xs
xsm
sm
md
lg

“แรมโบ้” สวน “โอ๊ค” นายกฯ ไม่รู้จัก “อุ๊งอิ๊ง” เรื่องธรรมดา แต่ชาวนาที่ถูกโกงข้าวจนหมดตัวรู้ดีว่าเป็นหลาน “อาปู”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“แรมโบ้” ซัด “โอ๊ค พานทองแท้” นายกฯ ไม่รู้จัก “อุ๊งอิ๊ง” เป็นเรื่องธรรมดา แต่คนที่รู้จักดีที่สุดว่าอุ๊งอิ๊งเป็นหลานอาปู และไม่เคยลืมชั่วชีวิต คือ ชาวนาที่ถูกโกงค่าข้าวจนครอบครัวสิ้นเนื้อประดาตัวเจ็บปวดแสนสาหัส
วันนี้ (29 ต.ค.) นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายนายกทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความตอบโต้นายกฯ ข้อความว่า อุ๊งอิ๊งคือหลานนายกฯ ปูคนที่ลุงตู่มาเกาะโต๊ะของบซื้ออาวุธไง และยังพูดถึง พล.อ.ประยุทธ์ จะไม่ทำรัฐประหาร โดย นายเสกสกล ระบุว่า การที่ นายกฯ ประยุทธ์ ต้องทำการรัฐประหารนั้น ก็เพราะว่าผู้นำประเทศในขณะนั้น ก็คือ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร บริหารประเทศล้มเหลว มีการทุจริต เห็นแต่ผลประโยชน์ของตนเองและครอบครัวเป็นหลัก จนประชาชนนับแสนนับล้านออกมาขับไล่ ซึ่งเรื่องนี้นายพานทองแท้ก็น่าจะรู้อยู่แก่ใจดีว่าคนในครอบครัวของตนเองนั้นมีพฤติกรรมเป็นเช่นไร

การที่ นายพานทองแท้ ออกมาอ้างถึงการของบประมาณจัดซื้ออาวุธ ตนเองก็มองว่าการของบประมาณ การจัดทำงบประมาณต่างๆ ในการจัดซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์ เป็นเรื่องปกติที่ประเทศจำเป็นต้องนำมาใช้เพื่อนำมาป้องกันประเทศ แม้จะมองว่าประเทศไม่ได้รบกับใคร แต่อย่าลืมว่ายังมีสถานการณ์ตามชายแดนต้องเตรียมพร้อมให้ประเทศมั่นคง ซึ่งทุกประเทศเขาก็จัดซื้ออาวุธเพื่อป้องกันประเทศกันทั้งนั้น และเป็นเงินงบประมาณภาษีประชาชน มิใช่เงินในกระเป๋าส่วนตัวของนางสาวยิ่งลักษณ์

นายเสกสกล ยังระบุว่า การที่นายกฯ ไม่รู้จัก นางสาวแพทองธาร นั้น ก็ถือเป็นเรื่องธรรมดา มิใช่เรื่องแปลกเพราะนายกฯ ไม่ได้รู้จักคนทั้งประเทศอยู่แล้ว อีกทั้งไม่มีความจำเป็นที่นายกฯ จะต้องอยากรู้จัก แต่หากจะรู้จักก็คงรู้จักในฐานะลูกสาว หรือหลานสาวของคนที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นนายกฯ แต่กลับมีพฤติกรรมทุจริต โกงกินบ้านเมือง เห็นแก่ประโยชน์ของตนเองและครอบครัว จนถูกดำเนินคดีหนีไปสุขสบายในต่างประเทศเท่านั้น

“ผมอยากบอกถึงนายโอ๊คพานทองแท้ ว่า คนไทยส่วนใหญ่คงไม่มีใครขี้ลืม ทุกคนคงจำได้ว่า น้องอุ๊งอิ๊ง เป็นหลานสาวอาปู อดีตนายกฯ ที่หนีคดี ทุจริตโกงข้าวชาวนา โดยเฉพาะครอบครัวชาวนาที่ถูกโกงเงินค่าข้าวจนสิ้นเนื้อสิ้นตัว บางรายต้องผูกคอตาย ก็คงไม่มีวันลืมอาปูชั่วชีวิตแน่นอน และยิ่งจะจดจำแม่นว่าอาปูของหลานอุ๊งอิ๊งเคยทำชีวิตชาวนาได้รับความเจ็บปวดแสนสาหัสไว้อย่างไร” นายเสกสกล กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น