xs
xsm
sm
md
lg

มาแล้วไทม์ไลน์ “ไก่อู” 5-7 เม.ย.ก่อนติดโควิด กักตัวทหารม้าร่วมเตะบอล ด้าน วปอ.สั่งรุ่น 63 ตรวจหาเชื้อด่วน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ (แฟ้มภาพ)
ผอ.วิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร ออกประกาศแจ้งให้ วปอ.รุ่น 63 ตรวจหาเชื้อ-กักตัว 14 วัน หลังพบ นศ.ติดโควิด ทหาร-ตร.-นักธุรกิจ-ราชการอื้อ ด้านก๊วนบอลทหารม้าผวา! หลัง “สรรเสริญ” ติดโควิด ลาม “คอแดง” สั่งกักตัวสังเกตอาการ

วันนี้ (8 เม.ย.) พล.ท.วิโรจน์ เกิดแสง ผู้อำนวยการวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร สถาบันวิชาการป้องกันประเทศ ได้ออกประกาศวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร (วปอ.) รุ่น 63 ในกรณีสถานการณ์ไม่ปกติ อันเนื่องมาจากภาวการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19

โดยระบุว่า ได้รับรายงานว่ามีนักศึกษาวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร รุ่น 63 จำนวน 1 คน ติดเชื้อ และมีนักศึกษาวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร รุ่น 63 จำนวน 2 คน ขอกักตัวเนื่องจากอยู่ในกลุ่มเสี่ยง ประกอบกับมีข้าราชการ 1 คน ตรวจพบการติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 7 เมษายน จึงได้ขอยกเลิกการเดินทางไปดูกิจการภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ระหว่างวันที่ 26-30 เมษายน และเลื่อนการจัดสัมมนาวิชาการ ครั้งที่ 3 ระว่าง 20-22 เมษายน ไปก่อน และยกเลิกกิจกรรมการศึกษา ณ วิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร ตั้งแต่ 8 เมษายนเป็นต้นไป ถึง 30 เมษายน และขอให้นักศึกษา รุ่น 63 และข้าราชการ เข้ารับการตรวจตั้งแต่ 8-9 เมษายน และกักตัว 14 วัน ณ ที่พัก พร้อมรายงานในระบบทุกวัน

ทั้งนี้ หลักสูตรการป้องกันราชอาณาจักร (วปอ.) รุ่นที่ 63 มีผู้เข้ารับการศึกษา จำนวน 285 คน ประกอบด้วย ข้าราชการทหาร 94 นาย ข้าราชการตำรวจ 9 นาย ข้าราชการพลเรือน 77 คน พนักงานรัฐวิสาหกิจและองค์กรอิสระ 15 คน ภาคเอกชน 15 คน นักธุรกิจและบุคคลทั่วไป 68 คน นักศึกษาจากมิตรประเทศจำนวน 7 นาย จาก 7 ประเทศ ได้แก่ ราชอาณาจักรกัมพูชา สาธารณรัฐอินโดนีเซีย สาธารณรัฐเกาหลี สหพันธรัฐมาเลเซีย สาธารณรัฐฟิลิปปินส์ สาธารณรัฐอิสลามปากีสถาน และสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม แบ่งการศึกษาออกเป็น 2 ภาค คือ ภาคปฐมนิเทศ และภาคการศึกษาหลัก

และจากกรณี พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ อดีตโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ติดเชื้อโควิด-19 เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า

สำหรับไทม์ไลน์การปฏิบัติงานของ พล.ท.สรรเสริญ พบว่า เมื่อวันที่ 5 เม.ย. 2564 เข้าประชุมที่กรมประชาสัมพันธ์ 3 ครั้ง ซึ่งผู้ข้าร่วมมีทั้งบุคลากรในกรมประชาสัมพันธ์และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องภายนอก

ที่ห้อง M14 ชั้น 2 อาคารกรมประชาสัมพันธ์ เวลา 10.00 น. โดยใช้เวลาประชุมประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที โดยมีผู้เข้าร่วม 23 คน

เวลา 14.00 น. ได้ประชุมรับฟังความคิดเห็นโครงการ ปรับปรุงอาคารฯ สำนักงานประชาสัมพันธ์เขต 2 (สปข.2 ) มีผู้เข้าร่วม 26 คน

วันที่ 7 เม.ย. เวลา 16.00 น. ประชุมร่วมกับ อปส. และ กพร. ที่กรมประชาสัมพันธ์ มีผู้เข้าร่วม 8 คน

โดยก่อนหน้านี้พบว่า พล.ท.สรรเสริญได้ร่วมงานเตะฟุตบอลกระชับมิตร ระหว่างรุ่นพี่-รุ่นน้องเหล่าทหารม้า ที่สนามฟุตบอลแห่งหนึ่งเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งในกลุ่มดังกล่าวมีทั้งทหารทั้งในและนอกราชการจากหน่วยต่างๆ 

มีรายงานข่าวอีกว่า ไม่เพียง พล.ท.สรรเสริญเท่านั้นที่ติดเชื้อโควิด-19 ยังมีนายทหารระดับสูงของ พล.ม.2 รอ., ทหารหน่วยมหาดเล็ก ราชวัลลภ รักษาพระองค์​ 904 ยศระดับนายพลด้วย

หลังเกิดเหตุดังกล่าว กองทัพบกมีคำสั่งให้กำลังพลทั้งหมดกักตัวและเฝ้าสังเกตอาการ รวมถึงเพิ่มมาตรการในหน่วยอย่างเข้มข้น


กำลังโหลดความคิดเห็น...