xs
xsm
sm
md
lg

กลุ่มผู้เสียหายกว่า 2,000 ราย วอน “สิระ” ช่วยเหลือ หลังถูกหลอกลงทุนพื้นที่ฝากไฟล์บนอินเทอร์เน็ต Cloud Computing

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์วันนี้ (7 ต.ค.) เมื่อเวลา 10.30 น. นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน รับยื่นหนังสือจาก นายปฏิภาณ สิทธิไชย ตัวแทนผู้ได้รับความเสียหายจากการที่ บริษัท คอนเซ็ปต์ ซีรีส์ จำกัด เปิดให้นักลงทุนลงทุนเช่าพื้นที่จัดเก็บข้อมูลทางอิเล็กทรอนิกส์สำหรับแอปพลิเคชันต่างๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ หรือ Cloud Service ซึ่งโดยใช้บุคคลผู้มีชื่อเสียง เพื่อให้นักลงทุนเกิดความเชื่อมั่น ซึ่งมีการเน้นย้ำว่าไม่ใช่เป็นแชร์ลูกโซ่ มีการเช่าพื้นที่จริงจากลูกค้าที่เป็นแอปพลิเคชันต่างๆ โดยแอบอ้างมีการเช่า เซิฟเวอร์ กับบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง

โดย นายปฏิภาณ ระบุว่า ตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2564 เป็นต้นมา บริษัทได้มีการหยุดจ่ายเงินค่าตอบแทนให้กับนักลงทุนจนถึงปัจจุบันโดยให้เหตุผลว่า บริษัทถูกฉ้อโกงจากพนักงานภายใน และระบบการจ่ายเงินของธนาคารและระบบวอลเล็ต (Wallet) ของบริษัทไม่สมบูรณ์ โดยประกาศเลื่อนจ่ายเงินค่าตอบแทนเป็นระยะๆ ตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2564 เป็นต้นมาจนถึงปัจจุบัน

“ผมห็นว่าพฤติการณ์ของบริษัท โดยกรรมการผู้มีอำนาจกับพวก มีพฤติการณ์ส่อให้เห็นว่าเป็นการหลอกลวงผู้อื่นด้วยข้อความอันเป็นเท็จที่นำเข้าสู่ระบบอินเทอร์เน็ตต่อนักลงทุนและประชาชนทั่วไป ซึ่งภายหลังมีหลายๆ องค์กรออกมาปฏิเสธการร่วมทำธุรกิจกับบริษัท เป็นระยะๆ ทำให้ข้าพเจ้าเห็นว่าการทำธุรกรรมของบริษัทอาจไม่เป็นความจริง ไม่มีธุรกิจให้เช่าพื้นที่จัดเก็บข้อมูลทางอิเลกทรอนิกส์จริง หากแต่เป็นการระดมทุนที่เป็นลักษณะแชร์ลูกโซ่และหลอกลวง ฉ้อโกง นักลงทุน ทำให้ข้าพเจ้าและประชาชนทั่วไปหลงเชื่อ นำเงินมาร่วมลงทุนเป็นจำนวนมาก ทำให้บริษัทได้เงินดังกล่าวไปโดยทุจริต ซึ่งเข้าข่ายความผิดฐานร่วมกันฉ้อโกงประชาชน จึงมายื่นหนังสือขอให้ กมธ.กฎหมายฯสอบสวนบริษัทฯดังกล่าว ทั้งนี้ มีผู้เสียหายจำนวนทั้งสิ้น 2,515 ราย จำนวนบล๊อก 638,941 บล๊อกโดยมีมูลค่าเสียหายรวมทั้งหมด 2,236,293,500 บาท” นายปฏิภาณ กล่าว

ด้าน นายสิระ กล่าวว่า เรื่องนี้ถือเป็นความเายหายของประชาชนมูลค่ามหาศาล ซึ่งน่าจะเข้าคดีพิเศษของดีเอสไอได้ โดยตนจะเชิญรัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรมมาให้ข้อมูล และยืนยันว่าจะทำเรื่องนี้ให้ดีที่สุด
กำลังโหลดความคิดเห็น...