xs
xsm
sm
md
lg

“เอกราช” ย้ำรอ กกต.ชี้ 15 ก.พ.ปมถูกขับ ยังไม่ชัดร่วม ศก.ไทย หวั่นขัด กม.ยันยังซี้ “ธรรมนัส”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



อดีตสมาชิก พปชร. ยังไม่ชัดไปร่วมพรรคเศรษฐกิจไทย หรือไม่ ขอรอความชัดเจนจาก กกต. 15 ก.พ.รู้แน่ เผยกังวลขั้นตอนขับออกจากพรรค ขัด กม. ยันสัมพันธ์กับ “ธรรมนัส” ยังเหมือนเดิม

วันนี้ (3 ก.พ.) นายเอกราช ช่างเหลา ส.ส.บัญชีรายชื่อ อดีตสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการสมัครเข้าสังกัดพรรคการเมืองใหม่ หลังจากที่ถูกขับออกจากพรรคพลังประชารัฐ ว่า ในวันที่ 15 ก.พ.นี้ จะชี้แจงถึงความชัดเจนในการเข้าสังกัดพรรคการเมืองใหม่ แต่ตอนนี้ขอเวลาดูรายละเอียดหลายๆ อย่างให้ชัดเจนก่อน เพราะประเด็นที่เคยตั้งข้อสังเกตไว้ อาจจะเป็นประเด็นที่นำมาตัดสินใจได้ และส่วนหนึ่งยังมีข้อกังวลเรื่องมติที่ประชุมพรรคพลังประชารัฐในการขับออกจากพรรค ที่นายศรีสุวรรณ จรรยา ไปร้องต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ให้ตรวจสอบว่าขัดต่อกฎหมาย อาจทำให้พ้นจากสมาชิกภาพได้ ซึ่งขณะนี้ได้ให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบไปยัง กกต. แล้ว และหากทราบความคืบหน้าของกระบวนการจาก กกต. ชัดเจนว่ามีความถูกต้อง จะได้สบายใจ

“ผมยืนยันว่า ยังสนิทกับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา อดีตพรรคพลังประชารัฐ เพราะเป็นเพื่อนกัน และยังเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิม หากมีข้อมูลอะไรที่เปลี่ยนแปลงจะชี้แจงในวันที่ 15 ก.พ.นี้อีกครั้ง โดยพรรคเศรษฐกิจไทยเป็นตัวเลือกแรกที่จะเข้าไปสังกัด” นายเอกราช กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น