xs
xsm
sm
md
lg

“ธนกร” จวก “อ๋อย” โหน “เพนกวิน” ด่ารัฐบาล ยันไม่มีใครแทรกแซงศาลได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ธนกร” ซัด “จาตุรนต์” เลิกโหน “เพนกวิน” ด่ารัฐบาล ลั่นไม่มีใครแทรกแซงศาลได้ เมื่อมีการทำผิดต้องดำเนินคดี ไม่มีสองมาตรฐาน ที่ไม่ให้ประกันเพราะทำผิดซ้ำซาก เมื่อยอมรับเงื่อนไขของศาลจึงได้รับการปล่อยตัว อย่าบิดเบือนกล่าวหาว่าขังโดยไร้เหตุผล

วันนี้ (12 พ.ค.) นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตรองนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊กโหนกระแสนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน เพื่อด่ารัฐบาลและผู้มีอำนาจว่า ไม่ให้ความเป็นธรรมกับผู้เห็นต่างทางการเมือง คุมขังโดยไม่มีเหตุผลว่า วันนี้นายจาตุรนต์อับแสง ไม่ได้ฉายแสงทางปัญญาเหมือนก่อนแล้ว นายจาตุรนต์คงถูกความมืดเข้าปกคลุมจิตใจแล้ว มีอคติ ตนอยากบอกนายจาตุรนต์ว่ารัฐบาลไม่สามารถไปแทรกแซงกระบวนการของศาลยุติธรรมได้ เมื่อมีการกระทำผิดก็ต้องถูกดำเนินคดี เสมอภาคเท่าเทียม ไม่ใช่พวกตัวเองกระทำผิดถูกดำเนินคดีก็มาบอกว่าไม่เป็นธรรม แต่พอฝ่ายตรงข้ามโดนบอกเป็นธรรมแล้ว กระบวนการของศาลยุติธรรมไม่มีสองมาตรฐาน ประชาชนยังเชื่อมั่นและศรัทธา ทุกคนต้องอยู่ภายใต้กฎหมายเดียวกัน นายจาตุรนต์อย่าพยายามเบี่ยงเบนประเด็นทำลายความน่าเชื่อถือของศาล ที่ผ่านมาฝ่ายการเมืองมีการกระทำผิดก็ถูกดำเนินคดี ติดคุกทั้งฝ่ายค้านและรัฐบาล ทั้ง กปปส.และ นปช.ทุกคนก็ยอมรับกระบวนการยุติธรรม

นายธนกรกล่าวอีกว่า สำหรับนายพริษฐ์ที่ผ่านมาศาลก็ออกมาให้ข้อมูลอย่างชัดเจนว่าไม่ให้ประกันตัวเพราะออกมาก็ทำผิดซ้ำๆ ซากๆ วันนี้เมื่อยอมรับเงื่อนไขของศาลที่จะไม่กระทำผิดซ้ำ ศาลก็มีความเมตตาให้ประกันตัวออกมา ตนไม่เข้าใจนายจาตุรนต์เลย นายจาตุรนต์ยืนเคียงข้างกลุ่มคนที่ออกมาจาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์ใช่หรือไม่ ที่ผ่านมานายจาตุรนต์เป็นคนที่มีเหตุมีผล แต่พักหลังชักเข้ารกเข้าพง มาบอกว่าคุมขังคณะราษฎรแบบไม่มีเหตุผล เป็นความไม่ยุติธรรม นายจาตุรนต์ไม่รู้ไม่เห็นเลยหรือว่าคนเหล่านี้ทำอะไรกับบ้านเมืองบ้าง ย่ำยีหัวใจพี่น้องคนไทยแค่ไหน ที่สำคัญเครือข่ายคณะราษฎรได้ไปชุมนุม ข่มขู่คุกคามผู้พิพากษา รวมถึงครอบครัวผู้พิพากษาแบบไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน หากปล่อยไว้บ้านเมืองจะอยู่อย่างไร นายจาตุรนต์ควรคิดถึงบ้านเมืองบ้าง กลับตัวกลับใจมาทำความดีให้กับประเทศชาติบ้าง ให้คนได้จดจำ


กำลังโหลดความคิดเห็น