xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กตู่” พบปะชาวท่ายาง ไหว้เจ้าพ่อกวนอู ขอประเทศชาติปลอดภัยสงบสุข-ทำงานสำเร็จ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นายกฯ พบปะชาวตลาดท่ายาง เพชรบุรี ยืนยันทำงานเพื่อทุกคน อนาคตต้องดีกว่าวันนี้ พร้อมเข้าสักการะศาลเจ้าพ่อกวนอู ขอพรให้ประเทศชาติปลอดภัย ทำงานสำเร็จ ขณะชาวบ้านออกมาต้อนรับคึกคัก พร้อมตะโกน “ลุงตู่สู้ๆ” ก่อนเดินทางต่อไปยังเขื่อนเพชร ตรวจสถานการณ์จัดการน้ำและแผนแก้ไขน้ำท่วม

วันนี้ (22 ก.ย. 64) เมื่อเวลา 12.30 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม พร้อมด้วย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน นายสมเกียรติ ประจำวงษ์ เลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) ออกเดินทางจากสนามเฮลิคอปเตอร์ พล.ม. 2 รอ. เขตพญาไท กทม. ไปยังจุดจอดเฮลิคอปเตอร์สนามกีฬาสวนเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา (สนามกีฬาท่ายาง) ต.ท่ายาง อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี เพื่อติดตามสถานการณ์น้ำ การบริหารจัดการน้ำและแผนแก้ไขปัญหาน้ำท่วมลุ่มน้ำเพชรบุรี และเตรียมความพร้อมการเปิดประเทศเพื่อการท่องเที่ยว (Sandbox)


โดยจุดแรก นายกฯ และคณะ เดินทางไปตลาดท่ายาง ต.ท่ายาง อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี เมื่อเวลา 13.25 น.เพื่อเยี่ยมเยียนประชาชน พบปะพ่อค้าแม่ค้า โดยมีข้าราชการในพื้นที่ รวมถึง ส.ส.เพชรบุรี และพื้นที่ใกล้เคียงมาต้อนรับ ตลอดเส้นทางประชาชนตะโกนนายกฯ สู้ๆ ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี เดินพบปะทักทายประชาชนที่ตลาดท่ายาง โดยนายกฯ ได้บอกให้ยืนกระจายๆ​ กัน เดี๋ยวเขาหาว่า ​นายกฯ​ เอาโควิดมาให้​ ขณะที่ชาวบ้านที่มารอต้อนรับได้ตะโกนว่า “รักลุงตู่​ ลุงตู่สู้ๆ” นายกฯ จึงกล่าวว่า “สู้ไหวหรือเปล่าเนี่ย” ขณะที่ชาวบ้านได้ขอถ่ายรูปร่วมกับนายกฯ โดยนายกฯ กล่าวด้วยว่า​ คนไทยทุกคนต้องรักกัน​ ให้รักประเทศชาติ​ รักสถาบัน​ ​รักพลเรือน​ ตำรวจ​ ทหาร​ ที่ทำงานให้เราทุกคน


จากนั้น นายกฯ ได้ทักทายเจ้าหน้าที่และข้าราชการส่วนท้องถิ่นที่มารอต้อนรับ พร้อมกล่าวว่า วันนี้ถ้าเราไม่ร่วมมือกัน นายกฯ คนเดียวทำไม่ได้ ขอขอบคุณทุกคน รวมทั้ง ส.ส.ก็ต้องช่วยกัน ถ้าเราไม่ช่วยกันก็ทำไม่สำเร็จสักอย่าง ก่อนที่นายกฯ นำตะโกน “เพชรบุรีสู้ๆ ท่ายางสู้ๆ”

ต่อจากนั้น นายกฯ ได้สักการะศาลเจ้าพ่อกวนอู ซึ่งชาวท่ายางให้ความนับถือในฐานะเทพเจ้าแห่งความซื่อสัตย์ ความยุติธรรม มีมนุษยธรรม และมีความกล้าหาญ เชื่อกันว่า การบูชาเทพเจ้ากวนอูจะนำมาซึ่งความโชคดี มีโชคลาภและความร่ำรวย นายกฯ เปิดเผยว่า ได้อธิษฐานขอให้ประเทศชาติปลอดภัย ทำงานสำเร็จ เพื่อแก้ปัญหาพี่น้องประชาชนให้ยั่งยืน จะต้องแก้ปัญหาให้เป็นแผนต่อๆ กันไป แก้ปัญหาแบบเดิมๆ ก็ได้แบบเดิม มันยากตรงนี้ แต่ตนจะทำให้


พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอีกว่า นายกฯ มาวันนี้มาให้กำลังใจชาวท่ายางและทุกคน เราต้องร่วมมือไปด้วยกัน ทั้งส่วนกลาง ส่วนภูมิภาค และส่วนท้องถิ่น รวมทั้งการรับฟังความคิดเห็นต่างๆ ก็ผ่าน ส.ส.ที่รับฟังอยู่แล้ว หากอะไรทำได้ก็จะทำ โดยขอให้เชื่อมั่นการทำงานร่วมกันฝ่ายบริหารและนิติบัญญัติ รวมทั้งการทำงานของรัฐบาล ซึ่งบางอย่างไม่ง่ายมากนัก เพราะปัญหาเยอะ ทั้งนี้ ต้องรับฟังความคิดเห็นจาก ส.ส.ด้วย ซึ่งผู้ว่าฯก็จะรับไป


นายกฯ ยังกล่าวกับประชาชนด้วยว่า ยืนยันว่า นายกฯ ทำเพื่อเราทุกคนและทำเพื่ออนาคต อนาคตต้องดีกว่าวันนี้ ต้องใช้เวลาหน่อย ขณะเดียวกัน ได้มีเด็กนักเรียนตะโกนว่า “ลุงตู่สู้ๆ จ้า” นายกฯ จึงเดินเข้าไปพูดคุย และกล่าวว่า “ลุงทำเพื่อพวกเรา” ทั้งนี้ ระหว่างการลงพื้นที่ นายกรัฐมนตรี ได้มีการทักทายประชาชนอย่างอารมณ์ดี พร้อมเดินเข้าไปทักทายเซียนพระที่สวมสร้อยพระองค์ใหญ่ พร้อมระบุว่า ทำความดีไว้ไม่มีเสียหาย

หลังจากพบปะประชาชนในตลาดท่ายางแล้ว นายกรัฐมนตรี และคณะ เดินทางต่อไปยังโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาเพชรบุรี (เขื่อนเพชร) ตำบลท่าคอย อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี เพื่อตรวจสถานการณ์การบริหารจัดการน้ำและแผนแก้ไขปัญหาน้ำท่วมลุ่มน้ำเพชรบุรี
กำลังโหลดความคิดเห็น