xs
xsm
sm
md
lg

'เอ็ม ธวเดช' จี้รัฐบาลเร่งเยียวยา - สร้างสวัสดิการ ประชาชน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์วันนี้(3 พ.ค.)นายธวเดช ภาจิตรภิรมย์ หัวหน้าพรรคแนวทางใหม่ แสดงความเห็นภายหลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  แถลงผ่านโฆษกสำนักนายกฯว่าได้กำชับหน่วยงานด้านเศรษฐกิจเร่งประเมินผลกระทบทางเศรษฐกิจจากการยกระดับมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ เพื่อกำหนดแนวทางการเยียวยาผู้ที่ได้รับกระทบ  โดยให้เตรียมความพร้อมเสนอที่ประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์เศรษฐกิจจากผลกระทบการระบาดของโรคโควิด-19 หรือ ศบศ.ซึ่งจะมีขึ้นในเร็วๆ นี้

นายธวเดช ระบุว่า อยากให้รัฐบาลเร่งแก้ปัญหาด้วยการออกมาตรการเยียวยาและสร้างสวัสดิการถ้วนหน้าเพื่อให้ประชาชนรู้สึกมั่นคงในชีวิตกว่าตอนนี้ เพราะขณะนี้ประชาชนดูเหมือนจะสิ้นหวังในอนาคตไปทุกที ล่าสุด ทันทีที่มีกลุ่มเปิดเพจ 'ย้ายประเทศกันเถอะ' บนเฟซบุ้ก ปรากฏว่าได้รับการตอบสนองอย่างล้นหลามกว่า 200,000 คนในวันเดียวและนำเสนอข้อมูลอย่างจริงจังเขาพูดกันว่า "เราไม่ได้อยากชนะ เราแค่อยากมีคุณภาพชีวิตที่ดี" ซึ่งผู้ก่อตั้งเพจก็คือผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบจากมาตรการควบคุมโควิด 19 รอบนี้ ภาวะสิ้นหวังในประเทศตัวเองแบบนี้เกรงว่าจะนำไปสู่ภาวะสมองไหลในอนาคตซึ่งจะเป็นเรื่องน่าเสียดายอย่างยิ่งสำหรับประเทศนี้

"แขบฮิดตะหลวง หรือภาษาใต้แปลว่ารีบหน่อยนะท่าน อย่ามัวแต่ศึกษา มอบหน่วยงานไปประเมินกันอยู่นั่น นี่ผ่านมาเดือนหนึ่งแล้วสำหรับระลอก 3 และหนึ่งปีแล้วสำหรับการเรียนรู้ งบ 45,000 ล้านบาทที่เตรียมให้รัฐมนตรีไปหาเสียงล่วงหน้าโยกมาเลยครับ อย่าเสียเวลาเรียนรู้บนนาทีชีวิตของประชาชน อย่าทำให้เขารู้สึกหมดหวัง ขณะนี้รัฐควรเยียวยาถ้วนหน้าและเร่งสร้างสวัสดิการเพื่อความมั่นคงในชีวิตของประชาชน งบประมาณเพื่อความมั่นคงทางทหาร การซื้ออาวุธต่างๆ ลดได้ รอได้ ก็รอหน่อย เพราะสำหรับประชาชนเขาอยู่ปากเหวแล้ว ต้องยื่นมือไปช่วยโดยเร็วไม่ใช่เดินหันหลังกลับแล้วบอกว่าไปคิดวิธีที่เหมาะสมก่อน ผมคิดว่าพวกท่านคิดกันนานเกินไปแล้วครับ" นายธวเดช กล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น...