xs
xsm
sm
md
lg

“แรมโบ้” ฟาด “แม้ว” เลอะเลือน ขู่ประหารคนยึดอำนาจ คดีตัวเองยังเอาไม่รอด ต้องเข็นลูกสาวมาเดิมพันการเมือง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“แรมโบ้” ฟาดปาก “ทักษิณ" รักประชาชนไม่จริง ปั่นกระแสร้างความแตกแยก อ้างจะออกกฎหมายประหารชีวิตคนยึดอำนาจ คดีตัวเองยังเอาไม่รอด ต้องเอาชีวิตลูกสาวมาเดิมพันการเมือง จวกเหมือนคนแก่เลอะเลือน พร่ำเพ้อไร้สาระ พูดแต่เรื่องอดีตที่ไม่มีมูลความจริง

วันนี้ (25 พ.ค.) นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีที่หนีคดีทุจริตไปอยู่ต่างประเทศ กล่าวในรายการ CareTalk X Clubhouse หัวข้อ “เปิดใจที่นี่ เบื้องหลังรัฐประหารที่ไม่เคยเล่า” ซึ่งนายทักษิณได้พูดถึงการรัฐประหาร 19 กันยายน 2549 รวมถึงเรื่องอื่นๆ อีกหลายกรณี ทีมีการพาดพิงบุคคลอีกหลายคน ซึ่งเรื่องดังกล่าวนายเสกสกล บอกว่า นายทักษิณ จำได้ทุกเรื่อง แต่ทำไมถึงจำไม่ได้ว่าตัวเองเคยทำร้ายประเทศไทยไว้อย่างไร และสาเหตุใดถึงเกิดการรัฐประหาร ในปี 2549 ยุคนั้นรัฐบาลไทยรักไทย บริหารประเทศ นายทักษิณ เป็นนายกรัฐมนตรี ปล่อยให้เกิดการทุจริตคอร์รัปชัน มากมายโครงการต่างๆ ของรัฐบาลก็ล้วนแล้วแต่เอื้อประโยชน์ต่อครอบครัว และ พวกพ้อง เกิดความเสียหายในวงกว้าง สุดท้ายทหารก็ต้องทำรัฐประหาร และตัวนายทักษิณเองก็มีคดีติดตัวล้วนแล้วแต่เป็นคดีทุจริตคอร์รัปชันทั้งสิ้น เวลาพูดเรื่องรัฐประหารไม่เคยมีเลยสักครั้งที่นายทักษิณจะกล้าพูดถึงสาเหตุที่แท้จริงว่าตัวเองโดนรัฐประหารเป็นเพราะอะไร ซึ่งการเปิดใจของนายทักษิณที่บอกว่าไม่เคยพูด ก็ควรพูดให้หมด ถึงสาเหตุที่ทหารต้องทำรัฐประหาร คนรุ่นใหม่ จะได้ทราบ ไม่ใช่เอาแต่ดีใส่ตัวโยนความชั่วใส่คนอื่น

ส่วนเรื่องที่นายทักษิณจะออกกฎหมายหากมีอำนาจในอนาคต เรื่องการรัฐประหาร อันนี้ก็เป็นแผ่นเสียงตกร่อง เพราะนายทักษิณไม่ทราบหรือว่าการรัฐประหาร ถ้าทำสำเร็จกลายเป็นรัฏฐาธิปัตย์ ศาลฎีกามีคำพิพากษาไว้เป็นบรรทัดฐานแล้วว่าไม่มีความผิด แต่ถ้ารัฐประหารแล้วแพ้หรือไม่สำเร็จก็กลายเป็นกบฏ มีโทษประหารชีวิตอยู่แล้ว

“จะออกมาข่มขู่เรื่องโทษประหารชีวิต วันนี้ นายทักษิณเอาตัวเองให้รอดเสียก่อน เพราะมีคดีความติดตัวเต็มไปหมด ที่พยายามอยู่ทุกวันนี้ก็พยายามล้างผิดให้ตัวเองใช่หรือไม่ จนถึงกับต้องเอาชีวิตของลูกสาวตัวเองออกมาเป็นเดิมพันเล่นการเมือง เพื่อพาตัวเองกลับประเทศ เป็นพ่อประเภทไหนก็ไม่ทราบ กล้าแม้แต่จะเอาชีวิตของลูกสาวตัวเองมาเป็นเดิมพันในวังวนการเมือง เพื่อให้ตัวเองนั้นได้ประโยชน์ รักลูกไม่จริงหวังทำลายอนาคตลูกมากกว่า ใช้ลูกเป็นเครื่องมือ รักลูกแบบไหนกัน นายทักษิณเองก็รักประชาชน รักประเทศชาติไม่จริง มีแต่พูดย้อนอดีตสร้างความแตกแยกในบ้านเมือง ที่พร่ำเพ้ออยู่รายวัน เพราะแก่ลงไปเรื่อยๆ สติสตังคงเลอะเลือนลงไปทุกวัน เห็นพร่ำเพ้อแต่เรื่องในอดีตที่ไม่มีมูลความจริงสักเรื่อง คนแก่ที่ชอบพูดเรื่องราวในอดีตอย่างนายทักษิณมีคนเขากล่าวว่า สมองจะกลับไปเป็นเด็กอนุบาล พออายุมากขึ้นเรื่อยๆ ร่างกายแก่ลงไปทุกๆ วันก็เริ่มเล่นอุจจาระตัวเองแล้วแหละครับ” นายเสกสกล กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น