xs
xsm
sm
md
lg

“ธนกร” เย้ย “ชลน่าน” ไร้แสง มโนโจมตีเงินกู้ 5 แสนล้าน ย้ำมีแผนใช้จ่ายชัดเจนเพื่อช่วยเหลือประชาชน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ธนกร” เย้ย “ชลน่าน” ทำตัวตกต่ำเป็นนักการเมืองไร้แสง ใช้ข้อมูลเท็จ มโนโจมตีรัฐบาลกู้เงิน 5 แสนล้าน ยืนยันใช้ฟื้นฟูประเทศ ไม่ได้เอื้อประโยชน์ให้นายทุน หรือซื้อเสียงล่วงหน้า มีรายละเอียดแผนการใช้เงินชัดเจน ยังมาบิดเบือนดิสเครดิตแสดงว่าไม่อยากให้ช่วยประชาชนที่เดือดร้อน

วันนี้ (28 พ.ค.) นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน พรรคเพื่อไทย โจมตีรัฐบาลว่า ออก พ.ร.ก.ให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินช่วยโควิด-19 จำนวน 5 แสนล้านบาท เอื้อประโยชน์ให้นายทุน และเป็นการใช้ซื้อเสียงล่วงหน้า ว่า ตนผิดหวังกับ นพ.ชลน่าน ซ้ำแล้วซ้ำเล่า ที่ผ่านมา นพ.ชลน่านเป็นนักการเมืองคุณภาพคับแก้วของพรรคเพื่อไทย แต่มาภายหลังไม่รู้อะไรดลใจให้กลายเป็นนักการเมืองไร้แสง ไม่ใช่หิวแสง พักหลังทำตัวเหมือน นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ที่ออกมาโจมตีรัฐบาลด้วยข้อมูลเท็จ มโนไปเอง ไร้ข้อเท็จจริง ใส่ร้ายรัฐบาลอยู่ตลอดเวลา การออก พ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้านบาท มีวัตถุประสงค์อย่างชัดเจน ไม่ได้เอื้อประโยชน์ให้นายทุนหรือซื้อเสียงล่วงหน้า แต่ทุกอย่างทำเพื่อประเทศชาติและประชาชน

นายธนกร กล่าวอีกว่า การออก พ.ร.ก.ดังกล่าวก็เพื่อแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจและสังคมจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 วงเงิน 5 แสนล้านบาท โดยมีรายละเอียดการใช้จ่ายเงิน ดังนี้ 1. แผนงานหรือโครงการที่มีวัตถุประสงค์เพื่อแก้ไขปัญหาการระบาดระลอกใหม่ของโควิด-19 เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการจัดหาเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ ยารักษาโรค วัคซีน และการวิจัย พัฒนาและผลิตวัคซีนภายในประเทศ รวมทั้งการปรับปรุงสถานพยาบาลสำหรับการบำบัดรักษาผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 และค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณะสุข วงเงิน 30,000 ล้านบาท

2. แผนงานหรือโครงการที่มีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยเหลือเยียวยา หรือชดเชยให้แก่ประชาชนและผู้ประกอบการซึ่งได้รับผลกระทบจากการระบาดระลอกใหม่ของโควิด-19 เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายของประชาชน และช่วยเหลือผู้ประกอบอาชีพหรือผู้ประกอบการทุกสาขาอาชีพให้สามารถประกอบอาชีพหรือดำเนินธุรกิจได้อย่างต่อเนื่อง วงเงิน 300,000 ล้านบาท และ

3. แผนงานหรือโครงการที่มีวัตถุประสงค์เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคมที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดระลอกใหม่ของโควิด-19 เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายสำหรับแผนงานหรือโครงการเพื่อรักษาระดับการจ้างงานของผู้ประกอบการ และกระตุ้นการลงทุนและการบริโภค ในระบบเศรษฐกิจของประเทศ วงเงิน 170,000 ล้านบาท

อย่างไรก็ตาม นพ.ชลน่าน ไม่ควรบิดเบือนข้อมูลเพื่อดิสเครดิตรัฐบาลเพื่อหวังผลทางการเมืองอย่างเดียว ตนอยากให้พี่น้องคนไทยจำไว้ว่า พรรคเพื่อไทยไม่ต้องการให้รัฐบาลนำงบประมาณมาช่วยเหลือชาวบ้านที่กำลังเดือดร้อน อีกทั้งยังใส่ร้ายรัฐบาลอีกด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น