xs
xsm
sm
md
lg

"พลภูมิ"ร่วมกับ ว่าที่ผู้สมัครส.ก.พรรคเพื่อไทย ตั้ง"ทีมเฉพาะกิจ"ช่วยหา “เตียง” ให้ผู้ป่วยโควิด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์วันนี้ (5 ก.ค.)นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ ส.ส.กทม.เขตบึงกุ่ม-คันนายาว พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า จากตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่พุ่งสูงขึ้น โดยเฉพาะในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล จนเกิดวิกฤติเตียงเต็ม เพราะจำนวนผู้ป่วยล้นเกินกว่าที่ศักยภาพของโรงพยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์จะรับมือไหว ทำให้มีประชาชนจำนวนมากที่มีความเสี่ยงไม่ได้รับการตรวจหาเชื้อ และอีกจำนวนมากที่ติดเชื้อแต่ไม่มีเตียงพักรักษาในโรงพยาบาล ต้องนอนสังเกตอาการและดูแลตนเองอยู่ที่บ้าน

ดังนั้นตนเองจึงได้ร่วมกับ นางชญาดา วิภัติภูมิประเทศ ว่าที่ผู้สมัครส.ก.เขตคันนายาว นายเนติภูมิ มิ่งรุจิราลัย ว่าที่ผู้สมัครส.ก.เขตบึงกุ่ม นางสาวมธุรส เบนท์ ว่าที่ผู้สมัครส.ก.เขตสะพานสูง นายพงศกร รัตนเรืองวัฒนา ว่าที่ผู้สมัครส.ก.เขตบางกะปิ และ นายอนุรักษ์ เลิศวัฒนาไพบูลย์ ว่าที่ผู้สมัครส.ก.เขตวังทองหลาง ตั้งทีมเฉพาะกิจขึ้นเพื่อทำหน้าที่ช่วยเหลือประชาชนที่ติดโควิด-19 แต่หาเตียงไม่ได้  เพราะได้รับร้องเรียนและข้อความขอช่วยเหลือผ่านช่องทางต่าง ๆ มาเป็นจำนวนมาก จึงเห็นความจำเป็นในการจัดตั้งทีมช่วยเหลือในส่วนนี้ขึ้นอย่างเร่งด่วน

นายพลภูมิ กล่าวด้วยว่า ทีมเฉพาะกิจชุดนี้จะคอยช่วยเป็นผู้ประสานงานระหว่างผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด19 กับโรงพยาบาลต่าง ๆ โดยจะสอบถามประวัติและสอบถามอาการของผู้ป่วยในเบื้องต้น จากนั้นจึงจะช่วยส่งต่อข้อมูลให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อเร่งประสานขอเตียงรักษาให้ผู้ป่วยโดยเร็วที่สุด

นอกจากนี้ทีมงานดังกล่าว ยังจะช่วยเหลือประชาชนในการประสานหารถพยาบาล รถมูลนิธิ และรถอาสาสมัครต่าง ๆ เพื่อไปรับตัวผู้ป่วยไปส่งยังสถานที่รักษาอย่างเร่งด่วนและปลอดภัยที่สุด และหลังจากรถได้นำตัวผู้ป่วยออกจากที่พักไปส่งยังสถานที่รักษาแล้ว ก็จะมีทีมงานเข้าไปทำหน้าที่พ่นยาฆ่าเชื้อในบริเวณที่พักอาศัยของผู้ป่วยให้ด้วย

ส่วนผู้ป่วยที่ยังรอเตียงอยู่ที่บ้านของตนเองนั้น นายพลภูมิกล่าว่าจะจัดทีมงานลงไปมอบถุงยังชีพพร้อมยาสมุนไพร เช่น ฟ้าทะลายโจร ให้กับผู้ป่วยและประชาชนที่มีความเสี่ยงสูงในบริเวณใกล้เคียง

“ในเวลานี้มีพี่น้องประชาชนที่เดือดร้อนขอความช่วยเหลือเข้ามาเป็นจำนวนมาก ผมและทีมงานกำลังเร่งประสานหาเตียงให้อย่างเต็มที่ อาจจะช้าหรือเร็วบ้าง ขอให้อดทนรอหน่อย เพราะตนจะไม่ให้พี่น้องประชาชนต้องรออย่างสิ้นหวังแน่นอน" นายพลภูมิกล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...