xs
xsm
sm
md
lg

“ธนกร” เชื่อคนไทยส่วนใหญ่ยังรักประเทศ ใครไม่อยากอยู่ก็เอาที่บายใจ เย้ย “วิโรจน์” มีแต่คนคอร์รัปชันหนีไปเอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ธนกร” จวกพวกอยากย้ายประเทศแค่ดิสเครดิตรัฐบาล ชี้คนไทยส่วนใหญ่ยังรักประเทศไทย ใครไม่อยากอยู่ก็เอาที่สบายใจ แต่ไม่ควรให้ร้ายประเทศ ย้ำนายกฯ ไม่เคยแบ่งข้างประชาชน เย้ย “วิโรจน์” มีแต่คนคอร์รัปชันที่หนีออกนอกประเทศไปเอง

วันนี้ (5 พ.ค.) นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการสร้างกระแสย้ายไปอยู่ประเทศอื่นในช่วงนี้ว่า ตนมองว่าการกระทำดังกล่าวเป็นเรื่องการเมืองเพื่อหวังที่จะดิสเครดิตรัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่ผ่านมารัฐบาลพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ประเทศเดินหน้า รวมไปถึงการแก้ปัญหาโควิด-19 การที่ฝ่ายการเมืองพยายามปลุกกระแสให้ร้ายประเทศชาติเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำ ประเทศไทยเป็นสยามเมืองยิ้ม มีวัฒนธรรมประเพณีที่สวยงาม ขนาดต่างชาติยังอยากมาอยู่เมืองไทย ตนเชื่อว่าพี่น้องคนไทยทั่วประเทศรักประเทศไทย ไม่มีใครอยากไปอยู่ที่อื่น อาจจะมีบ้างก็เป็นเหตุผลส่วนตัวก็ว่ากันไป ทั้งนี้ สำหรับตนแล้วใครอยากอยู่เมืองไทยก็อยู่ ใครไม่อยากอยู่ก็เอาที่สบายใจ ทุกคนมีเสรีภาพ เสมอภาค เท่าเทียม แต่ไม่ควรให้ร้ายประเทศ การเมืองก็ว่ากันไป แก้ด้วยการเมือง แต่บ้านเมืองต้องมาก่อน ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ทำงานทุกอย่างให้ประเทศชาติด้วยความซื่อสัตย์สุจริต มีผลงานมากมาย อาจจะถูกใจบ้าง ไม่ถูกใจบ้าง แต่ พล.อ.ประยุทธ์ไม่เคยแบ่งข้างประชาชน

นายธนกรกล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ระบุว่าคนอยากย้ายประเทศเพราะรัฐทำให้เขาไม่มีความรู้สึกร่วมเป็นเจ้าของประเทศนั้น คงเป็นเหตุผลของนายวิโรจน์ที่หวังผลทางการเมืองมากกว่า จ้องทำลายรัฐบาล เพราะคนไทยทุกคนรักประเทศ เป็นเจ้าของประเทศ ไม่เกี่ยวกับการทำงานของรัฐบาล เพราะรัฐบาลก็พยายามทุกอย่างเพื่อแก้ปัญหาให้กับพี่น้องประชาชน ไม่เหมือนอดีตผู้นำบางคนที่จะช่วยเฉพาะจังหวัดที่เลือกพรรคตัวเองเข้ามาเท่านั้น แต่สำหรับ พล.อ.ประยุทธ์รักคนไทยทุกคน แม้บางคนไม่รักไม่ชอบท่านบ้าง ท่านนายกฯ ก็ไม่สนใจ ช่วยทุกคนเสมอภาค อย่างไรก็ตาม นายวิโรจน์ไม่ควรโทษรัฐ ขนาดรัฐบาลยุคหนึ่งคอร์รัปชั่นมากมายก็ไม่เห็นมีใครต้องย้ายประเทศ แต่คนที่คอร์รัปชั่นนั่นแหละที่หนีออกนอกประเทศไปเอง ทั้งนี้ วันนี้บ้านเมืองต้องการความสามัคคีของคนในชาติ ไม่ควรมีใครคิดร้ายกับประเทศ


กำลังโหลดความคิดเห็น...