xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กป้อม” ลงใต้! นำทีมเปิด “สาขา พปชร.” จ.นราธิวาส ขยายพื้นที่ขับเคลื่อนนโยบายพรรค

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมคณะ เปิดสาขาพรรค พปชร.สาขาภาคใต้ อย่างเป็นทางการ
“บิ๊กป้อม” นำทีม “ธรรมนัส-นฤมล” ผู้บริหารพรรค เปิด “สาขา พปชร.” ภาคใต้ เลือกตัวแทนเขตเลือกตั้งนราธิวาสขยายพื้นที่ ดูแลช่วยเหลือประชาชนคลุมทุกพื้นที่ ร่วมถกหารือหน่วยงาน เช็กความพร้อมคุมเข้มการบริหารจัดการด่านตรวจคนเข้าเมือง เปิดรับฟังอุปสรรคและปัญหาทุกหน่วย เพื่อช่วยเหลือป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 เดินหน้าแผนเฝ้าระวังอุทกภัยในช่วงฤดูมรสุมของภาคใต้ พื้นที่ปากแม่น้ำเทพา จ.สงขลา

วันนี้ (6 พ.ย.) เวลาประมาณ 11.50 น. ณ บริเวณห้องประชุมสนามกีฬา L SOCCER อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมคณะกรรมการบริหารพรรค ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา และเลขาธิการพรรค, ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิก, นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรค, โดยมี ส.ส.นราธิวาส และสมาชิกพรรคทั้ง 3 เขต นำโดย นายสัมพันธ์ มะยูโซ๊ะ ส.ส.นราธิวาส เขต 2 ให้การต้อนรับอย่างพร้อมเพรียง และเป็นประธานการประชุม เปิดสาขาพรรค พปชร.สาขาภาคใต้ อย่างเป็นทางการ เพื่อการดูแล ช่วยเหลือประชาชนทั้งในเความเป็นอยู่ของประชาชนในพื้นที่ รวมถึงด้านสาธารณสุข ที่ต้องควบคุม และเฝ้าระวังการแพร่ระบาดโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง เพราะพื้นที่ดังกล่าวยังต้องคุมเข้มในการปฎิบัติการป้องกันไม่ให้เกิดคลัสเตอร์ใหม่ๆ เกิดขึ้นเพื่อไม่ให้ มีผลกระทบต่อประชาชนในการดำรงชีวิต ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคัก และปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 อย่างเข้มงวด

ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร ได้ให้นโยบายกับสมาชิกพรรคจังหวัดนราธิวาสในการขับเคลื่อนพรรค เพื่อดูแลประชาชนอย่างเต็มกำลัง โดยได้แสดงความยินดีในการตั้งสาขาพรรคภาคใต้ จ.นราธิวาส อย่างเป็นทางการและได้มีคณะกรรมการสาขาพรรค ที่พร้อมจะขับเคลื่อนนโยบายของพรรคเพื่อช่วยเหลือประชาชน ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งขณะนี้ประชาชนกำลังเผชิญกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในวงกว้าง จึงได้สั่งการให้ ส.ส. และสมาชิกเร่งให้ความช่วยเหลือ เพื่อบรรเทาทุกข์กับพี่น้องประชาชน

“ขอให้ทุกคนเชี่อมั่นในนโยบายพรรคที่มีเป้าหมายและจุดยืนในเรื่องของการยึดมั่นในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข และมุ่งการเดินหน้าแก้ไขปัญหาความเดือดร้อน และความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นให้กับประชาชนมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งพรรคพร้อมรับฟังความคิดเห็นตัวแทนพรรคและทุกภาคส่วน เพื่อนำเข้าสู่การพิจารณาช่วยเหลือจากรัฐบาล ซึ่งที่ผ่านมาได้ผลักดันทุกเรื่อง ทั้งด้านพัฒนาสังคมและการดูแลด้านเศรษฐกิจ เพื่อยกระดับรายได้ให้กับประชาชน ทั้ง ราคาปาล์ม ยาง ที่ดินทำกิน แก้ปัญหาน้ำท่วม เพื่อให้ประชาชนอยู่ดีกินดี เจริญรุ่งเรือง อย่างยั่งยืน” พล.อ.ประวิตร กล่าว

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จากการรายงานปัญหาอุปสรรคของการบริหารจัดการด่านตรวจคนเข้าเมือง จากผู้ว่าราชการจังหวัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ยังต้องมีความเข้มงวดในการคัดกรองประชาชนที่เข้าออกด่านฯ อย่างเข้มข้น เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดที่ยับพบผู้ติดเชื้อจำนวนมาก อาจจะส่งผลให้เกิดความล่าช้าในการให้บริการตรวจสินค้าเข้าออกไปยังประเทศเพื่อนบ้าน จึงได้ให้กำลังใจและขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่ปฎิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็ง พร้อมที่จะนำปัญหาอุปสรรคในพื้นที่ประสานไปยังรัฐบาลเพื่อหาแนวทางช่วยเหลือให้สามารถปฎิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

การมาตรวจเยี่ยมครั้งนี้นอกจาก จ.นราธิวาส แล้ว ยังไปตรวจพื้นที่ จ.สงชลา เพื่อเตรียมความพร้อมของแผนการบริหารจัดการน้ำที่ปากแม่น้ำเทพา เพื่อให้เห็นสภาพที่แท้จริงของพื้นที่ และรับฟังแนวทางการรับมือ เพราะเป็นช่วงเข้าสู่ฤดูมรสุม ในภาคใต้อาจส่งผลให้เกิดอุทกภัยอย่างต่อเนื่อง เพื่อนำไปสู่การวางแนวทางการการเตรียมความพร้อมรับมือ ทั้งในระยะสั้นและระยะยาว โดยคณะกรรมการน้ำแห่งชาติ หรือ กนช.

จ.สงขลา ถือเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจที่สำคัญของภาคใต้ เป็นแหล่งจ้างงาน สร้างอาชีพ การป้องกันภัยพิบัติจากธรรมชาติถือว่ามีความสำคัญ ที่จะต้องวางแผนให้สอดคล้องกับการขยายตัวทั้งทางด้านเศรษฐกิจ สังคม และการดูแลสิ่งแวดล้อม เพื่อให้คุณภาพชีวิตของประชาชนอยู่ดีกินดีต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น