xs
xsm
sm
md
lg

“หมอระวี” โพสต์เฟซบุ๊ก ชี้ทำไมต้องโหวตทางยุทธศาสตร์เลือกเบอร์ 6 “อัศวิน” เป็นผู้ว่าฯ กทม.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“หมอระวี” โพสต์เฟซบุ๊ก ชี้ ทำไมต้องโหวตทางยุทธศาสตร์เลือกเบอร์ 6 “อัศวิน” เป็นผู้ว่าฯ กทม. ปลุกคน กทม.ช่วยกันคว่ำ “ชัชชาติ” สกัดแลนด์สไลด์ตามยุทธการกินทีละคำของ “ทักษิณ” หวังปูทางนิรโทษกรรมให้ “นักโทษหนีคดี” กลับบ้านอย่างหล่อๆ

เมื่อวันที่ 16 พ.ค. นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า “เลือกใครเป็นผู้ว่าฯ กทม.ดี ??? มีเพื่อนส่งข้อความมาให้ทาง LINE อ่านแล้ว รู้สึกว่าใช่เลย จึงขอถ่ายทอดให้พี่น้องชาวพลังธรรมใหม่และชาว กทม.ทุกท่านต่อครับ จากโพลทุกสำนักรายงานว่า คุณชัชชาติ นำโด่งมาโดยตลอดตั้งแต่แรกจนถึงโค้งสุดท้าย ในขณะนี้ ชัยชนะของคุณชัชชาติอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแล้ว ชัยชนะของคุณชัชชาติ คือ การเริ่มต้นแลนด์สไลด์ที่ กทม. เป็นการแลนด์สไลด์ตามยุทธการกินทีละคำของทักษิณ เริ่มจากคำแรก คือ การหลอกล่อให้พรรคใหญ่ตกหลุมในการแก้รัฐธรรมนูญให้เป็นบัตรเลือกตั้ง 2 ใบ กินคำที่สอง ก็คือ ชนะแลนด์สไลด์ในกรรมาธิการแก้กฎหมายลูกให้คิด ส.ส.บัญชีรายชื่อโดยการหารด้วย 100 และยกเลิกระบบ ส.ส.พึงมี และระบบทุกคะแนนเสียงไม่ตกน้ำ คำที่สามก็คือ การแลนด์สไลด์ในการเลือกผู้ว่าฯ กทม. คำที่สี่ ที่กำลังล็อบบี้ ส.ส. ในสภาให้ทำการคว่ำ นายกฯ สภา ให้ได้ เพราะถ้าสามารถทำได้ การเลือกตั้งครั้งหน้าจะไม่มีหัวหน้าพรรคการเมืองใดมาแข่งกับอุ๊งอิ๊งได้ คำที่ห้า คือ การชนะเลือกตั้งทั่วไปแบบแลนด์สไลด์ ได้ ส.ส. 253 คน และพรรคเพื่อไทยเข้าเป็นรัฐบาล ปูทางสู่การกินคำที่หก ซึ่งเป็นคำสุดท้าย ก็คือ การออก พ.ร.บ.นิรโทษกรรมให้ทักษิณกลับบ้านมาอย่างหล่อๆ”

นพ.ระวี ระบุต่อว่า “ผมจึงขอเชิญชวนคุณหมอระวี พี่น้องพรรคพลังธรรมใหม่ และพี่น้องชาว  กทม.ทุกคน มาร่วมกันสกัดการแลนด์สไลด์ที่ กทม.โดยการร่วมกันโหวตเลือกผู้ว่าฯ โดยการโหวตทางยุทธศาสตร์ ให้ทุกคะแนนของพวกเราทุกคนมีความหมาย โหวตให้คนที่มีโอกาสมากที่สุดที่จะชนะคุณชัชชาติได้ หยุดโหวตคนที่เราชื่นชอบ คนที่เราสนิทสนม แต่ไม่มีโอกาสจะชนะนายชัชชาติได้ เพราะถ้าพวกเราโหวตคนที่เราว่าใช่ คนที่เราชอบคะแนนจะแตก สุดท้ายนายชัชชาติและนายทักษิณมาแน่นอน ผมทราบว่า สำหรับพี่น้องชาวพลังธรรมใหม่ น่าจะเลือกคุณรสนาเพราะมีจุดยืน อุดมการณ์ที่สอดคล้องกับทางพรรคพลังธรรมใหม่มากที่สุด รองลงมาก็คือ คุณสกลธีที่เคยทำงานร่วมกับคุณหมอระวีใน กปปส. ร่วมกัน แต่เมื่อติดตามโพลต่างๆ แล้วคิดว่าโอกาสที่ทั้ง 2 ท่าน จะชนะคุณชัชชาติน่าจะเป็นไปได้ยาก ผมทราบว่า แม้ในใจลึกๆ ทีมพลังธรรมใหม่จะเชียร์ 2 ท่านนี้ แต่สุดท้ายเสียงจะแตกออกเป็น 4 ทิศ คือ ดร.เอ้, ผู้ว่าฯอัศวิน, สกลธี และ รสนา และจะจบลงที่ชัชชาติ ชนะขาดลอยแบบแลนด์สไลด์”

“เสียดายตอนแรก ที่ทั้ง 4 ท่าน ไม่มีการตกลงกันให้ดีก่อน ต่างคนต่างคิด ต่างคนต่างทำ ถึงตอนนี้อาจจะสายเกินแก้ คนที่ยืนอมยิ้ม คือ คนที่อยู่แดนไกล ทางแก้ไขในขณะนี้มีอยู่ทางออกเดียว คือ ร่วมกันโหวตทางยุทธศาสตร์ ร่วมกันเลือกคนเดียวที่จะไปชนะคุณชัชชาติได้ หยุดเลือกคนที่เราชอบ หยุดเลือกคนที่เราเคยเชียร์ หยุดเลือกคนที่เราคิดว่าใช่ หันไปร่วมกันโหวตให้ผู้ว่าฯ อัศวิน เบอร์ 6 คนที่มีโอกาสมากที่สุดที่จะคว่ำนายชัชชาติได้” นพ.ระวี ระบุ


กำลังโหลดความคิดเห็น