xs
xsm
sm
md
lg

“ธนกร” ไล่ “วัฒนา” ไปเตรียมใจสู้คดีบ้านเอื้ออาทร ย้ำ “บิ๊กตู่” พาประเทศผ่านวิกฤตโควิดได้แน่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ธนกร” โต้ “วัฒนา” เอาเวลาไปเตรียมใจคดีทุจริตบ้านเอื้ออาทรดีกว่า ลั่น “บิ๊กตู่” พาประเทศผ่านโควิดได้แน่ ฉีดวัคซีนให้ครบ 50 ล้านคน ภายในสิ้นปี เร่งเยียวยาฟื้นฟูเศรษฐกิจคืนความสุขให้คนไทย

วันนี้ (12 มิ.ย.) นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคไทยสร้างไทย โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ปี 64 ประชาชนขาดความเชื่อมั่น และ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ทำได้แค่ฉีดวัคซีนประคองเศรษฐกิจ หวังรัฐบาลใหม่มาฟื้นฟูว่า ตนเห็นแย้งกับนายวัฒนา เชื่อว่า ประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศยังเชื่อมั่นการบริการงานของรัฐบาล เพราะยุทธศาสตร์ในการแก้ปัญหาโควิด-19 ที่ พล.อ.ประยุทธ์ วางไว้เป็นแนวทางที่ถูกต้อง แก้ปัญหาให้กับประเทศได้อย่างแน่นอน โดยดำเนินการคู่ขนานกันไปกับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้กับประชาชนจำนวน 50 ล้านคน ครอบคลุมจำนวนประชากร 70 เปอร์เซ็นต์ ภายในปี 64 นี้ และดำเนินการเยียวยา ฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม ซึ่งตนมั่นใจว่า เมื่อทำทั้งสองอย่างควบคู่กันไปจะสามารถแแก้ปัญหาโควิด-19 ได้อย่างแน่นอน ช่วงสิ้นปี 64 สถานการณ์จะคลี่คลายขึ้น

นายธนกร กล่าวอีกว่า รัฐบาลเตรียมที่จะเปิดภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ในวันที่ 1 ก.ค.นี้ เพื่อรับนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยว คาดว่า ประมาณกว่า 1 แสนคน เป็นการหารายได้เข้าประเทศ นี่คือ สิ่งที่ พล.อ.ประยุทธ์ ดำเนินการ ไม่ได้ใช้งบประมาณเป็นอย่างเดียวเหมือนที่ฝ่ายค้านกล่าวหา เมื่อภูเก็ตดำเนินการสำเร็จจะเดินหน้าโมเดลดังกล่าวตามเมืองท่องเที่ยวต่างๆ ที่ผ่านมารัฐบาลพยายามลดรายจ่ายที่ไม่จำเป็นลงแล้ว ส่วนการกู้เงินก็ไม่ได้นำมาใช้ส่วนตัวเหมือนที่ฝ่ายค้านอภิปราย แต่นำมาแก้ปัญหาโควิด-19 ซึ่งตนไม่เข้าใจฝ่ายค้านที่มักออกมาโจมตี พล.อ.ประยุทธ์ 7 ปีจน 7 ปีเจ๊ง ทั้งที่ 7 ปี พล.อ.ประยุทธ์ สร้างความเจริญให้ประเทศมากมาย เป็นรูปธรรมชัดเจน ประชาชนทราบดี แต่ฝ่ายค้านใจมืดบอด จึงไม่รับรู้อะไร อย่างไรก็ตาม อยากให้นายวัฒนาเอาเวลาไปเตรียมตัวเตรียมใจที่จะใช้ชีวิตที่เหลืออยู่ดีกว่า เพราะคดีทุจริตบ้านเอื้ออาทรศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองตัดสินจำคุกถึง 99 ปี แต่ยังโชคดีที่รัฐธรรมนูญปี 60 ที่นายวัฒนาเกลียดชังนัก ทำให้นายวัฒนายังสามารถอุทธรณ์ได้ และยิ่งเป็นแกนนำพรรคไทยสร้างไทย ยิ่งควรปรับพฤติกรรมบ้าง ไม่เช่นนั้นประชาชนคงจะไม่เลือก รังแต่จะรั้ง คุณหญิง สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย ให้ต้องเสียเวลาสร้างพรรคใหม่


กำลังโหลดความคิดเห็น