xs
xsm
sm
md
lg

“บิ้กป้อม” นำทีมหาเสียงขอเทใจให้ “มาดามหลี” เจอ “เต้-พีมูฟ” ตามป่วน ย้ำคุย “บิ๊กตู่” ตลอด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“บิ๊กป้อม” ลุยชุมชนเชิงสะพานไม้ พร้อมทำให้ ปชช.ความเป็นอยู่ดีขึ้น วอนเทใจให้ “มาดามหลี” “มงคลกิตติ์-พีมูฟ” ป่วนหวังเข้าไปในพื้นที่ ปัดตอบปมขับ 21 ส.ส. พ้น พปชร. ยัน คุยกับนายกฯตลอด

วันนี้ (24 ม.ค.) ที่ชุมชนบางบัวร่วมใจพัฒนา (เชิงสะพานไม้ 2) แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และบรรดาสมาชิก ส.ส.กทม. พรรค พปชร. ช่วย นางสรัลรัศมิ์ เจนจาคะ หรือ มาดามหลี ผู้สมัคร ส.ส. กทม.เขตหลักสี่-จตุจักร ลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชน

โดยบรรยากาศบริเวณหน้าชุมชน มีสื่อมวลชนหลายแขนงติดตามทำข่าวการเดินทางลงพื้นที่ของ พลเอก ประวิตร ขณะที่ในชุมชนบรรดาชาวบ้านต่างมานั่งรอการเดินทางมาของ พลเอก ประวิตร ส่วนมากมีการทำป้าย “ลุงป้อมสู้สู้ / ขอเป็นกำลังใจให้ลุงป้อม / เชียร์เบอร์ 7” ซึ่งในวันนี้มีประชาชนในชุมชนเชิงสะพานไม้ 1 และ 2

ขณะเดียวกัน พบว่า นายรุ่งโรจน์ อิบรอฮีม ผู้สมัครของพรรคไทยศรีวิไลย์ และ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ก็ได้ร่วมลงพื้นที่บริเวณชุมชนบางบัวเช่นเดียวกัน แต่ในพื้นที่ได้มีการจัดเตรียมไว้ เพื่อการหาเสียงของมาดามหลีนั้น ทางพรรคไทยศรีวิไลย์จึงไม่สามารถเข้ามาด้านในได้ โดยมีประธานชุมชนออกไปเจรจา จึงแยกย้ายไป

โดยประธานชุมชน เปิดเผยว่า ดีใจที่ พลเอก ประวิตร มาเยี่ยมเยียนคนในชุมชน จากสมัยก่อนชุมชนอยู่กันอย่างแออัดและในปัจจุบันมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น แม้กระทั่งเรื่องยาเสพติด ก็แทบจะไม่มีภายในชุมชน โดยเมื่อประมาณ 3 เดือนที่ผ่านมา มีคนในชุมชนติดโควิคกว่า 100 คน จึงได้ทำการปรับเปลี่ยนให้กับบ้านในชุมชนแห่งนี้เป็นศูนย์พักคอยและท่าน ส.ส.สิระ ก็ได้นำยาและข้าวของเครื่องใช้มาให้ตลอดเวลา ขอขอบคุณท่าน ส.ส.สิระ เป็นอย่างมากที่ได้มาช่วยเหลือ และอนุเคราะห์ติดกล้องวงจรปิดให้ เพื่อที่จะได้เป็นหูเป็นตาเมื่อเกิดอุบัติเหตุ

ต่อมา ป้าราญ อายุ 104 กว่าปี ได้เดินไปหา พลเอก ประวิตร และคล้องดอกดาวเรืองให้ที่คอ ก่อนจะบอกว่า ขอขอบคุณพลเอก ประวิตร ที่มีน้ำใจคอยส่งข้าว ส่งยามาให้ยายตลอดเวลา และดูแลตัวเองดีๆ รวมทั้งหลังจากนี้จะกาเบอร์ 7 โดยพลเอก ประวิตร ตอบเพียงแค่ว่า “ไม่เป็นไร ยังไงอยู่ไปยาวๆ นะครับ”

ด้าน พลเอก ประวิตร กล่าวว่า วันนี้ก็ดีใจที่ได้มาเยี่ยมเยียนพี่น้องประชาชนภายในชุมชนสะพานไม้ โดยตนยืนยันว่า จะทำให้ความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชนคนไทยดีขึ้นอย่างแน่นอน และขอยืนยันว่า ภายใต้การดูแลของ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ซึ่งดูแลพี่น้องประชาชนมาไม่ต่ำกว่า 7 ปี หลังจากนี้ จะพัฒนาความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชนให้ดีขึ้นต่อไป รวมทั้งขอให้พี่น้องประชาชนเลือกเบอร์ 7 พรรคพลังประชารัฐ

นอกจากนี้ หลังจากกล่าวเสร็จ พลเอก ประวิตร ได้เดินไปทักทายพี่น้องประชาชนที่มานั่งรออยู่สองฝั่งของเวที

นอกจากนี้ ระหว่างที่ พลเอก ประวิตร ลงพื้นที่ทักทายพี่น้องประชาชน ปรากฏว่า มีตัวแทนกลุ่มพีมูฟมาปักหลักรอฟังคำตอบและข้อเรียกร้องจาก พล.อ.ประวิตร ภายหลังมายื่นหนังสือและข้อเรัยกร้อง 15 ข้อ ปรากฏว่า นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รมช.คมนาคม และ นายสิระ เจนจาคะ อดีต ส.ส.กทม. ได้ออกมารับหนังสือไว้ก่อน

ทั้งนี้ ขณะที่ พลเอก ประวิตร กำลังเดินทางกลับ บรรดาสื่อมวลชนถามว่าได้พูดคุยกับ พลเอก ประยุทธ์ หรือยัง ซึ่ง พลเอก ประวิตร ยืนยันเสียงแข็งว่า ได้พูดคุยกับ พลเอก ประยุทธ์ อยู่แล้ว หลังเหตุการณ์ขับ 21 ส.ส. ออกจากพรรคพลังประชารัฐ “คุยตลอด และคุยทุกวัน สิ่งที่เกิดขึ้นไม่เป็นไร ไม่มีอะไรต้องรับมือ เพราะพรรคผมทั้งนั้น และไม่ตอบคำถามว่าจะต้องทบทวนมติพรรคหรือไม่”


กำลังโหลดความคิดเห็น