xs
xsm
sm
md
lg

“สิระ” เผยหลังสงกรานต์เชิญ 2 รมต.แจง กมธ.ปมไทม์ไลน์เที่ยวทองหล่อ ลั่นมีหลักฐานภาพถ่าย 2 รมต.ที่เข้าไป

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นายสิระ เจนจาคะ (แฟ้มภาพ)
ประธาน กมธ.กฎหมายฯ เตรียมเชิญ 2 รมต.แจงหลังสงกรานต์ เผยมีหลักฐานภาพถ่าย 2 รมต.ที่เข้าไป ย้ำปกปิด-บิดเบือนไทม์ไลน์เจอความผิด จี้ “บิ๊กปั๊ด” ตั้ง กก.สอบโปลิศปล่อยให้เปิดสถานบันเทิงเกินเวลา-มีใบอนุญาตหรือไม่ หลังพบ ตร.ทองหล่อติดโควิด

วันนี้ (8 เม.ย.) นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมการธิการการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยว่า กรรมาธิการจะเชิญ 2 รัฐมนตรีที่ปรากฏชื่อเข้าชี้แจงไทม์ไลน์ภายหลังช่วงเทศกาลสงกรานต์ เพราะกรรมาธิการงดประชุมเวลานี้เนื่องด้วยสถานการณ์โควิดแพร่ระบาด

ทั้งนี้ การเปิดไทม์ไลน์ถือเป็นกฎหมาย หากบิดเบือน ปกปิด ถือว่ามีความผิด ได้รับโทษทั้งจำและปรับ และไม่สามารถอ้างเอกสิทธิ์ ส.ส.คุ้มครองได้ ต้องบังคับใช้กฎหมายให้เท่าเทียมกับประชาชน ไม่เว้นนักการเมืองหรือรัฐมนตรี ส่วนตัวสงสัยกระทรวงสาธารณสุขไม่บังคับใช้กฎหมายต่อบุคคลเหล่านี้

อย่างไรก็ตาม ส่วนตัวมีหลักฐาน คือ ภาพถ่าย 2 รัฐมนตรีที่เข้าไปซึ่งได้รับมาจากแหล่งเชื่อถือได้ พร้อมระบุวันที่ชัดเจน กรณีนี้ไม่ต่างจากการแพร่เชื้อใน จ.ระยอง ดังนั้น ประชาชนจำเป็นต้องรู้ว่าใกล้ชิดกับคนกลุ่มเสี่ยงหรือไม่ โดย ผบ.ตร.ต้องตั้งคณะกรรมการตรวจสอบ เนื่องจากมีตำรวจจาก สน.ทองหล่อ ติดโควิด รวมถึงตำรวจให้เปิดสถานบันเทิงได้อย่างไร มีใบอนุญาตหรือเปิดเกินเวลาหรือไม่

นายสิระย้ำว่า หากสถานบันเทิงดังกล่าวไม่มีใบอนุญาต แล้วมีรัฐมนตรีเข้าไปเที่ยวจริง เท่ากับไปใช้สถานที่ผิดกฎหมาย ผิดจริยธรรม เท่ากับสนับสนุนให้มีการกระทำผิดกฎหมาย แต่ยืนยันว่าถ้าเป็นสถานที่ถูกกฎหมาย สามารถเที่ยวได้ เพราะเป็นสถานที่ผ่อนคลาย แต่ยังต้องดูว่าเปิดเกินเวลา มีใบอนุญาตหรือไม่ และสถานที่มีการแต่งตัวโป๊ขนาดนี้ เหมาะสมหรือเปล่า

ประธานกรรมาธิการกฎหมายฯ ยืนยันว่า สิ่งที่ทำเป็นการดำเนินการตามหน้าที่ ส.ส. และกรรมาธิการในฐานะฝ่ายนิติบัญญัติ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับพรรค และที่สอบเพราะมีการปล่อยให้เที่ยว และปล่อยปละละเลยการป้องกัน ทั้งคนเที่ยว สถานบันเทิง และตำรวจ


กำลังโหลดความคิดเห็น...