xs
xsm
sm
md
lg

“เต้” เล่นใหญ่ขู่ “บิ๊กตู่” ออกสถานเดียวรักษาชีวิตลูกเมีย เพ้อฝืนจุดจบไม่ต่าง “กัดดาฟี-ซัดดัม”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“มงคลกิตติ์” ขู่ “บิ๊กตู่” ระวัง ปชช.ไม่ทน ตายคาเก้าอี้นายกฯ ต้องออกสถานเดียวรักษาชีวิตลูก-เมีย ชี้ หากฝืนจุดจบไม่ต่าง “กัดดาฟี-ซัดดัม”

วันนี้ (16 ก.ค.) นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ แถลงว่า ขอฝากไปถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ขอให้อยู่ถึงวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ เพราะกลัวว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับนายกฯก่อนจะถึงวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ เนื่องจากปัจจุบันนี้ ประชาชนทั้งประเทศไม่เอา พล.อ.ประยุทธ์ แล้ว ติดเชื้อโควิด-19 เกือบจะล้านคนแล้ว ตายเกือบ 8 พันคน และเท่าที่ตนทราบสถานการณ์การบ้านเมือง ปัจจุบันค่อนข้างวิกฤตมาก โดยหลังจากที่พรรคร่วมฝ่ายค้านยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจต่อประธานสภาผู้แทนราษฎรแล้ว จะไม่สามารถยุบสภาได้ ดังนั้น จึงมีเพียง 2 ทางเลือกให้นายกรัฐมนตรี คือ 1. ฝืนดำรงตำแหน่งต่อโดยที่ประชาชนไม่ต้องการ และ 2. ลาออก

“จึงขอฝากไปยัง ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาลทุกคน ที่ฟังเสียงร้องไห้ของประชาชน ไปบอกกับ พล.อ.ประยุทธ์ ที่ทำเนียบรัฐบาล หรือที่บ้าน ร.1 รอ. ไปบอกกับท่านให้รีบลาออก ถ้าท่านไม่ลาออกตอนนี้ ผมเชื่อว่า ท่านมีโอกาสที่จะมีการเปลี่ยนแปลงที่ท่านไม่คาดคิด ทางเดินของท่านมีไม่เท่าไหร่ตอนนี้ คือ ลาออก ผลกระทบ คือ ท่านถูกดำเนินคดี ถูกยึดทรัพย์ในอนาคต นี่คือเบาสุด แต่ถ้าท่านฝืนที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีต่อไป หลังจากการอภิปรายไม่ไว้วางใจแล้ว พรรคร่วมรัฐบาลยังจะยกมือให้อยู่ พรรคพลังประชารัฐยังจะยกมือให้อยู่ ต้องบอกว่า ทั้งพรรคพลังประชารัฐ พรรคประชาธิปัตย์ พรรคภูมิใจไทย พรรคชาติไทยพัฒนา และพรรคอื่นๆ ปิดพรรคได้เลย ครั้งหน้าไม่ต้องลงเลือกตั้ง เพราะจะไม่มีพี่น้องประชาชนเลือกท่านเลย ต่อให้ท่านมีเงินมากขนาดไหนก็ตาม ก็จะไม่มีอะไรไปทดแทนกับชีวิตของพี่น้องประชาชนได้ และถ้าท่านยังฝืนอยู่ ยังหน้าด้านอยู่ เชื่อว่า จุดจบของพล.อ.ประยุทธ์ จะคล้ายๆกับ กัดดาฟี หรือ ซัดดัม ฮุสเซน” นายมงคลกิตติ์ กล่าว

นายมงคลกิตติ์ กล่าวต่อว่า ถ้าเหตุการณ์แบบนั้นเกิดขึ้นมา ไม่สามารถที่จะบอกได้เลยว่าความอดทนของประชาชนมีมากน้อยแค่ไหน เพราะฉะนั้น หาก พล.อ.ประยุทธ์ ยุบสภาไม่ได้ แต่ พล.อ.ประยุทธ์ จะกล้าออกจากบ้านมาทำงานหรือไม่ หากกล้าออกจากบ้านมาทำงาน มั่นใจหรือไม่ว่าประชาชนที่ขับรถขนาบรถของ พล.อ.ประยุทธ์ จะไม่ขวางทาง จะไม่บีบแตรไล่ ดังนั้น วิธีการในการถอดสนุ๊กทางการเมืองเพื่อให้รักษาชีวิตของลูก ของเมีย และตัว พล.อ.ประยุทธ์ เอง ให้รีบลาออก ก็จะรักษาไว้ได้ แต่ถ้าพล.อ.ประยุทธ์ ไม่ลาออกวันนี้ ตนเชื่อว่ามีโอกาสสูงที่จะตายในตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ในอนาคตอันใกล้


กำลังโหลดความคิดเห็น