xs
xsm
sm
md
lg

“วราวุธ” เผย นายกฯ ยังไม่แจ้งเรื่องปรับ ครม.ให้พรรคร่วม รับทราบ ชี้เป็นอำนาจของนายกฯ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“วราวุธ” เผย นายกฯ ยังไม่แจ้งเรื่องปรับ ครม. ให้พรรคร่วม รับทราบ ชี้ เป็นอำนาจของนายกฯ และสัดส่วนของ พปชร. ย้ำขอตั้งใจทำงานแก้ปัญหาประชาชน

วันนี้ (14 ก.ย.) นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวถึงบรรยากาศการประชุมคณะกรรมการนโยบายที่ดินแห่งชาติ ที่มี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธาน ร่วมกับ พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เมื่อวานนี้ (13 ก.ย.) ว่า ทุกอย่างพูดคุยเรื่องการทำงานเป็นปกติ ส่วนจะมีสัญญาณส่งถึงการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นในปีหน้า หลังการแก้ไขรัฐธรรมนูญแล้วเสร็จหรือไม่นั้น นายวราวุธ เห็นว่า ขณะนี้ปัญหาประเทศยังต้องแก้อีกเป็นจำนวนมาก การเลือกตั้ง การยุบสภา อยู่ที่นายกฯ ตัดสินใจ ในฐานะพรรคร่วมรัฐบาล และร่วมคณะรัฐมนตรี มองว่า ต้องแก้ไขปัญหาประเทศ เรื่องการเมืองเมื่อถึงเวลาก็จะรู้เองว่าจะต้องเกิดขึ้นเมื่อไหร่ ซึ่งขณะนี้นายกฯ ยังไม่มีมีการส่งสัญญาณใดๆ แต่กลับย้ำให้ทุกคนทำงานเต็มที่ เนื่องจากเหลือเวลาเพียงแค่ 1 ปีกว่า ก็จะครบวาระของสภาฯ

ขณะเดียวกัน ส่วนตัวมองภาพการเมืองที่มีการชุมนุมในขณะนี้ ว่า เป็นเรื่องปกติทุกรัฐบาล เพราะมีการชุมนุมที่แตกต่างกันไป บางครั้งพรรครัฐบาลที่มีเสียงข้างมาก ก็จะเกิดปัญหาภายในพรรคร่วมกันเอง หรือเกิดวิกฤตเศรษฐกิจ โรคระบาดโควิด ย่อมเกิดเหตุการณ์ที่แตกต่างกันไปกับรัฐบาลนั้นๆ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่ หรือสาหัสเหมือนกับรัฐบาลอื่นๆ แต่ขอเป็นกำลังใจให้กับนายกฯ เนื่องจากกำลังแก้ไขสถานการณ์แบบเคียงบ่าเคียงไหล่กับทุกกระทรวงในขณะนี้ เพราะปัญหาในประเทศ ไม่ใช่มีแค่ปัญหาที่กล่าวมาข้างต้น แต่ยังมีปัญหาปากท้อง น้ำท่วม ภัยแล้ง และอื่นๆ อีกหลายอย่างที่กำลังประสบเข้ามา จึงเป็นหน้าที่ของรัฐมนตรีทุกคนที่ต้องเร่งทำงาน

นายวราวุธ ไม่ขอให้ความเห็นเรื่อง 2 ตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยที่ว่างลง เพราะไม่ใช่หน้าที่ของตนเองที่จะมานั่งคิด และมองเป็นอำนาจของนายกฯ ในการตัดสินใจ เพราะถึงเวลานายกฯจะเป็นคนเสนอชื่อหรือไม่เสนอชื่อทูลเกล้าฯ แต่ในขณะนี้คิดว่า เมื่อเหลือรัฐมนตรีอยู่เท่าไหร่ ก็ทำงานเท่าที่มีไปก่อน พร้อมระบุ ขณะนี้นายกรัฐมนตรี ยังไม่มีการแจ้งยังพรรคร่วมรัฐบาล ว่า จะมีการปรับคณะรัฐมนตรี ถ้าหากมีก็เป็นสัดส่วนของพรรคพลังประชารัฐ แต่ถ้ามีจริงๆ ก็ต้องมีการพูดคุยกันอีกที


กำลังโหลดความคิดเห็น...