xs
xsm
sm
md
lg

“ทิพานัน” เผยชาวบ้านปลื้ม “บิ๊กตู่” เร่งสร้างมอเตอร์เวย์ “บางปะอิน-โคราช” ขึ้นอีสานจนเสร็จ หลังค้างมาหลายรัฐบาล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ทิพานัน” เผยชาวบ้านปลื้ม “ประยุทธ์” เร่งสร้างมอเตอร์เวย์ “บางปะอิน-โคราช” ขึ้นอีสานจนเสร็จ หลังค้างมาหลายรัฐบาล พร้อมเปิดใช้บริการทันสงกรานต์นี้ ลดปัญหารถติดหนึบถนนมิตรภาพ

วันนี้ (8 เม.ย.) น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตจอมทอง-ธนบุรี อดีตรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการเดินทางสัญจรของพี่น้องประชาชนในช่วงวันหยุดยาวเนื่องจากเทศกาลสงกรานต์ว่า ในวันนี้เริ่มมีพี่น้องประชาชนทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนา และท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ขอให้ทุกท่านเดินทางอย่างปลอดภัย และเป็นไปตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งสงกรานต์ปีนี้มีข่าวดีสำหรับพี่น้องประชาชนที่จะเดินทางไปภาคอีสานผ่านจังหวัดนครราชสีมา เนื่องจากรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา โดยกรมทางหลวงได้เปิดให้บริการมอเตอร์เวย์ สายบางปะอิน-โคราช ช่วง อ.ปากช่อง-อ.สีคิ้ว เพื่อบรรเทาปัญหาการจราจรเส้นทางสู่ภาคอีสานแล้ว โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้เป็นประธานในพิธีเปิดทดลองให้บริการเส้นทางไปเมื่อวันที่ 7 เมษายนที่ผ่านมา

น.ส.ทิพานันกล่าวว่า สำหรับโครงการมอเตอร์เวย์บางปะอิน-โคราช หรือ “โครงการทางหลวงพิเศษหมายเลข 6 สายบางปะอิน-นครราชสีมา” แม้จะเกิดกรมทางหลวงที่จัดทำแผนแม่บทตามมติ ครม.ปี 2540 แต่ผ่านรัฐบาลมาหลายยุคหลายสมัยแล้วไม่มีการดำเนินการอย่างจริงจังให้แล้วเสร็จ จนมาถึงรัฐบาล คสช. ที่นำโดย พล.อ.ประยุทธ์ มีวิสัยทัศน์สานต่อสิ่งที่ดี เล็งเห็นความสำคัญของโครงการ และประโยชน์ที่พี่น้องประชาชนจะได้รับ จึงนำแผนมาปัดฝุ่นพร้อมผลักดันอย่างเต็มที่ จนโครงการสามารถสำเร็จเป็นรูปเป็นร่าง ซึ่งภาพรวมโครงการมี 40 ตอน ระยะทาง 196 กิโลเมตร ปัจจุบันงานก่อสร้างโยธาอยู่ที่ 98% งานก่อสร้างระบบอยู่ระหว่างดำเนินการ คาดว่าจะเปิดใช้งานเต็มรูปแบบได้ในปี 2566 ซึ่งเมื่อเสร็จแล้วจะกระตุ้นเศรษฐกิจได้มาก ทั้งเรื่องการขนส่งและการท่องเที่ยวที่จะเกิดขึ้น

“จากการพบปะพี่น้องประชาชน ได้ฝากขอบคุณรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ที่ได้เร่งสร้างทางด่วนมอเตอร์เวย์เส้นนี้ให้แล้วเสร็จเป็นจริงขึ้นมาได้ พร้อมเปิดทดลองเส้นทางได้ทันในช่วงสงกรานต์ เนื่องจากจะช่วยแก้ไขปัญหาการจรจาจรติดขัดบรถนนมิตรภาพที่มีประมาณการจรจรหนาแน่น อย่างภาพที่เราจะเห็นที่มีการโพสต์ในโลกโซเชียลฯ ในทุกเทศกาล ก็จะช่วยให้สามารถเดินทางได้สะดวกรวดเร็ว และปลอดภัยขึ้น” น.ส.ทิพานันกล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...