xs
xsm
sm
md
lg

เพื่อไทย เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.คนรุ่นใหม่ "ทัดดาว ยุ่น มู่ ไม้ "ความหวังใหม่ ของ คนกรุงเทพ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ทยอยเปิดตัวกันอย่างต่อเนื่องสำหรับว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.ของแต่ละพรรคการเมือง สำหรับเตรียมสู้ศึกในการเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึงในช่วงกลางปี 2565 เรียกได้ว่าลงพื้นที่ แนะนำตัวกับชาวบ้าน เพื่อเก็บแต้มกันตั้งแต่เนิ่นๆ โดยเฉพาะ พรรคเพื่อไทย ภาคกทม. งวดนี้คัดสรรนักการเมือง แบบเน้น งานดี คุณภาพดี ที่ล้วนแต่เป็นคนหนุ่ม คนสาว หน้าใหม่ ไฟแรง เต็มไปด้วยศักยภาพและความรู้ความสามารถ เรียกได้ว่าแต่ละคนโปรไฟล์ไม่ธรรมดา เริ่มกันที่


ทัดดาว ตั้งตรงเจริญ ว่าที่ผู้สมัครส.ก.เขตราชเทวี พรรคเพื่อไทย

อดีตศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปวงซินเดอเรลล่า(ค่ายRS) ผ่านการแสดงละครมา 8 เรื่อง เป็นพิธีกรรายการโทรทัศน์ 2 รายการ ผ่านเวทีการประกวดทั้งรองเพลง และเวทีนางแบบมาหลายรายการ ปัจจุบันผันตัวมาดูแลชาวราชเทวีเป็นเวลากว่า 3 ปี ดำรงค์ตำแหน่งประธานสภาวัฒนธรรม เขตราชเทวี เป็นที่ปรึกษาประธานกรรมาธิการ 2 คณะคือคณะกรรมาธิการคุ้มครองผู้บริโภค และคณะกรรมาธิการการต่างประเทศ เป็นเลขานุการประจำคณะกรรมาธิการกิจการเด็ก เยาวชน สตรี ผู้สูงอายุ ผู้พิการ กลุ่มชาติพันธุ์ และผู้มีความหลากหลายทางเพศ

ตลอดช่วงเวลา 3 ปีที่ดูแลประชาชนชาวราชเทวีแก้ปัญหาในพื้นที่มามากมาย เป็นตัวกลางระหว่างประชาชน และหน่วยงานของรัฐ ดูแล ให้คำปรึกษา หาแนวทางในการรับมือกับปัญหาการเวนคืนที่ดินโครงการ EEC ซึ่งส่งผลกระทบกับประชาชนเป็นวงกว้าง เป็นที่พึ่งให้กับชาวราชเทวีทั้งเรื่องเล็ก และเรื่องใหญ่

สโลแกนในการทำงานคือ “ไม่ต้องรอทำเลย”


ยุ่น ใจพิชญ์ สุขุมาลจันทร์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก. เขตปทุมวัน เป็นหลานชายคนสนิท ของ ดร.ปลอดประสพ สุรัสวดี อดีตรองนายกรัฐมนตรี ทำงานการเมืองในสังกัดพรรคเพื่อไทยมากว่า 10 ปี เคยดำรงตำแหน่งเลขานุการรองนายกรัฐมนตรี ในสมัยของรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ทำงานอยู่เบื้องหลังและลงพื้นที่ช่วยประชาชนมาตลอด ปัจจุบันเป็นที่ปรึกษากรรมาธิการหลายคณะในสภาผู้แทนราษฎร

ตลอดเวลาที่ผ่านมา "ยุ่น ใจพิชญ์"ได้สัมผัสกับปัญหา มองเห็นความเดือดร้อนของประชาชน เห็นความเหลื่อมล้ำที่ชัดเจนในสังคมโดยเฉพาะพื้นที่ชั้นใน เช่น เขตปทุมวัน ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีการอาศัยอยู่รวมกันแบบผสมผสาน น้อยคนนักจะรู้ว่าภายใต้ความหรูหราและความทันสมัยของห้างสรรพสินค้าและโรงแรมหรูนั้น มีพื้นที่เล็กๆ ที่มีประชาชนจำนวนหนึ่งมีความเป็นอยู่และคุณภาพชีวิตที่แตกต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง

ครั้งนี้จึงมีความตั้งใจขออาสามาทำงานเบื้องหน้า มาเป็นตัวแทนและกระบอกเสียงให้กับประชาชนในพื้นที่ เพื่อพัฒนาเขตปทุมวันให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม โดยยึดหลักให้ประชาชนมีความสุขเป็นสำคัญ


มู่ เมธา ขำโสภา ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย จากอดีตรองประธานชุมชนมัสยิดมหานาค ในเขตป้อมปราบฯ ทำงานการเมืองร่วมกับพรรคเพื่อไทยตั้งแต่สมัยที่ยังเป็นพรรคไทยรักไทยเป็นผู้ช่วย ส.ส.ผู้เชี่ยวชาญและเลขานุการคณะกรรมาธิการมาทุกยุคทุกสมัยจนถึงในปัจจุบัน บวกกับประสบการณ์การเป็นอาจารย์สอนประวัติศาสตร์และหัวหน้าทัวร์ต่างประเทศกว่า 50 ประเทศทั่วโลก ประสบการณ์เหล่านี้พร้อมที่จะผสมผสานพัฒนาป้อมปราบฯซึ่งเป็นบ้านเกิด ให้มีความเจริญตามแบบฉบับเมืองหลวงอื่นๆในโลกที่ได้มีโอกาสไปเห็นไปดูงานไปใช้ชีวิตมาและพร้อมที่จะพัฒนาคุณภาพชีวิตทุกคนให้เติบโตไปอย่างเท่าเทียมกัน อยากขอโอกาสให้คนรุ่นใหม่ในพื้นที่ที่มีประสบการณ์เข้ามาพัฒนาท้องถิ่นให้ดียิ่งขึ้นไปกว่าเดิม


ไม้ วิพุธ ศรีวะอุไร ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก. เขตบางรัก อดีตนักบินบริษัทการบินไทย ด้วยประสบการณ์และมุมมองที่ไม่เหมือนใคร บวกกับประสบการณ์ทางการเมืองในฐานะเลขานุการคณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน ที่เคยได้ทำมาจึงมีความตั้งใจที่อยากจะพัฒนาชีวิตความเป็นอยู่ และให้ความสำคัญกับ Quality of life เนื่องจากในช่วงที่ยังเป็นนักบินให้กับบริษัทการบินไทย ได้มีโอกาสได้เดินทางไปในหลายๆประเทศ ทำให้เห็นความเหลื่อมล้ำและคุณภาพชีวิตของประชาชนในแต่ละประเทศ รวมถึงวิธีที่รัฐดูแลและบริการประชาชนอย่างชัดเจน

สำหรับประเทศไทยนั้น "ไม้ วิพุธ" เชื่อว่าสามารถพัฒนาและทำให้ดีขึ้นกว่านี้ได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง ชีวิตความเป็นอยู่ของคนในชุมชน สวัสดิการสังคม ระบบการรักษาพยาบาล การดูผู้สูงอายุ และระบบการศึกษา ด้วยภาษีที่ประชาชนเสียไป เราสามารถนำกลับมาใช้ให้เกิดประโยชน์มากกว่านี้ จึงอยากเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาท้องถิ่น ให้ดีขึ้นกว่าที่เป็นอยู่
กำลังโหลดความคิดเห็น