xs
xsm
sm
md
lg

“อมรัตน์” ได้ทีซัดแหลก! แจกไอโฟนบิ๊ก ขรก.เพิ่มเหลื่อมล้ำ ขณะ ตร.ยังควักเนื้อซื้ออุปกรณ์สำนักงานเอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล
“อมรัตน์” ซัด รบ. ซื้อไอโฟนแจก บิ๊ก ขรก.ทำเนียบฯ สร้างเหลื่อมล้ำในวงราชการ ชี้ ตร.ยังต้องควักเนื้อซื้ออุปกรณ์สำนักงานเองอยู่เลย

วันนี้ (26 พ.ย.) เมื่อเวลา 09.39 น. ที่รัฐสภา ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ที่มี นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ทำหน้าที่เป็นประธานการประชุม เปิดโอกาสให้ ส.ส.ปรึกษาหารือถึงปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน เพื่อนำเสนอให้รัฐบาลดำเนินการแก้ไข ทั้งนี้ นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ลุกขึ้นขอหารือ ว่า ในประเทศนี้มีรัฐบาลก็เหมือนไม่มี เพราะหนึ่งเดือนกว่าจากที่ตนได้ลงพื้นที่ได้พบเห็นเมืองร้างจากการบริหารงานที่ผิดพลาด เนื่องจากโควิด-19 หลายกิจการปิดตัว คนตกงาน ชาวนาสิ้นความหวัง เพราะราคาปุ๋ยแพงกว่าราคาข้าว พ่อแม่ต้องนำโทรศัพท์มือถือเข้าโรงรับจำนำ และเห็นนักเรียนที่ไม่มีแทปเล็ตใช้ในการเรียนออนไลน์

นายอมรัตน์ กล่าวว่า ในยุคที่เราเรียนว่าเข้าสู่ยุคปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงระยะที่ 4 พวกเราเจ็บช้ำน้ำใจที่ได้เห็นข่าวการซื้อโทรศัพท์ไอโฟน 12 แจกข้าราชการในทำเนียบรัฐบาลยศระดับตั้งแต่อธิบดีขึ้นไป ทั้งที่คนเหล่านี้มีเงินเดือนและเงินประจำตำแหน่งพอใช้อยู่แล้ว การใช้เงินภาษีของประชาชนอย่างฟุ่มเฟื่อย ไม่มีจิตสำนึกและไม่เข้าท่านี้มีข้ออ้างที่ฟังไม่ขึ้นว่าใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของเจ้าหน้าที่ ถือเป็นความเหลื่อมล้ำในวงการราชการ พนักงานสอบสวนในโรงพักทั่วประเทศเกือบ 1,500 แห่ง ยังไม่มีเครื่องใช้สำนักงานที่จำเป็น ไม่มีโน้ตบุ๊ก ไม่มีเครื่องปริ้นเตอร์ และยังต้องซื้อกระดาษ ผ้าหมึกสี และผ้าหมึกขาวดำใช้เอง ซึ่งเป็นแบบดึกดำบรรพ์ และล้าสมัย ต้องผ่อนของเหล่านี้เอง รวมถึงยังไม่มีเครื่องสแกนลายนิ้วมือ ในขณะที่หน่วยงานอื่นๆ มีใช้กันแล้ว

“ขอถามรัฐบาลว่าจะตอกลิ่มความเหลื่อมล้ำไปถึงไหน และยังเอื้อประโยชน์ให้กับคนใกล้ตัว ข้าราชการชายขอบทำงานใกล้ชิดประชาชน เช่นเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่เคยได้รับการแยแส ดังนั้น ขอให้พิจารณาด้วยว่าจะทำอย่างไรกับปัญหานี้ และมีโทรศัพท์มือถือเครื่องไหนที่มีประสิทธิภาพเท่ากับไอโฟน 12 แต่ราคาย่อมเยากว่านี้ สามารถใช้ทดแทนกันได้ และขอถามว่าท่านประธานใช้มือถือรุ่นไหน” นางอมรัตน์ กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น