xs
xsm
sm
md
lg

“ชัยชนะ” ยังเชื่อคนกรุงหนุน “เอ้-สุชัชวีร์” เหน็บหลายคนสมัครอิสระแต่ไม่อิสระจริง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ชัยชนะ” ยังเชื่อคนกรุงหนุน “เอ้-สุชัชวีร์” เป็นผู้ว่าฯ กทม. เชื่อภาพลักษณ์พรรคร่วมทุกข์ร่วมสุขกับคน กทม.มายาวนาน ช่วยให้คนเมืองหลวงไว้วางใจ

วันนี้ (12 มี.ค.) นายชัยชนะ เดชเดโช ส.ส.นครศรีธรรมราช และรองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ผลการสำรวจของสำนักโพลต่างๆ ที่ระบุว่า นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ว่าที่ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (ผู้ว่าฯ กทม.) พรรคประชาธิปัตย์ ตามหลังว่าที่ผู้สมัครรายอื่น ว่า เรื่องดังกล่าวเป็นวิจารณญาณของประชาชนที่แสดงความคิดเห็นผ่านโพล แต่อย่างไรก็ตาม นายสุชัชวีร์ และทีมงานว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) ของพรรค ก็ยังเดินหน้าทำงาน พร้อมกับผลักดันนโยบายในด้านต่างๆ ให้กับชาว กทม.ในทุกมิติ

นายชัยชนะ กล่าวต่อว่า เช่น ในเรื่องการกระตุ้นเศรษฐกิจ ได้มีแนวคิดนโยบาย “เงินเต็มบ้าน งานเต็มมือ” ด้วยการจัดทำกองทุนเพื่อการจ้างงาน สร้างรายได้ในชุมชน ลดอัตราการว่างงาน 50 สัปดาห์ 50 เทศกาลเขต เป็นแนวนโยบายเพื่อเปิดโอกาสให้ท้องถิ่นได้โชว์ของดีประจำเขต ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างประเทศเข้ามาเยี่ยมชม เพื่อเป็นการสร้างรายและประกาศถึงความภูมิใจในอัตลักษณ์ของผู้คนในแต่ละเขต การคืนวันจันทร์ให้กับพ่อค้าแม่ขาย เพื่อสร้างผลประโยชน์ทั้งทางด้านเศรษฐกิจและช่วยกันรักษาความสะอาดบนทางเท้า เป็นวงจรสามเหลี่ยมระหว่าง ประชาชน เจ้าหน้าเทศกิจ และพ่อค้าแม่ขาย การเพิ่มเงินดูแลเด็กเล็กในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กจาก 20 บาท เป็น 40 บาท นโยบายเชื่อมทางจักรยานลอยฟ้าเข้าสู่ชุมชน เพื่อเป็นทางเลือกในการเดินทาง และเป็นการแก้ไขปัญหาพลังงานที่เกิดขึ้นในขณะนี้ และยังมีนโยบายอีกมากมายที่จะผลักดันเพื่อจะเปลี่ยน กทม.ให้ดีกว่าเดิม ซึ่งถือได้ว่าในเรื่องของนโยบายของพรรคฯ มีความเหมาะสมและมีความเป็นไปได้ในการปฏิบัติเพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อคน กทม. อย่างแท้จริง

นายชัยชนะ กล่าวด้วยว่า พรรคประชาธิปัตย์ ยืนยันความพร้อมในการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. และ ส.ก. ที่คาดว่ามีขึ้นในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้ ทั้งตัวว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. ที่มีความรู้ความสามารถ มีความตั้งใจที่จะเปลี่ยนแปลง กทม. มาตลอด 30 ปี มีแนวนโยบายที่ชัดเจน และเป็นบุคคลที่พร้อมให้มีการตรวจสอบในเรื่องราวต่างๆ ที่มีการตั้งข้อสงสัย และตัวผู้สมัคร ส.ก.ที่มีครบ 50 คน 50 เขต ซึ่งแต่ละคนก็มีความหลากหลาย เช่น อดีต ส.ก. ที่คุ้นหน้าคุ้นตาเป็นอย่างดีของชาวบ้านในพื้นที่ นักการเมืองที่มีบทบาทในระดับชาติ ทายาทนักการเมืองที่ทำงานในพื้นที่อยู่เสมอ รวมทั้งคนรุ่นใหม่ที่ก้าวเข้ามาในพรรคที่ต้องเปลี่ยนแปลงพื้นที่ กทม. ร่วมกับนายสุชัชวีร์ และพรรคประชาธิปัตย์

“ผมเชื่อว่า หากชาว กทม. เลือกพรรคประชาธิปัตย์ ก็จะได้ ดร.เอ้ และทีมงาน ส.ก. ของพรรค มาทำงานรับใช้คน กทม. ตามที่ได้ประกาศตัวมาอย่างชัดเจน แต่ถ้าหากเลือกผู้สมัครรายอื่นๆ ที่ประกาศตัวเองเป็นอิสระ แต่ชาวบ้านทั่วไปเห็นว่า ที่ต้องเป็นอิสระ เพราะไม่ต้องการให้พรรคมาเป็นตัวฉุดคะแนนนิยมของตัวเองแล้ว ก็จะเกิดความลักลั่นในการตัดสินใจของคน กทม. ดังนั้น ทางพรรคจึงได้ชูแนวทางที่แสดงถึงความชัดเจนและความตั้งใจ รวมทั้ง ชูภาพลักษณ์เพื่อตอกย้ำให้คน กทม. เห็นว่า พรรคประชาธิปัตย์เป็นพรรคการเมืองที่ร่วมทุกข์ร่วมสุขและร่วมพัฒนาไปกับคน กทม.มาอย่างยาวนานอีกด้วย” นายชัยชนะ ระบุ


กำลังโหลดความคิดเห็น