xs
xsm
sm
md
lg

สัมมนา ปชป.ใต้ โว come back กวาด 40 ส.ส.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครสงขลา 9 เขต เมิน พท.แลนด์สไลด์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“จุรินทร์-นิพนธ์” นำทีมสัมมนา ปชป.ภาคใต้ เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. สงขลา 9 เขต ประกาศลั่น “ประชาธิปัตย์ come back” มั่นใจได้ ส.ส.เพิ่ม เมิน เพื่อไทยแลนด์สไลด์ เชื่อประชาชนตัดสินจากผลงาน หวังคว้าเก้าอี้ภาคใต้ 40 ที่นั่ง

วันนี้ (15 พ.ค.) นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รมว.พาณิชย์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้เป็นประธานจัดสัมมนาพรรคภาคใต้ ภายใต้สโลแกน “อุดมการณ์ทันสมัย ทำได้ไว ทำได้จริง” พร้อมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. จังหวัดสงขลา ทั้ง 9 เขต พรรคประชาธิปัตย์ ได้แก่
เขตเลือกตั้งที่ 1 นายสรรเพชญ บุญญามณี
เขตเลือกตั้งที่ 2 นายนิพัทธ์ อุดมอักษร
เขตเลือกตั้งที่ 3 นายสมยศ พลายด้วง
เขตเลือกตั้งที่ 4 นายชัยวุฒิ ผ่องแผ้ว
เขตเลือกตั้งที่ 5 นายเดชอิศม์ ขาวทอง
เขตเลือกตั้งที่ 6 นางสาวสุภาพร กำเนิดผล
เขตเลือกตั้งที่ 7 นายศิริโชค โสภา
เขตเลือกตั้งที่ 8 นายสุรินทร์ ปาลาเร่
เขตเลือกตั้งที่ 9 นายศักดิ์สิทธ์ ขาวทอง

โดย นายจุรินทร์ ได้กล่าวขอบคุณสมาชิกทุกคนที่คอยพูดคำว่า “หัวหน้าสู้ๆ” และจับมือกัน ขออย่าท้อถอย อย่าท้อแท้ อย่าสิ้นหวัง เพราะในทุกวิกฤตมีโอกาสเสมอ การเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา ภาคใต้ พรรคประชาธิปัตย์อาจจะได้เก้าอี้แค่ 23 ที่นั่ง แต่การเลือกตั้งครั้งหน้า ขอให้ได้ 30 หรือ 40 ที่หน้า และตนเชื่อว่า พรรคประชาธิปัตย์ทำได้และพรรคประชาธิปัตย์จะ คัมแบ็กอย่างแน่นอน

สำหรับยุทธศาสตร์ในการเลือกตั้งครั้งหน้า ภาคใต้ ทั้งด้านนโยบายและตัวบุคคล ซึ่งถือว่ามีความพร้อมอย่างมาก เพราะได้มีการเตรียมตัวผู้สมัครมานาน และเชื่อว่า ยุทธศาสตร์และนโยบาย ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรเพราะที่ผ่านมาได้ทำผลงานทั้ง ราคายาง ราคาปาล์ม รวมถึงนโยบายประกันรายได้ พืชผลทางการเกษตร ดังนั้น คิดว่า พรรคประชาธิปัตย์จะสามารถดูแลชาวภาคใต้ได้ครบวงจร

ขณะที่ความมั่นใจนั้น นายจุรินทร์ ระบุว่า วันนี้ได้ประกาศยุทธศาสตร์ประชาธิปัตย์ Comeback มันใจว่า ถัดจากนี้พรรคประชาธิปัตย์จะเดินขึ้น และต้อง ส.ส. ได้มากกว่าการเลือกตั้งที่ผ่านมา

ส่วนกรณีที่พรรคเพื่อไทย ประกาศเดินหน้าปลุกคนเสื้อแดง หวังคะแนนแลนด์สไลด์ทั่วประเทศนั้น ทุกพรรคมีสิทธิที่จะประกาศทิศทางของตัวเอง ความมุ่งหวังอะไร แต่ความมุ่งหวังนั้นก็เป็นไปได้ทั้งสำเร็จและไม่สำเร็จ แต่ตนมองว่า การเมืองในช่วงหลายยุคหลายสมัยที่ผ่านมา ประชาชนจะได้เรียนรู้และในแต่ระยะเวลาใครบริหารประเทศแล้ว ทำประโยชน์อะไรให้กับบ้านเมือง ในรูปแบบไหน อย่างไร และในยุคที่พรรคการเมืองมีอำนาจ ประเทศต้องประสบกับปัญหาอะไรบ้าง ซึ่งตรงนี้เป็นข้อมูลสำคัญในการตัดสินใจของประชาชน

“พรรคประชาธิปัตย์อยู่ได้ด้วยอุดมการณ์ และผลงาน แม้บางยุคตกต่ำ แต่ไม่ได้หมายความว่า วันรุ่งขึ้นจะโตต่อไม่ได้ แล้ววันนี้มี ส.ส. น้อยก็ไม่ได้แปลว่าวันข้างหน้าจะมี ส.ส. มากอีกไม่ได้ ดังนั้น “ประชาธิปัตย์ คัมแบ็ก” จึงเป็นยุทธศาสตร์สำคัญในการเลือกตั้งที่กำลังจะเกิดขึ้น” นายจุรินทร์ กล่าวย้ำ


กำลังโหลดความคิดเห็น