xs
xsm
sm
md
lg

“พิเชษฐ”ยิ้มร่าเป็นสมาชิกพปชร. เรียบร้อยแล้ว ไม่หวั่นรอยร้าว การันตีมีแต่ไหลเข้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“พิเชษฐ”ยิ้มร่าเป็นสมาชิกพปชร. เรียบร้อยแล้ว ไม่หวั่นรอยร้าว การันตีมีแต่ไหลเข้า ห่วงเพื่อนพรรคเล็ก บัตร 2 ใบ ทำเหนื่อย ส่งผลพปชร. มีส.ส.120 คน


วันนี้ (1 ธ.ค.) เมื่อเวลา 09.30 น. ที่รัฐสภา นายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธรรมไทย กล่าวว่า ขณะนี้ได้สมัครเข้าสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เรียบร้อยแล้ว โดยได้หมายเลข 73233 ภายหลังจากที่มีพระราชกิจจานุเษกษา วันที่ 18 พ.ย. ที่ผ่านมา ว่าพรรคประชาธรรมไทย ถูกยุบพรรคเรียบร้อยแล้ว จากก่อนหน้านั้นทางพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคพปชร. ได้บอกว่าในฐานะทำงานพรรคร่วมรัฐบาลด้วยกันมาก็อยากให้มาอยู่พรรคพลังประชารัฐด้วยกัน เพราะเราอยู่ด้วยกันมาตั้งแต่เริ่มต้น และเมื่อวันที่ 25 พ.ย.ที่ผ่านมา ตนได้ไปเจอ พล.อ.ประวิตร อีกครั้งท่านก็บอกว่าเมื่อประกาศในราชกิจจาฯ เรียบร้อยแล้วก็ให้ไปดำเนินการสมัคร สมาชิกพรรคพปชร. ให้เรียบร้อย จนล่าสุดเมื่อวันที่ 29 พ.ย.ที่ผ่านมา ตนได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่พรรคพปชร. ว่า ขณะนี้ความเป็นสมาชิกพรรค สมบูรณ์แล้ว

เมื่อถามถึง กระแสข่าวของพรรคพลังประชารัฐ ที่มีข่าวว่ามีส.ส.ไหลออกนั้น นายพิเชษฐ กล่าวว่า ตรงนี้ต้องให้ความเป็นธรรมว่า ตนในฐานะที่เป็นอดีตรัฐมนตรี และส.ส. มองว่าเรื่องคะแนน มีแต่ไหลเข้า อย่างน้อยที่สุดตนก็ให้เกียรติและถือว่า นโยบายของพล.อ.ประวิตร ที่พูดกับลูกพรรคว่าจะดูแลกันอย่างพี่น้อง และไม่ให้เดือดร้อน ซึ่งที่ผ่านมาเราก็อยู่ร่วมรัฐบาลกันมา 2 ปีกว่า วันนี้ตนจึงถือโอกาสเข้ามาช่วยสร้างภาพพจน์ว่าจากข่าวที่มีแต่การลาออก ที่ผ่านมาหลายคนก็ปฏิเสธไปแล้ว แต่วันนี้ในส่วนของตนก็มายืนยันว่าไหลเข้า เพื่อเพิ่มสัดส่วนเป็นส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ อีก 1 คน ในส่วนเรื่องกระแสข่าวรอยร้าวของพรรคนั้นเป็นเรื่องของผู้ใหญ่และหัวหน้าพรรค ซึ่งที่ผ่านมาตนก็เห็นว่ากรรมการบริหารพรรคพปชร.ก็ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าไม่มีอะไร กลายเป็นว่าข่าวที่ออกมานั้นมาจากทางโซเชียลเท่านั้น

เมื่อถามว่า ตามปกติร่วมงานกับร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพปช. อยู่แล้วใช่หรือไม่ นายพิเชษฐ กล่าวว่า ไม่น่ามีปัญหา เพราะตนรู้จักหมด เนื่องจากตนเป็น ส.ส.มาตั้งแต่ปี 2539 และในแวดวงนักการเมืองด้วยกัน ก็รู้ๆ กันอยู่เพราะ ทั่วประเทศมีไม่เกิน 5,000คน ก็เข้าๆ ออกๆ วนเวียนกัน รู้จักกัน และรู้ว่าอะไรเป็นอะไร ทุกคนที่มาเล่นการเมืองก็ล้วนแต่ปรารถนาดีต่อประเทศชาติ เพื่อให้ประชาชน อยู่ดีกินดี และประเทศมีความเจริญ ส่วนใครจะอยู่พรรคไหนก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง

เมื่อถามว่า จะมีพรรคเล็ก ทยอยมาที่พรรคพปชร. อีกหรือไม่ นายพิเชษฐ กล่าวว่า เมื่อมีการแก้ไขรัฐธรรมนูญให้การเลือกตั้ง มีบัตร 2 ใบ ก็ต้องเริ่มคิดแล้ว เพียงแต่รอเรื่องสัดส่วน หากออกมา1เปอร์เซนต์ หรือกี่เปอร์เซ็นต์ เพราะถ้าเป็น 1เปอร์เซ็นต์ จะทำให้การคิดสัดส่วน ส.ส.1 คน ต่อประชากร 350,000 – 380,000 คน ซึ่งตรงนี้ตนคิดว่าเหนื่อย และพรรคเล็กก็ต้องคุยกันว่าจะรวมพรรคกันหรือไม่ ถือเป็นขั้นตอนข้างหน้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การเข้ามาของนายพิเชษฐ ส่งผลให้ พรรคพลังประชารัฐ มีส.ส.จำนวน 120 คน
กำลังโหลดความคิดเห็น