xs
xsm
sm
md
lg

“พี่เต้” ประกาศหยุดโหน “คดีแตงโม” เจอกระแสรุมด่า โอดท้อใจ-ขอโทษ “ลุงนิด” ทำสังคมเข้าใจผิด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“เต้” ประกาศหยุดโหนคดี “คดีแตงโม” หลังเจอกระแสโซเชียลรุมด่า โอดท้อใจ บั่นทอนความรู้สึก พร้อมขอโทษ “ลุงนิด” หลังทำโซเชียลเข้าใจผิด ยันไม่แทรกแซงแค่เป็นพยานเท่านั้น
วันนี้ (24 มี.ค.) นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ แถลงถึงกรณียุติบทบาทในการค้นหาข้อมูลคดีการเสียชีวิตของ น.ส.ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ หรือ แตงโม นิดา นักแสดงสาวชื่อดังว่า เนื่องจากที่ผ่านมาตนได้หาข้อมูลหลักฐานมา 1 เดือน โดยได้ทำเต็มที่แล้ว พร้อมทั้งตั้งข้อสังเกตให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจไปกว่า 20 ประเด็น จึงเป็นหน้าที่ของตำรวจและเจ้าหน้าที่นิติวิทยาศาสตร์ จะต้องไปหาข้อมูลต่อ แต่หากในอนาคตตนได้หลักฐานมาเพิ่มเติมก็จะมายื่นเพิ่ม เพื่อไม่ให้เป็นการกดดันพนักงานสอบสวนก็จะดูอยู่ห่างๆ อย่างห่วงๆ อีกทั้งหลังจากนี้จะไปเปิดศูนย์รับเรื่องร้องเรียนของพรรคไทยศรีวิไลย์ช่วยเหลือผู้ที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม ส่วนใครจะกล่าวว่าตนหาเสียงคดีแตงโม ก็ไม่ปฏิเสธ เพราะต้องหาเสียงเพื่อให้ประชาชนเลือก ถ้าประชาชนนิยมก็เลือก หากประชาชนไม่นิยมก็ไม่เลือก

นายมงคลกิตติ์ กล่าวต่อว่า สำหรับสาเหตุที่ต้องยุติคดีแตงโม เพราะ 1 เดือนที่ผ่านมา รู้สึกต้องพักผ่อนบ้าง รวมถึง นายสิระ เจนจาคะ อดีต ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ที่แจ้งความดำเนินคดีกับตนนั้น ทำให้รู้สึกท้อ เพราะแทนที่จะมาช่วยกันทำงานแต่ถูกขัดขวาง ก็เลยรู้สึกท้อ การหาข้อมูลของตนแม้จะไปกระทบคนอื่นบ้าง แต่ไม่มีเจตนาไปให้ร้ายใคร เช่น กรณี นายวินิต ตรีปัญญา หรือ ลุงนิด คนพายเรือหาปลา ตนก็ขอโทษที่ทำให้ประชาชนเข้าใจผิด ซึ่งลุงนิดเป็นประชาชน ตนเป็น ส.ส. ถามว่าจะไปมีเรื่องกับประชาชนเพื่ออะไร หลังจากนี้ จะขอไปพักผ่อนที่ จ.ลพบุรี ช่วงหนึ่งก่อน และเมื่อกลับมาแล้วจะไปบ้านลุงนิดเพื่อขอโทษ พร้อมไปช่วยลุงนิดหาปลาด้วย

“ขณะนี้รู้สึกว่าควรถอยมาก้าวหนึ่ง เพราะคำวิจารณ์ของสังคมก็มีส่วนสำคัญที่บั่นทอนความรู้สึก ทำให้รู้สึกท้อระหว่างทำงานหากมีใครมาวางตะปูเรือใบก็ไม่อยากทำ ส่วนที่มองว่าอาจเป็นการทำผิดรัฐธรรมนูญมาตรา 185 เนื่องจากไปแทรกแซงการทำงานของเจ้าหน้าที่รัฐนั้น ผมยืนยันว่า ไม่ได้ไปแทรกแซง แต่ไปเป็นพยานให้เท่านั้น” นายมงคลกิตติ์ กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น