xs
xsm
sm
md
lg

“จุรินทร์” ย้ำ ปชป.ไม่ร่วมขบวนการทำแท้งกฎหมายลูก มั่นใจพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกรูปแบบ เตรียมเปิดตัวเลือดใหม่ปักษ์ใต้ 14 ส.ค.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์” ย้ำ ปชป.ไม่ร่วมขบวนการทำแท้งกฎหมายลูก มั่นใจพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกรูปแบบ เตรียมเปิดตัวเลือดใหม่ปักษ์ใต้ 14 ส.ค. พร้อมยกทัพ “จุรินทร์ ออนทัวร์” ลุยต่อพิจิตร 19 ส.ค. ยันไม่เข้าร่วมขบวนการขวางโหวตแก้ กม.เลือกตั้ง ส.ส.

วันนี้ (5 ส.ค.) นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวถึงความเคลื่อนไหวย้ายพรรคของอดีต ส.ส.หลายคน ว่า เมื่อใกล้โหมดเลือกตั้ง ปรากฏการณ์การย้ายพรรคของผู้แทนราษฎร หรือผู้สมัครรับเลือกตั้ง จะเกิดขึ้นทุกยุคทุกสมัย ในส่วนประชาธิปัตย์ตนมั่นใจว่าเราได้มีการเตรียมการมาระยะเวลาที่นานพอสมควร และได้เตรียมการไว้ครบถ้วนแล้วตั้งแต่ผู้สมัคร นโยบาย ยุทธศาสตร์ในการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง โดยเฉพาะพื้นที่ภาคใต้มีความคืบหน้าแล้วเต็มร้อย ผู้สมัครของเรามีทั้งผู้ที่เป็น ส.ส. ในปัจจุบัน ซึ่งทุกคนมั่นคงอยู่กับพรรค ยังไม่มีสัญญาณอะไรที่จะเปลี่ยนแปลง และยังมีผู้สมัครเลือดใหม่ เพราะภาคใต้เที่ยวหน้า 50 กว่าที่นั่ง ตอนนี้เรามี ส.ส. 22 คน เมื่อลบกันแล้วคาดว่าจะได้ 30 กว่าที่นั่ง

ทั้งนี้ พรรคได้เตรียมผู้สมัครเลือดใหม่ไว้เกือบครบทั้งหมดแล้ว ซึ่งตนจะเดินทางไปประชุมที่จังหวัดสงขลา พร้อมเปิดตัววันที่ 14 ส.ค. นี้ ซึ่งขณะนี้ นายเดชอิศม์ ขาวทอง รองหัวหน้าพรรค และ นายนิพนธ์ บุญญามณี ที่รับผิดชอบดูแลภาคใต้ ได้เตรียมการไว้แล้ว คงจะมีการประกาศให้ทราบว่าพรรคมีความพร้อมทั้งตัวบุคคล และพื้นที่ แค่ไหน หรืออาจเป็นการเปิดตัวในส่วนเลือดใหม่ 30 กว่าคนนี้ ยกเว้นบางพื้นที่ที่ยังตัดสินใจไม่ได้ เพราะต้องทำโพล เนื่องจากมีผู้สนใจสมัคร หลายคน นอกจากนี้ จะมีการจัด “จุรินทร์ ออนทัวร์” ในวันที่ 19 ส.ค. ที่จังหวัดพิจิตร เพื่อเปิดตัวผู้สมัครของพรรคประชาธิปัตย์และให้เห็นว่าประชาธิปัตย์นั้นมีความพร้อมอีกด้วย

นายจุรินทร์ ยังกล่าวถึงกรณีที่ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ประกาศจะชนะเลือกตั้งยกจังหวัดในภาคใต้ ว่า ทุกพรรคก็มีสิทธิฝัน แต่ผู้ให้คำตอบคือประชาชน

“สำหรับประชาธิปัตย์ไม่มีอะไรหวั่นไหว เราก็เตรียมพร้อมไว้ คนที่ยังแน่นเหนียวอยู่กับพรรคก็มีมาก และเลือดใหม่ก็เข้ามาเยอะ มีคุณภาพคับแก้วทั้งนั้น เพราะเราต้องการเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้เป็นทางเลือกกับพี่น้องประชาชนในการเสนอตัวเป็นผู้สมัครรับเลือกตั้งในนามพรรคประชาธิปัตย์”

นายจุรินทร์ ยังกล่าวถึงการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ต่อจากครั้งที่แล้ว เพื่อให้แล้วเสร็จภายใน 180 วัน ว่า พรรคประชาธิปัตย์จะเข้าประชุมตามปกติ และจะไม่เข้าไปร่วมกระบวนการที่จะทำให้องค์ประชุมล่ม เราเดินหน้าไปตามกระบวนการรัฐสภา ที่เราเห็นว่าเหมาะสม ส่วนผลจะออกมาอย่างไรนั้น ก็ขอให้เป็นไปตามมติของที่ประชุมรัฐสภา พรรคพร้อมกับการเลือกตั้งทุกรูปแบบ

“ประชาธิปัตย์ก็คือประชาธิปัตย์ เรายืนหยัดตามอุดมการณ์ ตามแนวทางของเรา ในวิถีทางรัฐสภาที่เรามั่นใจ และอย่างมั่นคง” นายจุรินทร์ กล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น