xs
xsm
sm
md
lg

“แรมโบ้” จี้ “หญิงหน่อย” หยุดขี้โม้ แนะย้อนดูยุค “ยิ่งลักษณ์” น้ำมันลิตรละเกือบ 50 บาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“แรมโบ้” จี้ “หญิงหน่อย” หยุดขี้โม้อวดเก่ง ช่วยกลับไปดูผลงานรัฐบาลสมัยยิ่งลักษณ์ พรรคเพื่อไทย น้ำมันแตะเกือบลิตรละ 50 บาท มิใช่หรือ ยืนยัน นายกฯ ทำทุกอย่างช่วยประชาชนเดือดร้อนอย่างเต็มที่ เพื่อปัญหาลดความเดือดร้อนประชาชน

วันนี้ (7 พ.ย.) นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย โพสต์เฟซบุ๊ก รัฐบาลควรยกเลิกการจัดเก็บภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลเป็นเวลา 2 ปี ซึ่งจะทำให้สามารถลดราคาน้ำมันได้ทันทีถึง 6 บาทต่อลิตร โดยระบุว่า ก่อนหน้านี้ กรมสรรพสามิตได้ออกมาชี้แจงแล้วว่าราคาน้ำมันแพงนั้น ไม่ได้เกิดจากเรื่องของการจัดเก็บภาษี แต่มาจากราคาน้ำมันดิบโลกที่แพงขึ้น ในขณะที่โครงสร้างภาษีน้ำมันเป็นการเก็บในอัตราแบบตายตัว ที่เก็บตามปริมาณ คิดตามจำนวนลิตร ไม่ได้ขึ้นอยู่กับราคาน้ำมัน แม้ว่าจะราคาแพงขึ้นหรือจะถูกลง อัตราการจัดเก็บภาษีน้ำมันก็เท่าเดิม

ทั้งนี้ นายกฯ ไม่ได้นิ่งนอนใจในการที่จะแก้ปัญหาให้กับประชาชน และจะดูแลอย่างเต็มที่ เต็มความสามารถ ซึ่งขณะนี้กำลังพยายามตรึงราคาน้ำมันดีเซลไม่ให้เกิน 30 บาทต่อลิตร และการกู้เงินภายใต้กรอบ พ.ร.บ.กองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง ก็เพื่อตรึงราคาน้ำมันดีเซลไว้ไม่ให้เกิน 30 บาท/ลิตร เพื่อลดผลกระทบต่อค่าครองชีพประชาชน ในช่วงที่สถานการณ์ราคาน้ำมันในตลาดโลกยังคงมีแนวโน้มผันผวน

นายเสกสกล ยังอยากให้คุณหญิงสุดารัตน์ เข้าใจการทำงานของนายกฯ และรัฐบาล ที่จะทำทุกอย่างเพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนทุกเรื่อง ขณะเดียวกัน นายกฯยังได้ให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลค่าครองชีพของประชาชนในช่วงนี้ โดยอย่านำทุกประเด็นมากล่าวโจมตีนายกฯ และรัฐบาล เพื่อประโยชน์ตัวเอง

ในปี พ.ศ. 2557 ในปลายยุครัฐบาล “ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร” ไทยเผชิญกับวิกฤตราคาน้ำมันอีกครั้ง ราคาน้ำมันดีเซล 29.99 บาทต่อลิตร และราคาน้ำมันเบนซินแตะราคาสูงสุดที่ 49.15 บาทต่อลิตร นับว่าเป็นราคาที่สูงที่สุดเป็นประวัติการณ์

“อย่าอวดเก่งได้ไหม ในสมัยรัฐบาลเพื่อไทยน้ำมันเคยแตะขึ้นไปถึงเกือบลิตรละ 50 บาทตามข้อมูล ลืมแล้วหรือ ประชาชนก็เดือดร้อนกันไปทั่ว ไม่หัดมองย้อนอดีตดูผลงานตัวเองบ้าง อย่าว่าแต่คนอื่นเขาแต่อิเหนาเป็นเองเลยดีกว่า ละอายใจแทนคุณหญิงสุดารัตน์ที่สุด” นายเสกสกล กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น