xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กตู่” ลุยน้ำเยี่ยมชาวจัตุรัส ชมคนอีสานใจเด็ดรักจริง ขอให้ดูแลกันและกัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นายกฯ ลุยน้ำให้กำลังใจผู้ประสบอุทกภัย อำเภอจัตุรัส จ.ชัยภูมิ บอกนำความห่างใยจาก กทม.และหลายจังหวัดมาให้ ย้ำจะดูแลให้ดีที่สุด ชมคนอีสานใจเด็ดรักใครรักจริง ขอทุกคนร่วมมือร่วมใจเพื่อแก้ไขปัญหา ขณะ  ส.ส.พปชร.ทั้งชัยภูมิและจังหวัดใกล้เคียงมาต้อนรับคับคั่ง

วันนี้ (29 ก.ย.) เวลา 15.35 น. ที่วัดชัยชนะวิหาร (วัดบ้านละหาน) ตำบลละหาน อำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมคณะ ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจและมอบถุงยังชีพให้ประชาชนผู้ประสบอุทกภัยอำเภอจัตุรัส ซึ่งเมื่อเดินทางถึงนายกรัฐมนตรีได้เข้าสักการะพระประทานและนมัสการพระครูสุจิต วิหารกาล เจ้าอาวาสวัดชัยชนะวิหาร (วัดบ้านละหาน)


จากนั้น นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวให้กำลังใจประชาชน ว่า ได้นำความห่วงใยจากกรุงเทพมหานคร และหลายจังหวัดของประเทศมาให้กับประชาชนทุกคนในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งขณะนี้ก็มี 30 จังหวัด ที่ประสบอุทกภัยเช่นกัน ทั้งนี้ โครงสร้างที่อยู่อาศัยของประชาชนอยู่ใกล้แม่น้ำลำคลองในภาวะปกติ ก็ไม่เป็นไร แต่เมื่อมีพายุฝนตกหนักก็จะได้รับผลกระทบ ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและประชาชนต้องเตรียมความพร้อมเพื่อรับมือกับสถานการณ์ได้ทันท่วงที และเกิดความเสียหายน้อย โดยรัฐบาลจะทำหน้าที่อย่างเต็มที่ให้ดีที่สุดในการดูแลประชาชน ซึ่งนายกฯ ได้สั่งการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เร่งแก้ไขปัญหาอุทกภัยแล้ว พร้อมไปกับที่รัฐบาลจะเร่งแก้ไขปัญหาหนี้สินและการเกษตร และแก้ไขปัญหาการว่างงานให้กับประชาชน

นายกรัฐมนตรี กล่าวด้วยว่า คนอีสานใจเด็ด รักใครรักจริง ตนก็เป็นคนสองจังหวัด โคราช กับชัยภูมิ การเดินทางมาในวันนี้ มีทุกหน่วยงานมาดูแลช่วยเหลือประชาชน รวมทั้ง ส.ส. ในพื้นที่ด้วย ทั้งนี้ ความสุขความโศก โรคภัยมาแล้วเดี๋ยวก็ไป ขอให้ทุกคนดูแลซึ่งกันและกัน เราจะต้องมีความเป็นไทย สังคมครอบครัวต้องไม่แตกแยกกัน วันข้างหน้าลูกหลานจะต้องดูแลครอบครัว เพื่อให้ครอบครัวและสังคมมีความเข้มแข็ง อันจะส่งผลดีต่อโดยรวมต่อประเทศชาติต่อไป ขอให้ทุกคนมีสุขภาพแข็งแรง อายุยืนยาว ประสบแต่โชคดีมีชัย พร้อมระวังการแพร่ระบาดของโรคโควิดด้วย


จากนั้น นายกรัฐมนตรี และคณะ เดินลุยน้ำไปตรวจเยี่ยมผู้ประสบอุทกภัยบ้านละหาน ซึ่งนายกฯได้พูดคุยให้กำลังใจประชาชนตลอดทางที่ตรวจเยี่ยม โดยขอให้ทุกคนร่วมมือร่วมใจแก้ไขปัญหาไปให้ได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์อุทกภัยของนายกฯ ในครั้งนี้ มี ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ มาต้อนรับได้แก่ นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และประธานวิปรัฐบาล นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร รองเลขาธิการพรรค นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. นายอรรถกร ศิริลัทธยากร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ รอต้อนรับที่กองบิน 1 ต.ปรุใหญ่ อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา เพื่อส่งนายกฯ ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ไปยัง จ.ชัยภูมิ


จากนั้น นายกฯ และคณะ พร้อม นายวิรัช นายไผ่ และ นายสิระ ร่วมคณะไปยัง จ.ชัยภูมิ โดยทั้ง 3 คน จะไปสมทบกับนายสัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ ส.ส.ชัยภูมิ เขต 3 เพื่อรอรับนายกฯ ที่ตลาดคลองพุดซา ต.ในเมือง อ.เมืองชัยภูมิ และ นายเชิงชาย ชาลีรินทร์ ส.ส.ชัยภูมิ เขต 2 ที่รอรับนายกฯ จุด 2 ที่โรงพยาบาลชัยภูมิ และที่วัดชัยชนะวิหาร (วัดบ้านละหาน) ต.ละหาน อ.จัตุรัส

นอกจากนี้ ส.ส.พลังประชารัฐ ในพื้นที่ใกล้เคียงมาร่วมต้อนรับนายกฯที่ชัยภูมิด้วย อาทิ ส.ส.นครราชสีมา ทั้ง 6 คน นายเกษม ศุภรานนท์ เขต 1, นายทวิรัฐ รัตนเศรษฐ เขต 4, นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ เขต 6, นางทัศนียา รัตนเศรษฐ เขต 7, นางทัศนาพร เกษเมธีการุณ เขต 8 และ นายสมศักดิ์ พันธ์เกษม เขต 11 ส่วน ส.ส.นครสวรรค์ 4 คน ประกอบด้วย นายภิญโญ นิโรจน์ เขต 1, นายวีระกร คำประกอบ เขต 2, นายสัญญา นิลสุพรรณ เขต 3 และ นายนิโรธ สุนทรเลขา เขต 6 ขณะที่ ส.ส.พิษณุโลก 2 คน นายอนุชา น้อยวงศ์ เขต 3 และ นายมานัส อ่อนอ้าย เขต 5 ส.ส.พิจิตร 3 คน ประกอบด้วย นายพรชัย อินทร์สุข เขต 1, นายภูดิท อินสุวรรณ์ เขต 2 และ นายสรุชาติ ศรีบุศกร เขต 3 และ ส.ส.ขอนแก่น 2 คน คือ นายวัฒนา ช่างเหลา เขต 2 และ นายสมศักดิ์ คุณเงิน เขต 7
กำลังโหลดความคิดเห็น