xs
xsm
sm
md
lg

ไม่มีจะกินแล้ว! “กลุ่มนักดนตรี” รวมกลุ่มเล่นดนตรี ร้อง รบ.คลายล็อก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“กลุ่มนักดนตรี” รวมกลุ่มเล่นดนตรีร้องรัฐบาลคลายล็อก หลัง ศบค.ประกาศเลื่อนเปิดสถานบันเทิงยาวถึง ม.ค. 65 ตัดพ้อไม่มีจะกินแล้ว

วันนี้ (23 พ.ย.) เมื่อเวลา 10.00 น. ที่บริเวณแยกนางเลิ้ง สหภาพคนทำงานร่วมกับกลุ่มนักดนตรีมีเสียง ได้นัดหมายกลุ่มนักดนตรี และคนทำงานกลางคืน นำโดย น.ส.ธนพร วิจันทร์ เดินทางมาทำกิจกรรมเล่นดนตรี พร้อมยื่นหนังสือถึงรัฐบาล เพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลคลายล็อกมาตรการหลัง ศบค.ประกาศเลื่อนเปิดสถานบันเทิงไป 16 มกราคม 65 ให้มาเปิดในวันที่ 1 ธ.ค. 64 เช่นเดิม โดยมี นายสมพาศ นิลพันธ์ ที่ปรึกษาสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นตัวแทนรับหนังสือ

โดยตัวแทนกลุ่มฯ กล่าวว่า วันนี้เราไม่มีที่เล่นดนตรี จึงมาเล่นที่นี่ ทั้งที่ช่วงปีใหม่เป็นช่วงเวลาที่ดีที่นักร้องนักดนตรีจะทำหน้าที่สร้างความบันเทิง หลายคนสิ้นเนื้อประดาตัว ต้องยืมเงินเพื่อน ค่าเทอมลูกไม่มี หลายคนต้องย้ายครอบครัวกลับบ้านเกิด เพราะไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะได้ทำงาน บางคนต้องเปลี่ยนงานไปเป็นคนสวน ไปเป็นยามแทน คนทำงานกลางคืน และสถานบริการกลางคืนถูกปิดก่อน แต่เปิดทีหลังเสมอ โดยรัฐไม่มีมาตรการที่ชัดเจนในการช่วยเหลือเยียวยา พวกเราลำบาก และรอไม่ไหวแล้ว เพราะรายจ่ายเราเท่าเดิม แต่ไม่มีรายได้ รัฐบาลบอกอย่าเห็นแก่ตัว แต่เราทนมากว่า 2 ปีแล้ว ถ้าบริหารบ้านเมืองไม่ได้ ทำให้บ้านเมืองกลับมาเป็นปกติไม่ได้ ทำให้เศรษฐกิจดีขึ้นไม่ได้ ทำไมไม่ออกไป เพราะวันนี้การเมืองเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับทุกคนแล้ว พวกเราสหภาพฯ ของเรายินดีต้อนรับทุกคน เราขอเป็นองค์กรที่เป็นตัวแทนของภาคประชาชนในการรักษาประชาธิปไตย และโค่นล้มเผด็จการอย่างเต็มตัว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การจัดกิจกรรมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ทางกลุ่มฯ ได้เล่นดนตรีเพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ จากนั้นได้แยกย้ายเดินทางกลับ ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในเครื่องแบบและนอกเครื่องแบบ โดยมีการปิดถนนฝั่งทำเนียบรัฐบาล ตั้งแต่แยกนางเลิ้ง แยกวัดเบญฯ ยาวไปจนถึงแยกสวนมิสกวัน


กำลังโหลดความคิดเห็น