xs
xsm
sm
md
lg

“แรมโบ้” อัดยับ “เพนกวิน” สันดานไม่เปลี่ยน ออกจากคุกก็ชู 3 นิ้วสวมเสื้อเลิก ม.112 ทันที

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“แรมโบ้” อัดยับ “เพนกวิน” และแม่ พอศาลให้ประกันไม่ถึง 24 ชั่วโมง ออกมาชู 3 นิ้ว สวมเสื้อยกเลิก ม.112 และปฏิรูปสถาบันฯ จวกที่แถลงต่อศาลว่าจะไม่ยุ่งเกี่ยวสถาบันฯ เป็นแค่คำโกหก คนแบบนี้หนักแผ่นดิน สันดานไม่เคยเปลี่ยน

วันนี้ (12 พ.ค.) ดร.เสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกฯ กล่าวถึงกรณีนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน ผู้ต้องขังคดี ม.112 ได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวหลังจากยอมรับเงื่อนไขของศาลจะไม่ทำให้สถาบันพระมหากษัตริย์เสื่อมเสีย ไม่หนีออกนอกประเทศ และจะมารายงานตัวทุกครั้งนั้นว่า ทีแรกก็มองเจตนาดีว่านายเพนกวินจะกลับตัวกลับใจหลังจากติดคุกติดตะรางมา 91 วัน ก็คงจะสำนึกผิดที่ได้ก้าวล่วงสถาบันเบื้องสูงอันมิบังควร

“แต่พอเห็นข่าวและภาพนายเพนกวินชูสามนิ้วกับแม่ และสวมเสื้อยกเลิก ม.112 และมีข้อความปฏิรูปสถาบันกษัตริย์เท่านั้นแหละ ผมและประชาชนส่วนใหญ่ที่ปกป้องสถาบันฯ มีความรู้สึกตรงกันว่าทำไมนายเพนกวินจึงยังไม่มีจิตสำนึก ที่ศาลท่านเมตตาปล่อยออกมา ราชทัณฑ์เขาก็ไม่อยากขังเพราะกลัวจะไปตายคาเรือนจำเพราะไปอดข้าวประท้วง แต่นายเพนกวินออกมาไม่ถึง 24 ชั่วโมง ก็แสดงสันดานแบบเดิม คือ ก้าวล่วงสถาบันเบื้องสูงเหมือนเดิม ทั้งๆ ที่ได้ยืนยันต่อศาลแล้ว แบบนี้เป็นการโกหกหลอกลวงศาลและต้มคนทั้งประเทศกันชัดๆ”

ดร.เสกสกลกล่าวต่อว่า อยากให้หน่วยงานความมั่นคงจับตาให้ดีๆ เพราะคนเหล่านี้คงจะมีท่อน้ำเลี้ยง เพราะเงินทองไม่ขาดมือ พอออกมากันหมดจะมาก่อการใหญ่สร้างความรุนแรงขึ้นมาอีก เพราะมีนายทุนใหญ่เป็นแบ็กคอยหนุนหลังเพื่อต้องการที่จะล้มล้างสถาบันฯ จาบจ้วงก้าวล่วงอยู่ตลอดเวลา

“ผมคิดว่าคนพวกนี้หนักแผ่นดิน อยู่ไปก็ทำลายความสุขและบรรยากาศที่ดีของประเทศไทย ทำไมไม่ย้ายประเทศไปให้หมดๆ เสียที บ้านเมืองจะได้สูงขึ้น นี่ขนาดนายเพนกวินยังโกหกใครต่อใครอีก มิหนำซ้ำคนเป็นแม่ยังพลอยส่งเสริมลูก ทำไมไม่เคยคิดห้ามปรามลูกบ้าง แล้วตอนที่ขอกับศาลว่าอย่างไร วันนี้ทำไมลืมหมดแล้ว คงอีกไม่นานถ้าถูกถอนประกันอีกอย่ามาโทษว่ากฎหมายหรือกระบวนการศาลไม่เป็นธรรมก็แล้วกัน” ดร.เสกสกลกล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น