xs
xsm
sm
md
lg

“สุวัจน์” เปิดตัว “ชาติพัฒนา ระยอง” ชูจุดแข็งเมืองอุตสาหกรรมเกษตร-อาหาร-ผลไม้ และท่องเที่ยว พร้อมต่อยอด EEC

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“สุวัจน์” เปิดตัว “ชาติพัฒนา ระยอง” ชูจุดแข็งเมืองอุตสาหกรรมเกษตร-อาหาร-ผลไม้ และท่องเที่ยว พร้อมต่อยอด EEC เปิดตัว “พลช กฤษณะราช” ว่าที่ผู้สมัคชาติพัฒนา ระยอง วิศวกรหนุ่มจากต่างประเทศ วัย 28 ปี คนหนุ่ม ไฟแรง

วันที่ 6 สิงหาคม 2565 เวลา 11.00 น. นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานพรรคชาติพัฒา อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดศูนย์ประสานงานพรรคชาติพัฒนา ประจำจังหวัดระยอง พร้อมแนะนำตัว นายพลช กฤษณะราช ว่าที่ผู้มาสมัคร ส.ส.ระยองเขต 3 (แกลง เขาชะเมา) พรรคชาติพัฒนา บุตรชายของ พ.ต.อ.พณาเจือเพ็ชร์ กฤษณะราช รองหัวหน้าพรรคชาติพัฒนา อดีตส.ว.จังหวัดระยอง โดยมี นายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา อดีต รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายแพทย์วรรณรัตน์ ชาญนุกูล ผู้อำนวยการศูนย์ตนโคราชรักจริงไม่ทิ้งกัน และคณะทีมผู้บริหารพรรคชาติพัฒนา

นายสุวัจน์ กล่าวว่า จังหวัดระยอง เขตพื้นที่เขาชะเมาและแกลง พรรคชาติพัฒนาเริ่มเตรียมความพร้อม ซึ่งทุกพรรคการเมืองก็เริ่มเตรียมตัวที่จะนำเสนอนโยบายต่างๆ และจังหวัดระยอง พรรคชาติพัฒนาก็ให้ความสำคัญ และมีความผูกพัน เพราะเคยมี ส.ส.พรรคชาติพัฒนา และสมัยท่าน พลเอก ชาติชาย ชุณหะวัณ เป็นรัฐมนตรีอุตสาหกรรม และเป็นนายกรัฐมนตรี ได้มีส่วนความสำคัญในการวางพื้นฐานพัฒนาจังหวัด ในพื้นที่ชายฝั่งทะเลภาคตะวันออก ซึ่งทุกท่านคงได้ยิน โครงการ “อีสเทิร์นซีบอร์ด” โครงการพัฒนาชายฝั่งทะเล ภาคตะวันออก และเขตอุตสาหกรรมตะวันออก ที่สร้างงานและสร้างรายได้ ถือว่าเป็นแหล่งสร้างรายได้ GDP ใหญ่ของประเทศ และวันนี้มีการต่อยอด เป็นโครงการ EEC ซึ่งส่วนนี้พรรคชาติพัฒนา มีประสบการณ์ ได้เรียนรู้ถึงความสำเร็จของการพัฒนาทางด้านเศรษฐกิจ ให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่จังหวัดระยอง และพื้นที่ใกล้เคียงก็อยากได้โอกาสในการต่อยอดทางด้านเศรษฐกิจ

ซึ่งขณะนี้เราก็ประสบปัญหาเศรษฐกิจ มีเรื่องน้ำมันแพง เงินเฟ้อ เรื่องการลงทุน เราต้องกระตุ้นเศรษฐกิจ เพื่อดึง GDP ให้กลับมา และจังหวัดระยองมีศักยภาพและมีพื้นฐานของความเข้มแข็ง และสามารถต่อยอดได้
ความเข้มแข็งของประเทศไทยเป็นพื้นฐานในการพัฒนาหลังโควิด

“การที่เราเป็นเมืองเกษตรของโลก เมืองอาหารของโลก เมืองท่องเที่ยวของโลก จังหวัดระยองก็มีชื่อเสียงในการท่องเที่ยวทะเล และมีเกษตร ผลไม้ที่มีชื่อเสียงอยู่แล้ว ด้วยวัตถุดิบทางธรรมชาติ และด้วยมีอุตสาหกรรมเก่าที่มีอยู่แล้ว ผมคิดว่าสามารถต่อยอดเป็นสู่จุดแข็งและเรามีความเชื่อมโยงตั้งแต่อดีต ตั้งแต่สมัยพลเอกชาติชาย ชุณหะวัญ ได้ขยายถนน หมายเลข 304 กบินทร์บุรี - ปักธงชัย เปิดประตูอีสาน 19 จังหวัด มาสู่ท่าเรือน้ำลึก สู่ทะเล นี้เป็นผลงานเก่าที่ทำเอาไว้ ที่อยากจะบอกกับพี่น้องประชาชนชาวระยอง ว่าเรามีความพร้อมที่จะมาต่อยอดด้านเศรษฐกิจและแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจและมาเปิดสาขาพรรคในวันนี้ พร้อมแนะนำตัว “นายพลช กฤษณะราช”ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ระยองเขต 3 (แกลง เขาชะเมา) พรรคชาติพัฒนา” นายสุวัจน์ กล่าว

นายสุวัจน์ กล่าวว่า ”นายพลช กฤษณะราช” เป็นคนรุ่นใหม่ อายุ 28 ปี จบวิศวกรรมศาสตร์ เป็นพื้นฐานที่ดีในการพัฒนาในเขตอุตสาหกรรม หรืออุตสาหกรรมเกษตรและอาหาร และเป็นบุตรชายของ พ.ต.อ.พณาเจือเพ็ชร์ กฤษณะราช รองหัวหน้าพรรคชาติพัฒนา และติดตามคุณพ่อมาตั้งแต่เด็กๆ อยู่ในพื้นที่ และเข้าใจปัญหาในพื้นฐาน และได้ศึกษาวิศวกรรมศาสตร์ มาและทำงานด้านนี้มา ถือว่าเป็น นักการเมืองสายเลือดใหม่ ถ้าการเมืองผสมผสานกันได้ระหว่างนักการเมืองรุ่นเก่ากับนักการเมืองรุ่นใหม่ ให้เป็นส่วนผสมที่เหมาะสม เช่น นักการเมืองรุ่นเก่า จะสั่งสมประสบการณ์ให้เอาประวัติศาสตร์ทางการเมืองเอาไว้ และสิ่งต่างๆ ที่นักการเมืองรุ่นใหม่ขาด แต่นักการเมืองรุ่นใหม่ จะได้เปรียบเพราะมีความรู้วิชาการและความรู้เรื่องเทคโนโลยี

“ถ้านักการเมืองรุ่นเก่าจะได้ถ่ายทอดวิทยายุทธ์ ประสบการณ์ทางการเมือง และการบริหารและสนับสนุนคนรุ่นใหม่ เพราะคนรุ่นใหม่เก่งเทคโนโลยี และโซเชียล เรื่องวิชาการต่างๆ ต้องมีความสำคัญและต้องสร้างคนรุ่นใหม่ แต่นักการเมืองรุ่นเก่าก็ต้องอยู่ ผสมกันให้ได้ส่วนผสมที่ดีกับการเมืองไทย และตั้งใจจะให้ “นายพลช กฤษณะราช” เป็นนักการเมืองตัวแทนของคนรุ่นใหม่ทางการเมือง เพื่อให้พี่น้องประชาชนได้พิจารณาด้วย” นายสุวัจน์ กล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น