนั้น พล.อ.ประวิตร ปราศรัยว่า วันนี้ตนมาแนะนำผู้สมัครภาคอีสานใน จ.หนองคาย สิ่งสำคัญที่ทุกคนต้องการคือน้ำ เพราะน้ำคือชีวิต รัฐบาลตระหนักเรื่องนี้อย่างดี จึงได้นำน้ำใต้ดิน หรือน้ำบาดาลมาช่วยเหลือประชาชน ได้มากกว่า 9 ล้านครอบครัวแล้ว และจะเดินหน้าต่อไปให้สมกับคำที่ว่ามีเราไม่มีแล้ง เราหมายถึงพรรคพลังประชารัฐ และ

“ตลอด 3 ปีที่ผ่านมา ประเทศไทยไม่มีพื้นที่ประกาศภัยแล้งเลย ผมทำมา 3 ปี จะบอกว่าผมไม่รู้ไม่รู้แต่ไม่มีแล้ง ไม่มีแล้งแน่ๆ และต่อไปนี้จะไม่มีแล้ง เราจะพยายามทำให้ทั่วประเทศนั้นไม่มีแล้งผมจะทำให้คนอีสาน ไม่แล้ง ไม่จน สร้างคน สร้างงาน เป็นสิ่งที่รัฐบาลจะทำและพรรคพลังประชารัฐก็จะทำด้วย” พล.อ.ประวิตร กล่าว

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ที่ตนเดินทางมาภาคอีสาน มีวัฒนธรรมการต้อนรับด้วยบรรยากาศที่อบอุ่นโดยการผูกผ้าขาวม้าที่รอบเอว ตนเลยอยากบอกด้วยคำพูดที่จริงใจว่า “ผ้าขาวม้า เชื่อมโลก ซึ่งภาคอีสานจะเป็นภาคที่เชื่อมโลก เป็นภาคที่รุ่งโรจน์มีผลิตภัณฑ์สินค้าและการกระจายสินค้าและส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมทุกจังหวัด โดยเฉพาะจ.หนองคาย ที่รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ มุ่งดำเนินการ เชื่อมทั้งโลกด้วยภาคอีสาน และเชื่อมด้วยระบบรางจากจีนเข้าสู่สปป.ลาว ทะลุหนองคาย อุดรธานี ขอนแก่น นครราชสีมา สู่กรุงเทพลงใต้ ไปประเทศมาเลเซีย

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ขอให้มั่นใจพรรคพลังประชารัฐที่ใจถึงพึงได้ เพื่อพี่น้องชาวอีสานและชาวไทยทุกคน เราทำให้ทุกคนอยู่ดีกินดีขึ้น ฝากพรรคพลังประชารัฐไว้กับชาวอีสานทุกคนด้วย และขอให้เลือกว่าที่ผู้สมัครส.ส.ทั้ง 3 คนของหนองคาย ให้เป็น ส.ส. หวังอย่างยิ่งว่าที่ตนมาวันนี้จะจำหน้าตนได้ และเราคงจะพบกันอีก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากลงเวที พล.อ.ประวิตร ให้สัมภาษณ์ว่า มั่นใจจะได้ ส.ส.ยกจังหวัดหนองคายทั้ง 3 เขตแน่นอน และเชื่อมั่นว่า ในพื้นที่อีสานจะได้ ส.ส.เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

จากนั้นได้มีการจุดพลุ จบเวทีการปราศรัย ก่อนที่ พล.อ.ประวิตร จะเดินทางกลับโดยใช้รถตู้โตโยต้า อัลพาล์ด หมายเลขทะเบียน กต 456 หนองคาย


กำลังโหลดความคิดเห็น