xs
xsm
sm
md
lg

“น้องแรมโบ้” ไล่ ส.ส.เพื่อไทย ย้อนดูราคาน้ำมันยุค “ยิ่งลักษณ์” ยันนายกฯ มีแผนแก้ไว้แล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ชนะศักดิ์” ตอกกลับ “เลิศศักดิ์” นายกฯ ทราบดีต้องแก้ไขปัญหาประเทศอย่างไร มีแผนไว้แล้ว ชี้แจงได้ ขอให้เพื่อไทยนำข้อเท็จจริงมาอภิปรายอย่างสร้างสรรค์ ไม่ใช่อาศัยจังหวะกล่าวหาโจมตีคนอื่น สมัยรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ น้ำมันแตะ 50 บาท/ลิตร ทำไมไม่ไปถามบริหารแบบไหน หัดกลับไปย้อนอดีตดูเพื่อไทยสมัยเป็นรัฐบาลดูบ้าง

วันนี้ (16 พ.ค.) นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี นายเลิศศักดิ์ พัฒนชัยกุล ส.ส.เพื่อไทย ในฐานะกรรมการบริหารและคณะทำงานเศรษฐกิจพรรค วิจารณ์การแก้ไขปัญหาราคาน้ำมันของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมกับรอซักฟอกรัฐบาล โดยระบุว่า ขอบคุณที่พรรคเพื่อไทยมีข้อเสนอแนะมา แต่การแก้ไขปัญหาทุกปัญหา รวมถึงการแก้ไขปัญหาราคาน้ำมันนั้นนายกฯ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทราบดีว่าจะต้องดำเนินการอย่างไร

ทั้งนี้ ที่ผ่านมา จะเห็นว่า นายกฯ และรัฐบาลพยายามหาวิธีการแก้ไขปัญหาอย่างเต็มที่ มีการพยุงราคาน้ำมัน ออกมาตรการช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย ทั้งนายกฯ บอกแล้วว่ามีแผนที่จะแก้ไขปัญหาเรื่องนี้แล้ว

“ผมขอให้นายเลิศศักดิ์ เข้าใจสถานการณ์ทั้งในและต่างประเทศด้วยว่าเกิดอะไรขึ้น และส่งผลกระทบในด้านใดบ้าง ซึ่ง นายเลิศศักดิ์ เป็นถึงทีมเศรษฐกิจของพรรคน่าจะเข้าใจเรื่องนี้ดี ทั้งนี้การที่พรรคเพื่อไทยจะนำประเด็นนี้ไปอภิปรายไม่ไว้วางใจก็สามารถทำได้อยู่แล้ว แต่มั่นใจว่านายกฯ และรัฐมนตรี ไม่หนักใจ สามารถชี้แจงได้อย่างแน่นอน ไม่ใช่เรื่องของน้ำมันแพง แต่จะสามารถชี้แจงได้ทุกเรื่อง

ในทางกลับกัน การที่พรรคเพื่อไทยจะนำข้อมูลมาอภิปรายนั้นก็ขอให้เป็นข้อมูลที่เป็นข้อเท็จจริง เป็นไปอย่างสร้างสรรค์ ไม่ใช่ว่าจะอาศัยใช้เวทีอภิปรายไม่ไว้เพียงเพื่อมากล่าวหาโจมตีนายกฯ และรัฐบาลอย่างเดียว ซึ่งขณะนี้ในเวลาที่เหลือของนายกฯควรมาช่วยกันแก้ไขปัญหา ไม่ใช่เน้นโจมตีทางการเมือง”
“ผมอยากให้นายเลิศศักดิ์กลับไปดูในสมัยนางสาวยิ่งลักษณ์ราคาน้ำมันแตะลิตรละ 50 บาท ทำไมไม่ไปถามนางสาวยิ่งลักษณ์บริหารประเทศแบบไหน แตกต่างกับตอนนี้ในภาวะน้ำมันดิบในตลาดโลกสูงขึ้นมาก และเกิดเหตุการณ์ภาวะสงครามยูเครนกับรัสเซีย ไหนจะสงครามภาวะโควิด-19 ยาวนานกว่า 2 ปี นายกฯ และรัฐบาลก็ได้ทุ่มเทแก้ไขทำได้ดีถึงขั้นนี้ ถ้าเพื่อไทยเป็นรัฐบาลสงสัยแก้ไม่ได้แน่นอน จนชาวบ้านต้องเดือดร้อนแสนสาหัส ต้องออกมาขับไล่ เพราะผู้นำยุคเพื่อไทยแก้ไขไม่เก่ง บริหารไม่เป็น มีแต่เวลาไปแสวงหาผลประโยชน์ จนประชาชนออกมาขับไล่เต็มท้องถนน ทำไมไม่กลับไปย้อนดูอดีตของรัฐบาลเพื่อไทยดูบ้างครับ” นายชนะศักดิ์ กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น