xs
xsm
sm
md
lg

ขอเป็นหัวราชสีห์! “แรมโบ้” เผยเบื้องหลังตั้งพรรคเทิดไท ชิง ส.ส.ครบทุกเขต หนุน “ลุงตู่” นั่งนายกฯ อีกสมัย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“แรมโบ้”​ เปิดเบื้องหลังตั้ง “พรรคเทิดไท”​ ยันส่งผู้สมัคร ส.ส.ครบทุกเขต-ปาร์ตี้ลิสต์ ลั่นใช้ความจริงใจซื้อเสียงจาก ปชช.แทนใช้กระสุน ย้ำ จุดยืนปกป้องสถาบัน-หนุน “ลุงตู่”​ นั่งนายกฯ อีกสมัย ยินดี “พีระพันธุ์”​ เอารวมไทยสร้างชาติ ไปทำต่อ พร้อมเป็นพันธมิตรกับ พปชร.

วันนี้ (6 ส.ค.) นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ว่าที่หัวหน้าพรรคเทิดไท กล่าวถึงการตั้งก่อพรรคเทิดไท ว่า ตนเป็นหางราชสีห์มานานต้องเป็นหัวสักครั้ง อย่างไรก็ตาม ในฐานะที่ก่อตั้งพรรครวมไทยสร้างชาติ ตนยินดี และภูมิใจที่ นายพีระพันธ์ุ สาลีรัฐวิภาค เอาพรรครวมไทยสร้างชาติ ไปทำต่อ

นายเสกสกล เผยว่า ช่วงที่ตนตั้งพรรครวมไทยสร้างชาติ ตนอึดอัดมาก มีการบีบนายกฯ ก็คิดว่าเราควรมีบ้านใหม่ให้ท่านนายกฯ คำว่ารวมไทยสร้างชาติเป็นมอตโต้ของท่านนายกฯ ตนเสียดายถ้าเกิดมีใครเอาคำนี้ไปใช้ ก็เลยให้ทีมงานไปจดทะเบียนพรรคไว้ แล้วในที่สุด ท่านพีระพันธ์มาทำต่อ ให้เป็นสถาบันพรรคการเมือง ให้เป็นที่พึ่งพาของประชาชน

“ผมดีใจ ปลื้มใจ ถึงผมไม่ได้อยู่ร่วมพรรครวมไทยสร้างชาติ ไม่ได้เป็นกรรมการบริหารพรรคแล้วก็ตาม”

นายเสกสกล กล่าวต่อไปว่า เหตุที่ตนไม่ได้อยู่กับพรรครวมไทยสร้างชาติ เพราะตนมีเครือข่ายเป็นพี่น้องเกษตรกร เป็นคนรากหญ้า เป็นอดีตหมู่บ้านคนเสื้อแดงที่กลับเนื้อกลับใจมาร่วมกันปกป้องสถาบันและสนับสนุนรัฐบาลลุงตู่ทำงาน

“พี่น้องเหล่านี้ก็อยากให้ผม ในฐานะเป็นอดีตแกนนำพวกเขามาเป็นหัวหน้าพรรคเทิดไทเท่านั้น พวกเขาไม่ไปทางอื่น ต้องตั้งพรรคใหม่ ดังนั้นผมจึงจำเป็น” นายเสกสกล กล่าว

ว่าที่หัวหน้าพรรคเทิดไท ย้ำว่า จุดยืนตนยังชัดเจน 1. ปกป้องสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ 2. สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ซึ่งเป็นคนซื่อสัตย์ สุจริต ได้เป็นนายกฯ อีกสมัย ซึ่งเรื่องวาระ 8 ปีตนมั่นใจว่าไม่มีปัญหาแน่นอน นี่คือจุดยืนของตนไม่เปลี่ยนแปลง

นายเสกสกล กล่าวถึงพรรคพลังประชารัฐ ว่า พรรคพลังประชารัฐเป็นพรรคที่ดี ลุงป้อม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค ท่านเป็นผู้ใหญ่ที่ตนเคารพ ตนไม่ได้มีปัญหาอะไรกับพรรค มีเพียงบางคนในพรรคเท่านั้นที่พยายามจะกีดกันตน พอกลับไปไม่ถึง 7 วันก็ถูกเล่นงานแล้วหาว่าตนต้องการให้ลุงตู่มาเป็นหัวหน้าพรรคแทนลุงป้อม ซึ่งไม่เป็นความจริง และหาว่าตนไม่มีที่ไป

“3 ปีที่ผ่านพรรคไม่มอบภารกิจอะไรให้ผมทำเลย ไม่ใช้งานอะไรผม ผมผ่านประสบการณ์การเมือง 30 ปี จึงคิดว่าน้าจะทำพรรคเองได้ ทำให้ประชาชนได้มากกว่านี้ หากพรรคไหนไม่เห็นคุณค่าผม” นายเสกสกล กล่าว

เมื่อถามว่า พรรคเทิดไท มีกระสุนเพียงพอสำหรับการเลือกตั้งหรือยัง นายเสกสกล กล่าวว่า เรื่องกระสุนไม่ใช่สาระสำคัญ เพราะตนทำการเมืองภาคประชาชน อยู่กับรากหญ้า อยู่กับเกษตรกร เรื่องงบประมาณก็ใช้ตามกฎหมายกำหนด เราเข้ามาทำงานการเมืองไม่ต้องการที่จะซื้อเสียงเลือกตั้ง เราต้องการทำเพื่อประเทศชาติประชาชน

“อย่าไปยึดติดเรื่องเงิน มีทุนไม่มีทุน เราสนใจอย่างเดียวเดินหน้าทำงานเพื่อประโยชน์ของประเทศชาติ ประชาชน ส่วนจะได้แค่ไหนอย่างไรก็เป็นดุลพินิจเป็นการตัดสินใจของพี่น้องประชาชน ที่จะเห็นว่าพรรคเทิดไท แม้จะป็นพรรคที่ยากจนแต่เป็นพรรคที่จริงใจ ซึ่งสโลแกนของพรรคเราชัดเจนคือ ชีวิตเพื่อชาติ หัวใจเพื่อประชาชน”

ว่าที่หัวหน้าพรรคเทิดไท ย้ำถึงที่มาของงบประมาณที่จะใข้ในการดำเนินกิจกรรมของพรรคว่า 1. เงินอุดหนุนพรรคการเมือง จาก กกต. 2. เงินบริจาค 3. จากสมาขิกพรรคที่ให้การสนับสนุน ดังนั้น ตนเชื่อว่า เมื่อไม่ได้ต้องการซื้อเสียงเข้าไปเป็น ส.ส. ค่าใช้จ่ายในการหาเสียงเลือกตั้งเราพอหากันได้

ถามว่า ตั้งเป้าส่งลงสมัคร ส.ส.กี่เขต นายเสกสกล บอกว่า ขณะนี้เรามีเครือข่ายกลุ่มวิสาหกิจชุมชนทั่วประเทศ มีอดีตหมู่บ้านเสื้อแดง ที่กลับตัวกลับใจมาเป็นหมู่บ้านรัฐวิสาหกิจชุมชน ซึ่งมีกว่า 28,000 แห่ง มั่นใจว่าจะสามารถจะส่งได้ครบทั้ง 400 เขต รวมถึงบัญชีรายชื่อครบ 100 คน

เมื่อถามว่า มีคนวิเคราะห์ว่า ประมาณ 4-5 พรรค เป็นของลุงตู่ นายเสกสกล กล่าวว่าให้ไปไปถามหัวหน้าพรรคของแต่ละพรรค แต่สำหรับพรรคเทิดไท จุดยืนชัดเจนคือสนับสนุนลุงตู่เป็นนายกฯ อีกสมัย

พอถามหลายพรรคหนุนลุงตู่ จะไม่ตัดคะแนนกันหรือ นายเสกสกล เชื่อว่า ไม่ตัดคะแนนกันเอง เพราะจากประสบการณ์ทางการเมืองของตน ฐานใครก็ฐานคนนั้น เช่น เขาชอบท่านพีระพันธ์ุ ชอบรวมไทยสร้างชาติ ก็ไปทางนั้น ชอบพลังประชารัฐก็ไปพลังประชารัฐ แต่ส่วนของเทิดไท ก็ไม่ไปตัดคะแนนใคร เพราะเป็นฐานที่ตนทำไว้ตั้งแต่อดีตจนปัจจุบัน ซึ่งคนเสิ้อแดงที่กลับเนื้อกลับใจ พี่น้องเกษตรกร คนรากหญ้าจะรู้จักนิสัยตนดี

ว่าที่หัวหน้าพรรคเทิดไท ยืนยันว่า พรรคเทิดไท ไม่ใช่พรรคแตกแบงก์พัน เป็นพรรคจริงใจ ไม่ใช่พรรคที่ออกจาก พปชร. แต่เป็นพันธมิตรกันได้


กำลังโหลดความคิดเห็น