xs
xsm
sm
md
lg

นายกฯ เสียใจผู้สูญเสียเหตุไฟไหม้เมาน์เทน บี ผับ ต้องหาตัวผู้รับผิดชอบ ข้องใจเกิดได้อย่างไร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นายกฯ เสียใจผู้สูญเสียเหตุไฟไหม้เมาน์เทน บี ผับ ต้องหาตัวผู้รับผิดชอบ ข้องใจเกิดได้อย่างไร ชี้ มี กม.ควบคุม สั่งสำรวจทั่วประเทศ พร้อมสอบลานจอดรถอุบลฯถือปืน

วันนี้ (5 ส.ค.) เมื่อเวลา 11.30 น. ที่ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีเหตุเพลิงไหม้สถานบันเทิง เมาน์เทน บี ผับ อำเภอสัตหีบ​ จังหวัดชลบุรี ว่า ได้สั่งการตั้งแต่เมื่อคืนแล้ว โดยให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเข้าไปสำรวจความเสียหาย ดูแลทั้งผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บ ซึ่งนายกฯและรัฐบาลเสียใจกับผู้ที่สูญเสียทั้งสิ้น อันนี้เป็นสิ่งที่เราต้องเพิ่มความระมัดระวังให้มากกว่านี้ โดยเฉพาะในส่วนของผู้ประกอบการ เจ้าหน้าที่ เพราะภาพเหล่านี้ออกไปต่างประเทศจะส่งผลให้ความเชื่อมั่นหายไปเยอะไปพอสมควร และวันนี้ได้สั่งการไปแล้วกับทุกหน่วยงานต้องหาตัวผู้รับผิดชอบ หาสาเหตุ และดูแลเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบโดยเร็วที่สุด ย้ำว่า จะต้องมีการหามาตรการเอาตัวผู้รับผิดชอบมาให้ได้ ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้เคยเกิดขึ้นมาแล้วในกรุงเทพฯ กับซานติก้าผับ เป็นเหตุการณ์ที่คล้ายกัน ฉะนั้น เป็นสิ่งที่เราต้องร่วมมือกัน ผู้ประกอบการต้องปฏิบัติตามระเบียบและข้อกฎหมายทุกประการในการที่จะตกแต่งประดับอะไรต่างๆ ก็ตาม ประตูหนีไฟ ประตูเข้าออก ซึ่งมีระเบียบอยู่แล้ว แล้วมันเกิดขึ้นได้อย่างไร นายกฯให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ เมื่อเช้าได้ย้ำไปกับตำรวจและเจ้าหน้าที่ และกระทรวงมหาดไทย ผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัด ว่า อย่าให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก

ผู้สื่อข่าวถามว่า พื้นที่นี้ห้ามเปิดผับใช่หรือไม่ นายกฯกล่าวว่า กำลังให้ตรวจสอบอยู่ โดยกระทรวงมหาดไทย และต้องตรวจสอบหมดทั่วประเทศ เมื่อถามว่า กรณีลานจอดรถอุบลสแควร์ จ.อุบลราชธานี มีการนำอาวุธปืนมาใช้จำนวนมาก ต้องมีการตรวจสอบหรือสั่งการอะไรหรือไม่ นายกฯกล่าวว่า หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังดำเนินการอยู่ เมื่อถามว่า จะต้องตรวจสอบหรือไม่ว่าอาวุธเอามาจากไหน นายกฯกล่าวว่า ก็ต้องทำนั่นแหละ ซึ่งกลุ่มนี้มีการเอาไปโพสต์ในโซเชียลเยอะแยะ มีทั้งรูปการถือปืนถืออาวุธอยู่ แล้วมันเกิดขึ้นได้อย่างไร ต้องไปหาสาเหตุ หาที่มาที่ไปของอาวุธสงคราม ต้องตรวจสอบทุกอันนายกฯต้องการให้เกิดความปลอดภัย และคิดว่าต้องช่วยกัน

เมื่อถามว่า ทำไมอาวุธปืนมันหาง่าย นายกฯกล่าวว่า ก็ทำไมล่ะ ก็ต้องติดตามจับกุม ดำเนินคดีใช่หรือไม่ และเรื่องทั้งหมดบางทีตนก็รู้แต่ไม่แจ้งเจ้าหน้าที่ อะไรต่างๆ ขณะที่การทำงานของเจ้าหน้าที่ต้องไปดูด้วยว่าสะเพร่าเลินเล่อตรงไหนด้วย ซึ่งต่องร่วมมือกันทั้งสองฝ่ายถึงจะสำเร็จลุล่วง
กำลังโหลดความคิดเห็น