xs
xsm
sm
md
lg

“แรมโบ้” เก็บหลักฐานแจ้งจับ “เต้น-ลายจุด” เพิ่ม ฐานจัดม็อบป่วนเมือง ผิด กม.หลายมาตรา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“แรมโบ้” รวบรวมหลักฐานดำเนินคดี “เต้น-บก.ลายจุด” เพิ่มอีกหลายกระทง ปลุกระดมป่วนเมืองสร้างความเดือดร้อนให้ประชาชน ทำผิด พ.ร.ก. ฉุกเฉิน พ.ร.บ.โรคติดต่อและความผิดตามกฎหมายอาญามาตรา 116 ด้วย อย่าปฏิเสธไม่เกี่ยวม็อบดินแดง เพราะเป็นคนประกาศเชิญชวนออกมาเอง

วันนี้ (30 ส.ค.) นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการจัดชุมนุมคาร์ม็อบ คอลเอาต์ ของนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช.และนายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุดและพวก พร้อมประกาศชุมนุมใหญ่อีกครั้งโดยนายเสกสกล ระบุว่า ขณะนี้ ตนเองได้มอบให้ทนายความรวบรวมหลักฐานความผิดของนายณัฐวุฒิ นายสมบัติและพวก เพื่อที่จะเข้าแจ้งความเพิ่มเติมในหลายกระทงความผิดต่างกรรมต่างวาระ เนื่องจากพบว่าการเคลื่อนไหวจัดกิจกรรมของนายณัฐวุฒิ ทำให้ประชาชนที่อยู่บริเวณที่จัดกิจกรรมรวมถึงทำให้คนที่ใช้รถใช้ถนนได้รับความเดือดร้อน อีกทั้งผิด พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และ พ.ร.บ.โรคติดต่อ ผิดกฎหมายอาญามาตรา 116 และอื่นๆ ตลอดจนมวลชนที่ออกมาชุมนุมได้พกพาอาวุธปืน ระเบิดไฟ ระเบิดปิงปอง และอาวุธนานาชนิด ทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจจนได้รับบาดเจ็บ ที่บริเวณสามเหลี่ยมดินแดง จะปฏิเสธเป็นคนละกลุ่มไม่ได้เด็ดขาด เพราะแกนนำทั้งสองเป็นคนประกาศเชิญชวนมวลชนออกมาลงถนนจะปฎิเสธความรับผิดชอบไม่ได้

ส่วนการประกาศนัดชุมนุมใหญ่ในวันที่ 2 กันยายน นั้น ขอให้นายณัฐวุฒิและพวกคิดด้วยว่าจะทำให้ประชาชนเดือดร้อนมากน้อยแค่ไหน โดยอย่าคิดเอาเองว่าคนทั้งประเทศเห็นใจและสนับสนุนการเคลื่อนไหวของนายณัฐวุฒิและพวก เพราะยังมีคนอีกจำนวนมากที่ยังอยากให้นายกฯ แก้ไขปัญหาให้กับประเทศอยู่ ยิ่งในช่วงที่เกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ที่กำลังลดจำนวนลงและกำลังคลายล็อกหลายสิ่งหลายอย่างเพื่อให้เศรษฐกิจประเทศเดินไปได้ ทั้งนี้นายณัฐวุฒิก็ไม่ควรจะนำประเด็นผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตมาเป็นข้ออ้างในการที่จะไล่นายกฯ เพราะไม่มีใครอยากให้เรื่องเหล่านี้เกิดขึ้นและนายกฯ ก็สามารถแก้ได้ดีทำให้สถานการณ์ดีขึ้นตามลำดับ ถึงอย่างไรนายณัฐวุฒิก็ต้องแกล้งทำโง่ทำเป็นไม่รับรู้เพราะมีธงในใจรับงานจากนายใหญ่มา ใครก็อ่านทางออก

“การหลอกลวงชักจูงปลุกระดมป่วนเมืองให้คนลงมาสู่ถนน ทำผิดกฎหมายและหวังจะเหยียบข้ามศพประชาชนอีกครั้งเพื่อไปเอารางวัลตอบแทนจากนายใหญ่ ให้ตนเองร่ำรวย แกนนำประเภทนี้ ฝากพี่น้องประชาชนช่วยคิดทบทวนด้วยว่า อย่าไปให้เครดิต ในสมองวันๆ คิดแต่เผาบ้านเผาเมือง ทำลายประเทศ ไม่มีจิตสำนึกความรักบ้านรักเมือง ขอเพียงให้ได้รับรางวัลจากนายใหญ่ สู้แล้วรวย สู้แล้วอยากได้เป็นรัฐมนตรี ชีวิตทั้งชีวิตมีอาชีพทำได้แค่นี้แหละ ทำอาชีพอื่นไม่เป็น สุดท้ายแห่งชีวิตคงมีจุดจบ ไม่หนีออกนอกประเทศเหมือนแกนนำคนอื่นๆ ก็ต้องเข้าไปอยู่ในคุกในตารางอีกรอบอย่างแน่นอน ขอพี่น้องประชาชนกรุณาอย่าไปเป็นเครื่องมือให้กับคนเลวๆ เช่นนี้ที่คิดแต่จะทำลายชาติบ้านเมือง ไม่มีจิตสำนึกที่จะคิดหวังดีต่อบ้านเมืองเลยสักนิด” นายเสกสกล กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น