xs
xsm
sm
md
lg

“สิระ” จี้ รพ.รามาฯ ตรวจสอบคนรับงานเผาศพโควิด แฉ หลักฐาน ปชช.ถูกโขก 19,000 ต่อศพ ซัด อย่าซ้ำเติมผู้สูญเสีย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



วันนี้ (31 ก.ค.) นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า “บนความทุกข์ของประชาชนที่ต้องสูญเสีย ที่โรงพยาบาลรามาฯ ซึ่งเป็นคนในครอบครัวเขตจตุจักร เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด-19 แต่กลับมีคนอีกกลุ่มหนึ่ง มาหาผลประโยชน์บนความตาย ลักษณะไม่ต่างจากการซ้ำเติมคิดการบริการในการทำศพอีก 19,000 บาท ซึ่งราคาแพงเกินไปหรือไม่

นายสิระ ระบุต่อว่า การออกบิลเป็นบิลเงินสดที่เกิดขึ้น โดยทาง รพ.รามาฯ ให้บุคคลภายนอกมาดำเนินการในเรื่องนี้ให้กับญาติผู้เสียชีวิต ซึ่งตนขอเรียกร้องให้ทาง รพ.รามาฯ ตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น เพื่อไม่ให้ประชาชนต้องเจอเหตุการณ์แบบนี้อีก หรือจะปล่อยให้มีการกระทำต่อไปโดยไม่มีการแก้ไข ช่วงเวลานี้เงินจะซื้อข้าวแทบจะไม่มีแล้ว งานก็ไม่มีทำ ขออย่ามาซ้ำเติมกับประชาชนอีก

ด้านญาติของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ในวันที่คุณพ่อเสีย ทุกอย่างค่อนข้างฉุกละหุกมาก เพราะต้องรีบเผาศพคุณพ่อ ซึ่งตัวเองก็เพิ่งออกมาจากการกักตัว โดยเตรียมเงินไปเพียง 10,000 บาท ปรากฏว่า ไม่พอ ก็มีการพยายามขอต่อรองกับมูลนิธิ หรือบริษัทอะไรสักอย่างที่รออยู่บริเวณโรงพยาบาล เพื่อขอลดราคา แต่ทางนั้นแจ้งว่า ไม่สามารถลดให้ได้ ตนจึงต้องไปขอยืมเงินจากเพื่อนๆ มาจ่าย และสุดท้ายก็ไม่ทราบว่า เป็นของมูลนิธิอะไรมาดำเนินการให้ เพราะใบเสร็จที่ได้รับก็ไม่ได้ระบุชื่อใดๆ

“ตนขอฝากให้มีการตรวจสอบในเรื่องนี้ ส่วนตัวตนไม่ได้ติดใจอะไรแล้ว ถือว่าศพของคุณพ่อได้ทำพิธีเสร็จสิ้นเรียบร้อย แต่อยากจะฝากไว้ว่า คนที่สูญเสียแบบกะทันหันแบบนี้ก็เสียใจมากอยู่แล้ว แต่ประชาชนกลับต้องมาหาเงินจำนวนมากในสถานการณ์เช่นนี้ ก็ไม่อยากให้เกิดขึ้นกับใครอีก เพราะมันไม่แตกต่างกับการซ้ำเติมคนที่สูญเสียเลย”






กำลังโหลดความคิดเห็น